• English
Banner tổng quan

TỔNG QUAN KIENLONGBANK

Tên đầy đủ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kiên Long
Tên giao dịch quốc tế: Kien Long Commercial Joint - Stock Bank
Tên gọi tắt: Kienlongbank
Mã giao dịch Swift: KLBKVNVX
Chủ tịch HĐQT: Bà Trần Thị Thu Hằng
Tổng Giám đốc: Bà Trần Tuấn Anh
Mã số thuế: 1700197787
Công ty kiểm toán: Công ty TNHH kiểm toán & tư vấn A&C
Website: www.kienlongbank.com

Ngày 27/10/1995, Ngân hàng Kiên Long chính thức đi vào hoạt động.

Giấy phép thành lập: Số 0056/NH-GP ngày 18/09/1995 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: Đăng ký lần đầu ngày 10 tháng 10 năm 1995, đăng ký thay đổi lần thứ 39, ngày 27 tháng 09 năm 2018.

Ngân hàng có một Công ty con là Công ty TNHH Một thành viên Quản lý nợ và Khai thác tài sản – Ngân hàng TMCP Kiên Long.

Mạng lưới hoạt động (tính đến tháng 12/2020) gồm có: Hội sở và 134 Chi nhánh, Phòng giao dịch trên toàn quốc.

Hoạt động chính: Huy động vốn ngắn, trung và dài hạn theo các hình thức tiền gửi tiết kiệm, tiền gửi thanh toán, chứng chỉ tiền gửi. Cấp tín dụng dưới hình thức cho vay, bảo lãnh, bao thanh toán, chiết khấu, tái chiết khấu giấy tờ có giá. Cung ứng các phương tiện thanh toán, cung ứng dịch vụ thanh toán, kinh doanh ngoại hối và thực hiện dịch vụ ngân hàng khác.

Nhân sự và đào tạo

Để đạt được mục tiêu trở thành một trong những ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam, trong những năm qua, Kienlongbank đã không ngừng hoàn thiện các giải pháp quản trị điều hành, ưu tiên đào tạo và phát triển nguồn nhân lực nội bộ. Với cơ chế thu hút nhân tài, môi trường làm việc thân thiện cùng với những chính sách đãi ngộ, khen thưởng hấp dẫn, kịp thời, Kienlongbank đã và đang xây dựng một mái nhà chung với giá trị cốt lõi TÂM, TÍN, KIÊN, XANH, tạo nên những giá trị và nét văn hoá riêng cho mình. Tính đến cuối năm 2019, tổng số nhân sự của Kienlongbank là 5.011 người, trong đó nhân sự chính thức là 3.185 CBNV và CTV là 1.826 người.

Nhân sự và đào tạo

Kienlongbank luôn hướng đến một đội ngũ nhân sự có chất lượng và sẵn sàng đầu tư chi phí để đào tạo, nâng cao kiến thức chuyên môn, cũng như các kỹ năng quản lý điều hành, đạo đức nghề nghiệp nhằm tạo nên nguồn nhân lực hội đủ điều kiện đáp ứng kịp thời yêu cầu phát triển của Kienlongbank trong từng giai đoạn. Kienlongbank đã, đang và sẽ tiếp tục tổ chức nhiều khóa đào tạo nội bộ, cử nhân sự tham dự các khoá huấn luyện nghiệp vụ, hội thảo, hội nghị, tọa đàm do Hiệp hội Ngân hàng, NHNN tổ chức để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho CBNV, CTV toàn hệ thống. Ngoài ra, Kienlongbank đã liên kết với các đối tác tổ chức các chương trình đào tạo để phát triển kỹ năng cho CBNV, CTV như kỹ năng dẫn giảng dành cho Giảng viên nội bộ, kỹ năng quản lý, kỹ năng bán hàng, kiến thức về Chứng khoán,….

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin

Với phương châm “Nâng cao tính ổn định, tối ưu hóa chi phí và đảm bảo an toàn” luôn đặt lên hàng đầu trong hoạt động kinh doanh, Kienlongbank đã triển khai nhiều dự án công nghệ thông tin nhằm đáp ứng quy mô ngày càng lớn mạnh, an toàn của ngân hàng như: Xây dựng Trung tâm dữ liệu dự phòng (Data Center), Hệ thống Domain Controller; Hệ thống Mail Exchange, truyền thông hợp nhất Microsoft Lync; triển khai hệ thống Core Banking TCBS (sản phẩm của tập đoàn OSI - Hoa Kỳ), hoàn thành trung tâm dữ liệu và nâng cấp hệ thống core Thẻ.

Kienlongbank đã kết nối với Payoo triển khai thanh toán hóa đơn (billing) & nạp thẻ (topup) trên kênh ebanking, nâng cấp hệ thống Thu thuế điện tử với Tổng cục thuế (eTax), kết nối hệ thống thu thuế Hải quan, xây dựng chương trình báo có tự động Citad; Xây dựng các giải pháp tăng cường an ninh thông tin trong hoạt động ngân hàng bằng cách: triển khai máy chủ ghi nhận nhật ký sự kiện quan trọng hệ thống CNTT, xây dựng máy chủ Log tập trung, xây dựng kịch bản thảm họa đối với hệ thống website ngân hàng và chuyển đổi dự phòng đối với hệ thống website tại hai trung tâm dữ liệu Bình Dương/Bến Lức.
Trong năm 2019, Kienlongbank đã triển khai một số dự án và nâng cấp các chương trình phần mềm nhằm phục vụ tốt cho công tác quản lý, điều hành và tác nghiệp như: Triển khai chương trình in Mã QRCode trên Thẻ tiết kiệm; Triển khai hệ thống quản trị nhật ký sự kiện tập trung SIEM và hệ thống quản lý tài khoản đặc quyền PAM; Triển khai chương trình đánh giá KPI online giúp Đơn vị thực hiện giao chỉ tiêu KPI, theo dõi việc thực hiện, đánh giá thực hiện trên phần mềm Online. 
Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong hoạt động Ngân hàng nhằm ứng phó với những thách thức mà cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đặt ra, Kienlongbank đã rà soát, cập nhật và hoàn thiện các văn bản đúng theo quy định của NHNN và các cơ quan ban ngành; tăng cường và phát triển hạ tầng CNTT đảm bảo an toàn bảo mật cho ngân hàng như: Triển khai thực hiện áp dụng các giải pháp về an toàn bảo mật trong thanh toán trực tuyến thẻ ngân hàng, giải pháp Digital Banking trên nền tảng Omni Channel. Đồng thời, Kienlongbank luôn thực hiện giám sát hoạt động CNTT của các đơn vị kinh doanh trong toàn hệ thống, nhằm khắc phục kịp thời các tồn tại, hạn chế và hỗ trợ kiểm soát rủi ro, đảm bảo an toàn tài sản cho khách hàng và Ngân hàng.

Sản phẩm dịch vụ

Kienlongbank triển khai đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ nhiều tiện ích, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cung ứng cho khách hàng như: Sản phẩm tiết kiệm, Cho vay, Sản phẩm Thẻ ATM mang tên Hoàng Sa Việt Nam, Trường Sa Việt Nam nhiều ưu đãi Miễn phí hoàn toàn phí rút tiền tại tất cả máy ATM trên toàn quốc; Dịch vụ ngân hàng điện tử: SMS Banking, Internet Banking, Mobile Banking phiên bản mới với nhiều tiện ích vượt trội, hệ thống máy giao dịch tự động ATM, …. đồng thời triển khai xây dựng và cho ra đời nhiều sản phẩm dịch vụ mới mang đến tiện ích cho khách hàng như: Nộp thuế điện tử, Thanh toán trực tuyến (Ecommerce), Chuyển tiền nhanh – Nhận tiền ngay (IBFT), …
Trong những năm gần đây, Kienlongbank đã không ngừng đánh dấu sự phát triển và đa dạng hóa về sản phẩm, dịch vụ của Ngân hàng. Năm 2016, thẻ tín dụng quốc tế Kienlongbank Visa ra đời nâng tầm hoạt động của Kienlongbank trên phạm vi toàn cầu. Tiếp tục đà tăng trưởng, năm 2018, Kienlongbank ra mắt thẻ tín dụng quốc tế Kienlongbank JCB với nhiều tính năng an toàn, bảo mật và ưu đãi hấp dẫn, như miễn phí mở thẻ, miễn phí thường niên, miễn phí rút tiền ATM, miễn lãi đến 55 ngày, giảm giá đến 50%, giao dịch/ thanh toán toàn cầu. Để nâng cao trải nghiệm của khách hàng, năm 2019, Kienlongbank phát triển thêm Thẻ ghi nợ Kienlongbank Visa/ JCB, Thẻ thanh toán không cần chạm (Thẻ contacless); Thẻ 3D secure.
Bên cạnh đó, nhằm mở rộng sản phẩm dịch vụ, đưa ra các giải pháp tài chính toàn diện về tiết kiệm, bảo vệ, đầu tư, chăm sóc sức khỏe, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, tháng 1/2019, Kienlongbank và công ty AIA Việt Nam chính thức ký kết hợp tác chiến lược trong việc phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ ưu việt, giúp khách hàng có thêm một giải pháp tài chính trọn vẹn để bảo vệ những điều quan trọng nhất trong cuộc sống. 

Phát triển mạng lưới

Với chiến lược không ngừng mở rộng mạng lưới giao dịch, đưa thương hiệu và sản phẩm, dịch vụ của Kienlongbank đến gần hơn với khách hàng trên cả nước. Kienlongbank liên tục mở rộng mạng lưới rộng khắp trên cả nước, đồng thời đẩy mạnh phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử. Hiện tại, Kienlongbank đã có 134 điểm giao dịch, trong đó gồm 31 chi nhánh và 103 phòng giao dịch cùng hệ thống 165 máy ATM phủ khắp các tỉnh, thành phố, vùng kinh tế trọng điểm trên cả nước. 

Phát triển thương hiệu

Trong những năm gần đây, Kienlongbank đặc biệt chú trọng công tác phát triển thương hiệu trực tuyến nhằm tối đa hóa hình ảnh Kienlongbank. Sau quá trình triển khai nâng cấp, tháng 7/2019, Kienlongbank ra mắt giao diện website mới với nhiều tính năng và tiện ích vượt trội góp phần gia tăng sự trải nghiệm của khách hàng. Bên cạnh các phương tiện truyền thông xã hội nổi bật như facebook, youtube thì năm 2019, Kienlongbank có thêm kênh thông tin trên nền tảng Zalo Official Account, tạo được điểm nhấn trong các hoạt động phát triển thương hiệu trực tuyến trong ngành Tài chính - Ngân hàng với hình ảnh một ngân hàng trẻ trung, năng động, hướng tới những giá trị tiện ích, hiện đại, phù hợp với xu hướng người tiêu dùng trẻ.

Đồng thời, Kienlongbank tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Bộ nhận diện thương hiệu chuẩn, xây dựng kế hoạch mở rộng phạm vi hoạt động của Ngân hàng, thường xuyên đánh giá hoạt động mạng lưới, từ đó có sự điều chỉnh phù hợp trong công tác quy hoạch, phát huy tối đa việc đầu tư mạng lưới hiện hữu, gia tăng hình ảnh thương hiệu Kienlongbank.

CHẤP HÀNH TỐT CHỦ TRƯƠNG CHÍNH SÁCH CỦA NHÀ NƯỚC VÀ QUY ĐỊNH CỦA NGÀNH

CHẤP HÀNH TỐT CHỦ TRƯƠNG CHÍNH SÁCH CỦA NHÀ NƯỚC VÀ QUY ĐỊNH CỦA NGÀNH

Trong quá trình hoạt động, Kienlongbank luôn chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Nhà nước. Thực hiện tốt nghĩa vụ thuế, tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội theo đúng quy định của pháp luật.
Chấp hành tốt các quy định của ngành và chính sách tiền tệ quốc gia, tích cực huy động nguồn vốn nhàn rỗi trong dân cư để cung ứng vốn cho nền kinh tế. Từ những thành quả đạt được, Kienlongbank đã nhận được nhiều bằng khen của UBND tỉnh, Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính, Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Đặc biệt trong năm 2007, Kienlongbank được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam ký Quyết định số 1224/2007/QĐ-CTN (ngày 26/10/2007) tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2002 đến năm 2006, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 

Năm 2016, Kienlongbank được nhận Bảng vàng vì có nhiều đóng góp trong hoạt động an sinh xã hội vùng ĐBSCL và vinh dự đón nhận bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác thống kê ngành Ngân hàng giai đoạn 2011 – 2015.
Năm 2017, Kienlongbank tiếp tục vinh dự đón nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vì đã có thành tích đột xuất, xuất sắc trong việc đóng góp thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Kiên Giang và bằng khen của BCH Tổng LĐLĐ VN vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ Công đoàn vững mạnh năm 2017.
Năm 2019, Kienlongbank tiếp tục nằm trong Top 500 Doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam, Top 100 công ty đại chúng lớn nhất Việt Nam do Forbes Việt Nam công bố.

Chi nhánh Sài Gòn

Chi nhánh Sài Gòn
Chi nhánh Sài Gòn Chi nhánh Rạch Giá
Địa chỉ 98-108A CMT8, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM

40-42-44 Phạm Hồng Thái, P.Vĩnh Thanh Vân,

Tp. Rạch Giá, T.Kiên Giang

Điện thoại (028) 3933 3393 (0297) 3869 950 – 3877 541
Fax (028) 3930 9173 (0297) 3871 171 - 3877 538
Email

kienlong@kienlongbank.com

chamsockhachhang@kienlongbank.com

Website www.kienlongbank.com

Copyright © 2018 Kienlongbank. All right reserved.