• English
Banner tổng quan

TỔNG QUAN KIENLONGBANK

Tên đầy đủ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kiên Long
Tên giao dịch quốc tế: Kien Long Commercial Joint - Stock Bank
Tên gọi tắt: KienlongBank
Mã giao dịch Swift: KLBKVNVX
Chủ tịch HĐQT: Ông Trần Ngọc Minh
Quyền Tổng Giám đốc: Ông Trần Hồng Minh
Mã số thuế: 1700197787
Công ty kiểm toán: Công ty TNHH kiểm toán & tư vấn A&C
Website: www.kienlongbank.com

Ngày 27/10/1995, Ngân hàng Kiên Long chính thức đi vào hoạt động.

Giấy phép thành lập: Số 0056/NH-GP ngày 18/09/1995 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: Đăng ký lần đầu ngày 10 tháng 10 năm 1995, đăng ký thay đổi lần thứ 41, ngày 21 tháng 12 năm 2022.

Ngân hàng có một Công ty con là Công ty TNHH Một thành viên Quản lý nợ và Khai thác tài sản (KBA) – Ngân hàng TMCP Kiên Long.

Mạng lưới hoạt động gồm có: Hội sở, 02 Văn phòng Đại diện tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và 134 Chi nhánh, Phòng Giao dịch trên toàn quốc.

Hoạt động chính: Huy động vốn ngắn, trung và dài hạn theo các hình thức tiền gửi tiết kiệm, tiền gửi thanh toán, chứng chỉ tiền gửi. Cấp tín dụng dưới hình thức cho vay, bảo lãnh, bao thanh toán, chiết khấu, tái chiết khấu giấy tờ có giá. Cung ứng các phương tiện thanh toán, cung ứng dịch vụ thanh toán, kinh doanh ngoại hối và thực hiện dịch vụ ngân hàng khác.

Nhân sự và đào tạo

Là một trong số các Ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam, với bề dày lịch sử gần 30 năm hình thành và phát triển, KienlongBank đã và đang chuyển mình để trở thành một Ngân hàng số hiện đại và toàn diện. Ngân hàng đã vạch ra một lộ trình phát triển bài bản, quy mô để tạo ra một cuộc cách mạng cho chính mình với sự thay đổi cả về chất và lượng từ mô hình, dịch vụ, trang thiết bị, cơ sở vật chất, nền tảng công nghệ tới đào tạo và tự chủ nguồn nhân lực chất lượng cao.

Nhân sự và đào tạo

Yếu tố con người được xác định đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp từ những ngày đầu thành lập, KienlongBank đã chú trọng xây dựng một môi trường làm việc với văn hóa trao quyền tạo cơ hội. Với đội ngũ nhân sự hơn 5.000 người, các thế hệ nhân sự kế cận luôn được Ngân hàng chú trọng phát triển, bồi dưỡng nghiệp vụ và tạo động lực để phấn đấu. Nhiều chương trình thúc đẩy chất lượng nguồn nhân lực, các khóa đào tạo từ cơ bản đến nâng cao được KienlongBank tổ chức cho đội ngũ CBNV giữa các đơn vị kinh doanh với nhau nhằm mang đến cơ hội để phát triển, khẳng định vị thế của bản thân hay các buổi tham quan nội bộ để CBNV các chi nhánh, PGD có thể hiểu hơn về các sản phẩm/dịch vụ Ngân hàng đang cung cấp. 

Không chỉ luôn nỗ lực phấn đấu và tối ưu các chế độ lương thưởng, phúc lợi hiện có hướng đến lợi ích của CBNV thông qua các chương trình chăm sóc sức khỏe định kỳ hay teambuilding mà bên cạnh đó KienlongBank còn mong muốn trao cơ hội cho các bạn trẻ bản lĩnh và nhiệt huyết, yêu thích kinh doanh và mong muốn chinh phục để trở thành chiến binh ngân hàng tài năng có cơ hội được làm việc trong môi trường ngân hàng chuyên nghiệp.
Năm 2023 KienlongBank được vinh danh là Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Ngân hàng.

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin

Với việc xác định công nghệ là yếu tố trọng điểm trong hành trình bứt phá kỉ nguyên số, KienlongBank chú trọng đầu tư hệ thống hạ tầng và công nghệ, hiện đại hóa hệ thống, đảm bảo an toàn - bảo mật thông tin. KienlongBank đánh dấu sự thành công bứt tốc trong chặng đường chuyển đổi số khi chuyển đổi thành công song song hệ thống Core Bank và Core Thẻ chỉ trong một thời gian ngắn, ghi dấu bước chuyển mình bứt phá trong kỷ nguyên số.

Hệ thống ngân hàng lõi mới hiện đại vận hành năm 2023 được phát triển dựa trên bộ giải pháp toàn diện Oracle Flexcube sau khi vận hành đã tích hợp với các hệ thống và kênh thanh toán khác của ngân hàng như Core thẻ, ATM, Citad, CIC, SWIFT, Internet Banking, Mobile Banking… 

Với nền tảng công nghệ hiện đại, KienlongBank đã số hóa nhiều sản phẩm, tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận nhanh chóng, gia tăng trải nghiệm. Ngân hàng cũng hướng đến việc phát triển và hoàn thiện mô hình "Ngân hàng không ngủ" với ba phân hệ cốt lõi chính bao gồm: Máy giao dịch tự động thế hệ mới (STM) tích hợp phần mềm vận hành UniCAT đạt tiêu chuẩn EMV Level 2 duy nhất tại Việt Nam hiện nay; Digital Branch - Hệ thống phòng giao dịch 5 sao All-in-One đạt tiêu chuẩn quốc tế và Ứng dụng  KienlongBank Plus. MyShop giải pháp về quản lý tài chính, vận hành cho các chủ cửa hàng với nhiều ưu điểm vượt trội. 

bao-mat-thong-tin-dich-vu-ngan-hang-dien-tu-an-toan

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong hoạt động Ngân hàng nhằm ứng phó với những thách thức mà cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đặt ra, KienlongBank đã rà soát, cập nhật và hoàn thiện các văn bản đúng theo quy định của NHNN và các cơ quan ban ngành; tăng cường và phát triển hạ tầng CNTT đảm bảo an toàn bảo mật cho ngân hàng như: Triển khai thực hiện áp dụng các giải pháp về an toàn bảo mật trong thanh toán trực tuyến thẻ ngân hàng, giải pháp Digital Banking trên nền tảng Omni Channel. Đồng thời, KienlongBank luôn thực hiện giám sát hoạt động CNTT của các đơn vị kinh doanh trong toàn hệ thống, nhằm khắc phục kịp thời các tồn tại, hạn chế và hỗ trợ kiểm soát rủi ro, đảm bảo an toàn tài sản cho khách hàng và Ngân hàng.

Dựa trên những đổi mới tích cực trong quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ trong hoạt động kinh doanh, năm 2023, KienlongBank đã được vinh danh tại hạng mục “Công nghệ ngân hàng vượt trội nhất Việt Nam năm 2023” do Tạp chí uy tín International Business Magazine (IBM) bình chọn.

Sản phẩm dịch vụ

KienlongBank triển khai đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ nhiều tiện ích, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cung ứng cho khách hàng như: Sản phẩm tiết kiệm, Cho vay, Sản phẩm Thẻ ATM mang tên Hoàng Sa Việt Nam, Trường Sa Việt Nam nhiều ưu đãi Miễn phí hoàn toàn phí rút tiền tại tất cả máy ATM/STM trên toàn quốc; Thẻ tín dụng quốc tế KienlongBank VISA/JCB bảo mật an toàn đi kèm với các ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn. Dịch vụ ngân hàng điện tử: Internet Banking; Mobile Banking với ứng dụng KienlongBank Plus đưa khách hàng đến với những trải nghiệm số hiện đại, ưu việt; máy giao dịch tự động thế hệ mới STM (Smart Teller Machine); …. đồng thời KienlongBank còn triển khai xây dựng và cho ra đời nhiều sản phẩm dịch vụ mới mang đến tiện ích cho khách hàng như: Nộp thuế điện tử, Thanh toán trực tuyến (Ecommerce), Chuyển tiền nhanh – Nhận tiền ngay (IBFT), …  

KienlongBank-giao-dich-mot-cua

Bằng việc lấy khách hàng làm trọng tâm, KienlongBank đang bứt tốc trên đường đua chuyển đổi số với mong muốn mang đến trải nghiệm “cá nhân hoá hoàn hảo” cho người dùng cuối. KienlongBank khẳng định được vị thế tiên phong áp dụng công nghệ hiện đại, đưa vào công nghệ mở Open Banking API để nâng tầm sản phẩm dịch vụ, tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, mang tới những trải nghiệm mới mẻ, hiện đại cho khách hàng. 

KienlongBank-san-pham-dich-vu

Luôn giữ tinh thần đổi mới không ngừng để phụng sự khách hàng, từ những nỗ lực không ngừng nghỉ các sản phẩm dịch vụ của KienlongBank mang đến cho khách hàng của mình đã được ghi nhận với những thành tích nhất định. Trong khuôn khổ chương trình JCB Vietnam Conference 2022, KienlongBank được vinh danh với cú đúp giải thưởng dành riêng cho Ngân hàng dẫn đầu về tăng trưởng và doanh số chi tiêu Thẻ ghi nợ JCB trong năm 2021. Năm  2022, KienlongBank được vinh danh là ngân hàng dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng số lượng giao dịch Napas 247 - Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho KienlongBank dựa trên tốc độ phát triển vượt bậc trong dịch vụ Napas 247 tại Việt Nam.

Cũng trong năm 2022, ứng dụng Mobile Banking - App KienlongBank Plus của KienlongBank vinh dự đón nhận giải thưởng tại Lễ trao giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam” với hạng mục “Sản phẩm, Dịch vụ, Giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu” tại Lễ trao giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2022”.

Năm 2023 Bộ giải pháp quản lý tài chính cửa hàng MyShop của KienlongBank đã xuất sắc vượt qua nhiều đề cử và được vinh danh trong hạng mục “Các sản phẩm giải pháp phần mềm mới” tại Lễ  trao giải thưởng Sao Khuê 2023. 

Phát triển mạng lưới

Với chiến lược không ngừng mở rộng mạng lưới giao dịch, đưa thương hiệu và sản phẩm, dịch vụ của KienlongBank đến gần hơn với khách hàng trên cả nước. KienlongBank liên tục mở rộng mạng lưới rộng khắp trên cả nước, đồng thời đẩy mạnh phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử. 

Hiện nay, KienlongBank đã có 134 điểm giao dịch, bao gồm: 31 Chi nhánh và 103 Phòng Giao dịch, cùng hệ thống 215 máy ATM - STM phủ khắp các tỉnh, thành phố, vùng kinh tế trọng điểm trên cả nước. 

kienlongbank-but-pha-ky-nguyen-so

Tháng 7/2021, được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước, KienlongBank được cấp phép thành lập 2 văn phòng đại diện ở trong nước, cụ thể:

- Văn phòng đại diện tại thành phố Hà Nội (16 Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội).

- Văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh (98-108A Cách Mạng Tháng Tám, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh).

Phát triển thương hiệu

KienlongBank đặc biệt chú trọng công tác phát triển thương hiệu trực tuyến nhằm tối đa hóa hình ảnh KienlongBank. Sau quá trình triển khai nâng cấp, tháng 7/2019, KienlongBank ra mắt giao diện website mới với nhiều tính năng và tiện ích vượt trội góp phần gia tăng sự trải nghiệm của khách hàng. 

Bên cạnh các phương tiện truyền thông xã hội nổi bật như Facebook, YouTube, KienlongBank có thêm kênh thông tin trên nền tảng Zalo Official Account, TikTok tạo được điểm nhấn trong các hoạt động phát triển thương hiệu trực tuyến trong ngành Tài chính - Ngân hàng với hình ảnh một ngân hàng trẻ trung, năng động, hướng tới những giá trị tiện ích, hiện đại, phù hợp với xu hướng người tiêu dùng trẻ.

Trong những năm qua, KienlongBank luôn tiên phong và tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, phát triển vì cộng đồng thông qua các chương trình: trao tặng quà cho bà con và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết nguyên đán; hỗ trợ nhiều địa phương xây dựng cầu nông thôn, nhà đại đoàn kết; hỗ trợ những ủng hộ đồng bào miền Trung và Tây Nguyên khắc phục thiệt hại do bão lũ; quyên góp ủng hộ đối với hoạt động, ủng hộ số tiền 15 tỷ đồng trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19... Chính những hoạt động thiết thực và ý nghĩa này, tháng 11/2020, KienlongBank được vinh danh “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng”.

Định hướng sắp tới của ngân hàng là ứng dụng công nghệ vào dẫn dắt và chuyển đổi số; đồng thời, đặt mục tiêu trở thành ngân hàng số hiện đại và thân thiện trong 5 năm tới, mang đến cho khách hàng hệ sinh thái các sản phẩm dịch vụ ngân hàng số đa dạng. Ngày 30/10/2021, KienlongBank chính thức thay đổi logo và hệ thống nhận diện thương hiệu mới.

CHẤP HÀNH TỐT CHỦ TRƯƠNG CHÍNH SÁCH CỦA NHÀ NƯỚC VÀ QUY ĐỊNH CỦA NGÀNH

CHẤP HÀNH TỐT CHỦ TRƯƠNG CHÍNH SÁCH CỦA NHÀ NƯỚC VÀ QUY ĐỊNH CỦA NGÀNH

Trong quá trình hoạt động, KienlongBank luôn chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Nhà nước, thực hiện tốt nghĩa vụ thuế, tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội theo đúng quy định của pháp luật. KienlongBank chấp hành tốt các quy định của ngành và chính sách tiền tệ quốc gia, tích cực huy động nguồn vốn nhàn rỗi trong dân cư để cung ứng vốn cho nền kinh tế. 

Từ những thành quả đạt được, KienlongBank đã nhận được nhiều bằng khen của UBND tỉnh, Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính, Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Đặc biệt trong năm 2007, Kienlongbank được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam ký Quyết định số 1224/2007/QĐ-CTN (ngày 26/10/2007) tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2002 đến năm 2006, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 

Năm 2016, KienlongBank được nhận Bảng vàng vì có nhiều đóng góp trong hoạt động an sinh xã hội vùng ĐBSCL và vinh dự đón nhận bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác thống kê ngành Ngân hàng giai đoạn 2011 – 2015.

Năm 2017, KienlongBank tiếp tục vinh dự đón nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vì đã có thành tích đột xuất, xuất sắc trong việc đóng góp thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Kiên Giang và bằng khen của BCH Tổng LĐLĐ VN vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ Công đoàn vững mạnh năm 2017.

Năm 2019, 2021, 2022, KienlongBank nằm trong Top 500 Doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam.

Năm 2023 KienlongBank) đã được vinh danh tại hai hạng mục quan trọng là “Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh (Fast Enterprise)” và “Thương hiệu truyền cảm hứng (Inspirational Brand)” của Giải thưởng Doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương Asia Pacific Enterprise Awards 2023.

HỘI SỞ

Hội sở
Địa chỉ Số 40-42-44 Phạm Hồng Thái, P.Vĩnh Thanh Vân, Tp.Rạch Giá, T.Kiên Giang
Điện thoại (0297) 3869 950 hoặc (028) 3933 3393
Hotline trong lãnh thổ Việt Nam 1900 6929
Hotline gọi từ nước ngoài về Việt Nam (+84) 287309 6929
Email kienlong@kienlongbank.com hoặc chamsockhachhang@kienlongbank.com
Mã SWIFT KLBKNVVX
Website www.kienlongbank.com

Copyright © 2018 Kienlongbank. All right reserved.