• English
Banner Hoạt Động Vì Cộng Đồng

KIENLONGBANK HOẠT ĐỘNG VÌ CỘNG ĐỒNG

Với mục tiêu xuyên suốt hướng tới một ngân hàng xanh, chia sẻ giá trị xanh và tiên phong trong các chương trình, hoạt động xanh vì lợi ích cộng đồng tại Việt Nam, KienlongBank luôn đồng hành với chính quyền địa phương triển khai các chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực, lan tỏa thông điệp “Sẵn lòng chia sẻ”, góp phần làm cho cuộc sống trở nên ý nghĩa và tươi đẹp hơn.

Hoạt động an sinh xã hội của KienlongBank tập trung vào nhiều lĩnh vực:

1. Giáo dục

Chương trình trao học bổng “Chia sẻ ước mơ” được tổ chức từ năm 2013 đến nay, dành cho các em học sinh THPT chăm ngoan, học giỏi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua 7 năm thực hiện, KienlongBank đã trao hơn 15.000 suất học bổng trị giá hơn 17 tỷ đồng.

Ngoài ra, Ngân hàng còn tài trợ các Hội khuyến học, trao tặng hàng ngàn phần quà và bảo hiểm y tế cho các em học sinh tại nhiều địa phương trên cả nước. Ban Lãnh đạo Ngân hàng Kiên Long đã dành tặng những suất học bổng, phòng máy tính và các trang thiết bị phục vụ việc học tập của các em học sinh và nâng cao chất lượng giảng dạy của các thầy cô giáo trong nhà trường PTDTBT THCS Trung Thượng (huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hoá); trao tặng Thư các cho Trường phổ thông Dân tộc nội trú THPT Kiên Giang; trao tặng học bổng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế - Luật...

2. Hoạt động đền ơn đáp nghĩa

KienlongBank triển khai nhiều chương trình hỗ trợ xây dựng gần 100 căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà tình thương cho các gia đình chính sách có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương. Bên cạnh đó, KienlongBank đóng góp cho chương trình ủng hộ Quỹ bảo vệ biển Đông, hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ công tác ngoài hải đảo, hỗ trợ kinh phí mua quân phục cho cựu chiến binh, phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên xây dựng những căn nhà Nhà tình nghĩa cho bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương, tham gia đồng hành cùng chương trình “Thắp sáng đường biên” giai đoạn II...

3. Giao thông, xây dựng nông thôn mới

Cùng với các chương trình xây dựng nông thôn mới, KienlongBank tài trợ xây đường giao thông, 20 cây cầu nông thôn; tài trợ chi phí lắp đặt hệ thống chiếu sáng đường nông thôn. 

 

4. Y tế

Nhằm chia sẻ, giúp đỡ khích lệ tinh thần các bà con, hộ gia đình và bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, KienlongBank đã tham gia ủng hộ nhiều chương trình an sinh xã hội trong lĩnh vực y tế, sức khỏe, điển hình như: Mua thẻ bảo hiểm y tế cho bà con tại tỉnh Kiên Giang, tài trợ chương trình mổ tim cho trẻ em tại Kiên Giang, ủng hộ “Quỹ Hỗ trợ dinh dưỡng bệnh nhân nghèo”, hỗ trợ chi phí mua xe cấp cứu, tập thể nhân viên KienlongBank tham gia hiến máu nhân đạo,…

5. Hỗ trợ người nghèo, ảnh hưởng thiên tai

Cùng với mong muốn lan tỏa thông điệp chia sẻ, yêu thương và trách nhiệm của tập thể CBNV, CTV của Ngân hàng đến với khách hàng và với xã hội, KienlongBank tổ chức thực hiện chương trình “San sẻ yêu thương - Thêm hương ngày Tết” dành cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Sau 7 năm liên tiếp triển khai, Chương trình đã mang đến niềm vui cho hơn 40.000 phần quà đến với các hộ gia đình, tổng giá trị gần 11 tỷ đồng. Ngoài ra, trao tặng bồn chứa nước sạch cho bà con vùng hạn mặn tại các tỉnh ĐBSCL, cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt tại các tỉnh Miền Trung và vùng Tây Bắc.

6. Văn hóa, Thể dục thể thao

KienlongBank còn thường xuyên tham gia các hoạt động tài trợ về văn hóa, thể thao cùng nhiều dự án cộng đồng khác như: Giải Bóng đá Hạng Nhất quốc gia 2014 – 2017; Giải bóng đá U21 quốc tế; Giải thưởng Fair Play; Đội bóng KienlongBank Kiên Giang; Đội bóng đá Long An; Hội thao ngành Ngân hàng ở các địa phương; Giải quần vợt Hội nhà báo cùng các sự kiện thể dục thể thao khác.

Màu “xanh” nghĩa tình của KienlongBank tiếp tục chia sẻ yêu thương, mang thêm nhiều hoạt động xanh chắp cánh cho niềm tin và hoài bão về một ngày mai tốt đẹp hơn đến những địa phương trên cả nước, phát huy truyền thống tương thân tương ái của toàn thể CB, NV KienlongBank theo phương châm “Sẵn lòng chia sẻ”.

Copyright © 2018 Kienlongbank. All right reserved.