• English
Banner Hoạt Động Vì Cộng Đồng

KIENLONGBANK HOẠT ĐỘNG VÌ CỘNG ĐỒNG

Với mục tiêu xuyên suốt hướng tới một ngân hàng xanh, chia sẻ giá trị xanh và tiên phong trong các chương trình, hoạt động xanh vì lợi ích cộng đồng tại Việt Nam, KienlongBank luôn đồng hành với chính quyền địa phương triển khai các chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực, lan tỏa thông điệp “Sẵn lòng chia sẻ”, góp phần làm cho cuộc sống trở nên ý nghĩa và tươi đẹp hơn.

Hoạt động an sinh xã hội của KienlongBank tập trung vào nhiều lĩnh vực:

1. Giáo dục

Chương trình trao học bổng “Chia sẻ ước mơ” được tổ chức từ năm 2013 đến nay, dành cho các em học sinh THPT chăm ngoan, học giỏi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua 11 năm thực hiện, KienlongBank đã trao hơn 15.000 suất học bổng trị giá hơn 17 tỷ đồng.

Ngoài ra, Ngân hàng còn tài trợ các Hội khuyến học, trao tặng hàng ngàn phần quà và bảo hiểm y tế cho các em học sinh tại nhiều địa phương trên cả nước. Ban Lãnh đạo Ngân hàng Kiên Long đã dành tặng những suất học bổng, phòng máy tính và các trang thiết bị phục vụ việc học tập của các em học sinh và nâng cao chất lượng giảng dạy của các thầy cô giáo trong nhà trường PTDTBT THCS Trung Thượng (huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hoá); trao tặng Thư các cho Trường phổ thông Dân tộc nội trú THPT Kiên Giang; trao tặng học bổng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế - Luật...

 

2. Hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Trên các vùng miền của Tổ quốc, những căn nhà đại đoàn kết dành cho các hộ nghèo, bà con các tỉnh vùng biên mang dấu ấn của KienlongBank cũng đang dần được hình thành. Với những hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhân văn tốt đẹp, KienlongBank đã tài trợ toàn bộ chi phí để xây dựng “Mái ấm vùng cao” cho các gia đình thuộc hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại Mường Nhé, Điện Biên với tổng giá trị lên tới gần 250 triệu đồng. Công trình được Bộ đội Biên phòng Mường Nhé và Ủy ban Nhân dân xã Mường Nhé xây dựng nhằm tạo điều kiện cho các hộ nghèo giảm bớt khó khăn, ổn định và nâng cao đời sống cho bà con nơi vùng biên. Đồng thời, Ngân hàng cũng trao tặng 05 căn nhà Đại đoàn kết cho bà con Hòn Đất và U Minh Thượng, Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang ngay trước thềm năm mới Giáp Thìn để bà con an vui đón Tết.

kienlongbank-an-sinh-xa-hoi

kienlongbank-an-sinh-xa-hoi

kienlongbank-an-sinh-xa-hoi-3

kienlongbank-an-sinh-xa-hoi-2

3. Giao thông, xây dựng nông thôn mới

Cùng với các chương trình xây dựng nông thôn mới, KienlongBank tài trợ xây đường giao thông, 20 cây cầu nông thôn; tài trợ chi phí lắp đặt hệ thống chiếu sáng đường nông thôn. 

 4. Y tế

Nhằm chia sẻ, giúp đỡ khích lệ tinh thần các bà con, hộ gia đình và bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, KienlongBank đã tham gia ủng hộ nhiều chương trình an sinh xã hội trong lĩnh vực y tế, sức khỏe, điển hình như: Mua thẻ bảo hiểm y tế cho bà con tại tỉnh Kiên Giang, tài trợ chương trình mổ tim cho trẻ em tại Kiên Giang, ủng hộ “Quỹ Hỗ trợ dinh dưỡng bệnh nhân nghèo”, hỗ trợ chi phí mua xe cấp cứu, tập thể nhân viên KienlongBank tham gia hiến máu nhân đạo,…

kienlongbank-an-sinh-xa-hoi-5

kienlongbank-an-sinh-xa-hoi-4

5. Hỗ trợ người nghèo, ảnh hưởng thiên tai

Vượt lên trên ý nghĩa của các chương trình từ thiện đơn thuần, với tinh thần sẵn sàng chung tay giúp sức cùng cộng đồng, thấu hiểu sự đồng hành, sẻ chia với người nghèo, đối tượng chính sách, mở đầu cho hành trình lan tỏa giá trị nhân văn, “San sẻ yêu thương - Thêm hương ngày Tết" mang niềm vui mỗi dịp Tết đến Xuân về  với bà con khắp 28 tỉnh thành trên cả nước.

Đây đã và đang trở thành một truyền thống tốt đẹp của trong 11 năm liên tiếp của người Kiên Long. Gần 30 tỷ đồng được trao tặng đến bà con đều gửi gắm trong đó những tấm lòng nhân ái của toàn thể cán bộ nhân viên, cộng tác viên KienlongBank.

kienlongbank-an-sinh-xa-hoi-6

kienlongbank-an-sinh-xa-hoi-7

kienlongbank-an-sinh-xa-hoi-8

6. Văn hóa, Thể dục thể thao

KienlongBank thường xuyên tham gia các hoạt động tài trợ về văn hóa, thể thao cùng nhiều dự án cộng đồng khác như: Hội thao ngành Ngân hàng ở các địa phương; Giải quần vợt Hội nhà báo, Hội khỏe phù đổng… cùng các sự kiện thể dục thể thao khác.

kienlongbank-an-sinh-xa-hoi-9

kienlongbank-an-sinh-xa-hoi-10

Màu “xanh” nghĩa tình của KienlongBank tiếp tục chia sẻ yêu thương, mang thêm nhiều hoạt động xanh chắp cánh cho niềm tin và hoài bão về một ngày mai tốt đẹp hơn đến những địa phương trên cả nước, phát huy truyền thống tương thân tương ái của toàn thể CB, NV KienlongBank theo phương châm “Sẵn lòng chia sẻ”.

Copyright © 2018 Kienlongbank. All right reserved.