• English

Tin Kiên Long

Kienlongbank tổ chức hội thảo “Kỹ thuật chăm sóc cây cà phê, hồ tiêu và Giải pháp tài chính cho hộ gia đình”

Hội thảo “Kỹ thuật chăm sóc cây cà phê, hồ tiêu và Giải pháp tài chính cho hộ gia đình” được diễn ra vào ngày 29/3/2016, với sự phối hợp từ UBND huyện Cư Kuin và Kienlongbank đã giúp cho bà con trên địa bàn huyện có thêm thông tin về kỹ thuật canh tác, cũng như tiếp cận được nguồn tài chính do Kienlongbank cung cấp.

Tại Việt Nam, hồ tiêu và cà phê từ lâu đã là một trong những loại nông sản rất được chú trọng trong sản xuất nông nghiệp, bởi nó không chỉ mang lại những giá trị xuất khẩu to lớn cho quốc gia mà còn mang lại những giá trị y học cao trong đời sống. Riêng đối với hồ tiêu, Việt Nam hiện đang là quốc gia đứng đầu trong việc xuất khẩu hồ tiêu trên thế giới. Tuy nhiên để duy trì và phát triển việc trồng các nông sản này vẫn cần rất nhiều những định hướng, hỗ trợ, hướng dẫn từ các cấp. Nhận thấy được tầm quan trọng đó, sáng ngày 29/03/2016, UBND huyện Cư Kuin, tỉnh Đăk Lăk đã tổ chức buổi hội thảo chia sẻ về kỹ thuật chăm sóc cây cà phê, hồ tiêu, dành cho các hộ gia đình đang hoạt động trong lĩnh vực trồng trọt tại Buôn Ea Kmar, Xã Ea BHốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đăk Lăk. Dịp này, Kienlongbank vinh dự là đơn vị đồng hành với hội thảo.

Được trực tiếp lắng nghe các chia sẻ từ chuyên gia cán bộ kỹ thuật nông nghiệp hướng dẫn về các công tác chuyên môn trong sản xuất hồ tiêu và cà phê, đồng thời được giải đáp các thắc mắc của bà con xoay quanh các vấn đề liên quan đến canh tác cây hồ tiêu, cà phê và phương thức vay vốn tại Kienlongbank trong sản xuất nông nghiệp, giúp bà con có thêm thông tin, kiến thức và kinh nghiệm thực tế để áp dụng trong mô hình trồng trọt của gia đình.

   

 Cán bộ kỹ thuật hướng dẫn những kỹ thuật trong canh tác cà phê, hồ tiêu.

Ngoài việc quan tâm đến các kỹ thuật canh tác, nhu cầu nguồn vốn và phát triển kinh doanh luôn là sự quan tâm không kém giúp bà còn mở rộng cơ hội làm ăn. Chia sẻ với những khó khăn của bà còn, mong muốn đồng hành trong bước đường làm ăn, mở rộng cơ hội làm giàu chính đáng, Ban giám đốc Kienlongbank - PGD Cư Kuin đã giới thiệu những giải pháp tài chính hiệu quả, phù hợp với đặc tính kinh tế nông nghiệp tại địa phương, giúp cho các hộ gia đình có thêm giải pháp tài chính nhằm giảm bớt áp lực kinh tế trong việc kinh doanh sản xuất.

 

Bà Nguyễn Thanh Huyền - Phó Giám đốc Kienlongbank PGD Cư Kuin
giới thiệu mô hình tài chính hiệu quả dành cho bà con

Thông qua buổi hội thảo này, Kienlongbank hy vọng sẽ giúp cho bà con nông dân tại địa phương có thêm những thông tin bổ ích trong vấn đề canh tác cũng như có thêm cơ hội phát triển kinh doanh.


Đăng ký nhận tin
KienlongBank