• English

Khách hàng phải làm gì nếu quên mã PIN?

Quý khách vui lòng mang CMND/ Hộ chiếu đến bất kỳ Chi nhánh/ PGD của Kienlongbank để yêu cầu cấp lại PIN.

Khách hàng phải làm gì khi sử dụng thẻ Kienlongbank bị ATM nuốt thẻ?

Có 2 cách lựa chọn:

Cách 1: Nếu không muốn sử dụng lại thẻ đã bị nuốt, Quý khách có thể mang CMND/ Hộ chiếu đến Chi nhánh/ PGD Kienlongbank để yêu cầu cấp thẻ mới.

Cách 2: Nếu muốn sử dụng lại thẻ đã bị nuốt và có nhu cầu lấy lại thẻ đó:

Quý khách vui lòng mang theo CMND/Hộ chiếu đến bất kỳ Chi nhánh/ PGD Kienlongbank để lấy giấy xác nhận chủ thẻ. Sau đó mang theo CMND/ Hộ chiếu và giấy xác nhận của Kienlongbank đến Ngân hàng chủ quản ATM (theo thông tin liên hệ tại ATM) để nhận lại thẻ. 

Trường hợp khách hàng sử dụng thẻ của Kienlongbank thực hiện giao dịch rút tiền tại ATM, tài khoản khách hàng đã bị trừ tiền nhưng ATM không chi tiền hoặc ATM chi tiền nhưng khách hàng không nhận tiền trong thời gian cho phép nên bị ATM nuốt tiền trở lại. Khách hàng nên làm gì?

Trường hợp này, khách hàng có thể đến bất kỳ Chi nhánh/ PGD Kienlongbank hoặc liên hệ hotline Kienlongbank 1900 6929 để khiếu nại giao dịch này. Ngân hàng sẽ thực hiện tra soát, kiểm tra lại giao dịch, sẽ hoàn trả lại số tiền mà khách hàng chưa nhận được.

  • Thời gian xử lý khiếu nại đối với:
  • Giao dịch tại ATM Kienlongbank là 5 ngày làm việc. Giao dịch tại ATM và POS ngân hàng khác là 10 ngày làm việc.

Khách hàng đăng ký phát hành thẻ tại CN Kienlongbank Sài Gòn nhưng ra Hà Nội công tác trong thời gian dài, trong thời gian này thẻ của khách hàng bị mất, vậy khách hàng có thể đến CN/ PGD Kienlongbank ở Hà Nội để đăng ký phát hành lại thẻ được không?

Trường hợp khách hàng bị mất thẻ, khách hàng có thể đến bất kỳ Chi nhánh/ PGDKienlongbank để yêu cầu cấp lại thẻ.

Ngoài ra, khách hàng vẫn có thể mang CMND đến bất kỳ Chi nhánh/PGD Kienlongbank để rút tiền mặt từ tài khoản khách hàng.

 Tôi có thể thực hiện giao dịch thanh toán không tiếp xúc tại đâu?

Quý khách có thể thực hiện giao dịch thanh toán không tiếp xúc tại các cửa hàng có biểu tượng thanh toán không tiếp xúc   hoặc   trên thiết bị chấp nhận thẻ.

Thực hiện giao dịch thanh toán không tiếp xúc có tốn phí hay không?

Kienlongbank miễn phí thực hiện các giao dịch thanh toán không tiếp xúc bằng Thẻ tín dụng quốc tế Kienlongbank Visa.

Thông tin của tôi có được bảo mật khi dùng thẻ để thực hiện giao dịch thanh toán không tiếp xúc?

Thẻ tín dụng quốc tế không tiếp xúc Kienlongbank Visa – Contactless là một dạng của công nghệ thẻ chip EMV có tiêu chuẩn an toàn và bảo mật tối ưu nhất hiện nay, thông tin luôn được lưu trữ và mã hóa với độ bảo mật cao trong quá trình thực hiện giao dịch.

 Tôi phải làm gì nếu thẻ không tiếp xúc không thực hiện thanh toán được?

Trước tiên, hãy đảm bảo trên thiết bị chấp nhận thanh toán (máy POS) đang thực hiện giao dịch có biểu tượng thanh toán không tiếp xúc    hoặc  .

Trong trường hợp các máy POS chắc chắn có tính năng chấp nhận thanh toán không tiếp xúc nhưng giao dịch vẫn không thành công, Quý khách vẫn có thể thực hiện thanh toán bằng cách quẹt dải từ hoặc đọc chip như các phương thức thanh toán thông thường.

Tôi đang sử dụng Thẻ tín dụng quốc tế Kienlongbank Visa chưa có tính năng thanh toán không tiếp xúc thì tôi có thể đổi sang sử dụng Thẻ tín dụng quốc tế Kienlongbank Visa không tiếp xúc – Contactless bằng cách nào? Có tốn phí đổi thẻ hay không?

Quý khách có thể đến bất kỳ Chi nhánh/Phòng Giao dịch Kienlongbank gần nhất để yêu cầu chuyển đổi sang thẻ có tính năng thanh toán không tiếp xúc. Phí chuyển đổi thẻ được áp dụng theo Biểu phí của Kienlongbank quy định trong từng thời kỳ.

Kienlongbank sẵn sàng hỗ trợ

Copyright © 2018 Kienlongbank. All right reserved.