• English

Cộng đồng

Trao 80 suất học bổng cho học sinh nghèo miền Trung

Ngày 24/12/2018 Kienlongbank phối hợp cùng Báo Thanh Niên đã tổ chức trao 80 suất học bổng Nguyễn Thái Bình, trị giá 240 triệu đồng cho các em học sinh nghèo tại các tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng.

Tại trường THPT Phan Thành Tài (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) đoàn đã trao 40 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiếu học, vươn lên trong học tập. Em Lê Văn Chinh học sinh (lớp 6/5 trường THCS Nguyễn Phú Cường, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang) là người tới sớm nhất dự chương trình. Chinh mất mẹ từ khi mới lọt lòng, ba đi thêm bước nữa nên em sống với bà ngoại. Bà làm những việc lặt vặt trong xóm, rau cháo qua ngày nuôi đứa cháu sớm chịu thiệt thòi. Thương ngoại, Chinh cố gắng học tập tốt để có điều kiện chăm sóc bà. “Học bổng này vừa kịp lúc để em thêm tiền mua sách vở và đồ dùng học tập đỡ bớt gánh nặng cho ngoại”, Chinh mừng rỡ chia sẻ.

đại-biểu-chụp-hình-lưu-niệm-cùng-các-em-nhận-học-bổng.jpg

Các em học sinh vui mừng và hạnh phúc khi nhận học bổng từ Kienlongbank

Còn Nguyễn Gia Bảo (học sinh lớp 6/8 trường THCS Nguyễn Thị Định, xã Hòa An, huyện Hòa Vang) cố gác lại cơn đau để tự mình đi nhận học bổng. Bảo đã phải nghỉ học 2 năm vì căn bệnh ung thư máu. Hiện em vừa đi học vừa điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Từ khi Bảo bệnh nặng, ba mẹ em phải bỏ việc buôn bán để chăm em nên hoàn cảnh gia đình đã nghèo lại còn ngặt hơn, với ba đứa con đang tuổi ăn học. Sức khỏe sa sút khiến Bảo có phần chậm hơn so với các bạn cùng tuổi. Em cũng không biết số tiền 3 triệu đồng nhiều như thế nào chỉ biết, “ sẽ tự tay mang về đưa cho ba mẹ, để ba mẹ trang trải học phí cho 3 anh em”.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, bà Lê Thị Kim Liên, Giám đốc Kienlongbank Đà Nẵng nói “Trao học bổng cho con em học sinh vùng trũng thấp, ngập lụt, hoàn cảnh khó khăn cũng là một trong những hoạt động kiến tạo giá trị bền vững của Ngân hàng Kien Long, là chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, các địa phương thông qua những chương trình an sinh xã hội. Từ nguồn học bổng này, chúng tôi kì vọng góp phần tạo thêm niềm tin động lực cho các em học sinh, giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn, trở thành những người có ích…

bà-lê-thị-kim-liên-giám-đốc-kienlongbank-đà-nẵng-trao-quà-cho-các-em-học-sinh.jpg

Bà Lê Thị Kim Liên-Giám đốc Kienlongbank Đà Nẵng trao quà cho các em học sinh

Sáng cùng ngày Kienlongbank và Báo Thanh Niên cũng đã trao 40 suất học bổng cho học sinh nghèo các trường thuộc Huyện Thăng Bình, Quảng Nam. Em Nguyễn Thị Minh Anh (lớp 8/2 Trường THCS Phan Đình Phùng), cho biết từ lúc sinh ra em đã không biết ba là ai, mẹ lại bị câm điếc bẩm sinh. Hằng ngày, mẹ chỉ biết ra biển xin mực, cá về làm thức ăn. Minh Anh còn có em trai năm nay học lớp 5, hai chị em năm nào cũng học khá giỏi. “Hiện ba mẹ con em đều ở với ông bà ngoại. Nhận được suất học bổng này em rất hạnh phúc”, Minh Anh nói.

Trong buổi trao học bổng ông Nguyễn Bình, Phó Giám đốc Kienlongbank Quảng Nam nói: “Với những phần quà nhỏ này, chúng tôi mong giúp các em có thêm điều kiện để khắc phục khó khăn, vươn lên học thật tốt. Chân thành cảm ơn Báo Thanh Niên đã tổ chức buổi trao quà ý nghĩa này”.

đại-diện-kienlongbank-phát-biểu-tại-buổi-lễ

Đại diện Kienlongbank phát biểu tại buổi lễ trao học bổng

Từ năm 2014 đến nay, Kienlongbank đã đồng hành cùng Báo Thanh Niên ủng hộ Chương trình “Chung tay góp sức bảo vệ Biển Đông” đóng góp cho Qũy ủng hộ bảo vệ Biển Đông, tổ chức các hoạt động hỗ trợ dành cho các đối tượng thuộc lực lượng bảo vệ vùng biển, đảo với tổng trị giá tài trợ 2,5 tỷ đồng. Chi phí hỗ trợ được trích từ nguồn doanh số giao dịch trên thẻ ATM Hoàng Sa Việt Nam, Trường Sa Việt Nam của Kienlongbank phát hành.


Đăng ký nhận tin
KienlongBank