• English

Cộng đồng

Quà tết cho ngư dân và người nghèo vùng biên giới

Ngày 8.2, Báo Thanh Niên tiếp tục thực hiện chương trình Cây mùa xuân, tặng quà tết cho ngư dân và bà con nghèo vùng biên giới.


Đại diện Báo Thanh Niên trao quà tại xã Tân Bình (H.Tân Biên, Tây Ninh) - Ảnh: Giang Phương

Báo đã phối hợp với UBND xã Bình Châu (H.Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu), Ngân hàng TMCP Kiên Long để trao 100 suất quà (500.000 đồng/suất) cho ngư dân xã Bình Châu có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động thiết thực trong khuôn khổ chương trình Đồng hành với ngư dân trẻ ra khơi của Báo Thanh Niên.

Ông Hoàng Hồ Anh Vũ, Phó giám đốc Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kiên Long Bank) chi nhánh Vũng Tàu, đại diện đơn vị tài trợ, chia sẻ: “Tết là thời khắc quan trọng và ý nghĩa, là khoảng thời gian mà mọi người gác lại mọi lo toan cuộc sống để đoàn tụ với gia đình. Ngân hàng TMCP Kiên Long thông qua Báo Thanh Niên mang đến cho gia đình các ngư dân trẻ xã Bình Châu những phần quà nhỏ với mong muốn bà con có một cái tết ấm áp”.


Đại diện Ngân hàng TMCP Kiên Long tặng quà cho bà con ngư dân - Ảnh: Nguyễn Long

Chủ tịch UBND xã Bình Châu Lê Thị Kim Lựu cho biết dịp tết này chính quyền địa phương đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ hơn 700 phần quà cho gia đình ngư dân, hộ nghèo trên địa bàn xã. “Món quà của Báo Thanh Niên và Kiên Long Bank mang ý nghĩa động viên rất lớn, khích lệ tinh thần để bà con ngư dân yên tâm bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”, bà Lựu nói.

Cũng trong ngày 8.2, Báo Thanh Niên phối hợp Tỉnh đoàn Tây Ninh và Trường quốc tế Renaissance Sài Gòn trao tặng hơn 260 phần quà (tổng trị giá hơn 70 triệu đồng) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã biên giới Mỏ Công và Tân Bình (H.Tân Biên, Tây Ninh). Đây là những phần quà do bạn đọc báo và phụ huynh Trường quốc tế Renaissance Sài Gòn đóng góp, được mang đến tận tay từng người dân, góp thêm chút hơi ấm mùa xuân cho bà con nghèo vùng biên giới.

Tại trụ sở UBND xã Mỏ Công, đoàn đã trao tặng 63 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ. 200 phần quà còn lại được trao đến từng người dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Bình.

Nguyễn Long - Giang Phương

Đăng ký nhận tin
KienlongBank