• English

Cộng đồng

Kienlongbank triển khai chương trình “Chia sẻ ước mơ”

Trong năm học 2015, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) tổ chức trao 5.100 suất học bổng với tổng trị giá là 5,1 tỉ đồng cho các em học sinh THPT tại 25 tỉnh, thành trong cả nước nơi có trụ sở Kienlongbank hoạt động. Ngoài tiền học bổng, Kienlongbank còn gởi đến các em những phần quà thiết thực và ý nghĩa giúp ích cho việc học tập của các em.

Chương trình “Chia sẻ ước mơ” là một hoạt động thường niên của Kienlongbank, nhằm mục đích tiếp thêm sức mạnh tinh thần và vật chất cho các em học sinh THPT có hoàn cảnh khó khăn nhưng chăm ngoan học giỏi, giúp các em có điều kiện đến trường, thực hiện ước mơ và hoài bão của mình.

* Chi nhánh Bình Thuận là địa phương đầu tiên tổ chức trao học bổng. 

Ngày 27.01.2015, Kienlongbank – Chi nhánh Bình Thuận đã tổ chức chương trình “Chia sẻ ước mơ”, trao học bổng cho 200 em học sinh THPT hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt, chương trình do Kienlongbank - Chi nhánh Bình Thuận phối hợp cùng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh Bình Thuận thực hiện.

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của ông Bùi Xuân Chỉnh – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Bình Thuận, ông Phan Đoàn Thái – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận, ông Võ Văn Châu – Tổng Giám đốc Kienlongbank cùng sự hiện diện đông đủ của các em học sinh nhận học bổng.

Tại buổi lễ trao học bổng chương trình “Chia sẻ ước mơ”, ông Bùi Xuân Chỉnh – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Bình Thuận chia sẻ: “Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đến toàn thể Cán bộ, nhân viên Kienlongbank và tôi hy vọng đây là niềm động viên giúp các em vượt qua khó khăn, học tập thật tốt, chuẩn bị cho mình một hành trang về kiến thức để bước vào đời”.

Thay mặt cho 200 học sinh THPT nhận học bổng năm 2015, em Giang Khiết Đình – Học sinh lớp 12K Trường THPT Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận tâm sự: “chúng con xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu học giỏi, chăm ngoan và giúp đỡ cha mẹ nhiều hơn nữa. Kết quả học tập của chúng con trong năm học này và thời gian tới sẽ là phần quà ý nghĩa nhất chúng con dành tặng đến ba mẹ, thầy cô và các cô chú. Chúng con xin hứa sẽ học tập nên người và sẽ giúp đỡ những bạn bè của mình trong học tập, chia sẻ quan tâm hơn đến tất cả mọi người xung quanh”. 

* Tại Chi nhánh Bình Dương.

Chương trình trao học bổng được diễn ra vào sáng ngày 11/4/2015 tại hội trường Hội Khuyến học, tỉnh Bình Dương với sự có mặt của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Bình Dương, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương, Hội Khuyến học cùng 200 em học sinh THPT có thành tích học tập tốt, đời sống gia đình khó khăn, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, bà Trần Tuấn Anh – Phó tổng giám đốc Kienlongbank cho biết: Là ngân hàng đề cao giá trị con người, luôn sẵn lòng vì cộng đồng và xã hội, Kienlongbank luôn dành ngân sách nhất định hàng năm để tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, tặng học bổng cho các em học sinh khắp các vùng miền cả nước. Đây là hành động thiết thực để Kienlongbank cùng góp sức với các tổ chức xã hội chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường, được học hành đến nơi đến chốn, để trở thành những thanh niên trí thức làm chủ tương lai đất nước.

Vui mừng khi nhận được học bổng em Nguyễn Thị Kim Phượng, lớp 10 A1, trường THPT Nguyễn Trãi bày tỏ: Mỗi người trong chúng cháu hôm nay, dù hoàn cảnh có khác nhau nhưng đều có chung ước muốn được học hành đến nơi đến chốn để sau này có nghề nghiệp phụ giúp gia đình thoát nghèo. Học bổng này có ý nghĩa rất lớn với chúng cháu để vững bước vượt qua khó khăn, thử thách, vươn lên đạt ước mơ của mình. 


Quang cảnh tại lễ trao học bổng


Bà Trần Tuấn Anh - Phó TGĐ Kienlongbank phát biểu


Ông Nguyễn Can Trường - GĐ Chi nhánh Bình Dương trao học bổng cho các em


Bà Trần Tuấn Anh - Phó TGĐ Kienlongbank và ông Nguyễn Trường Chinh - Phó GĐ NHNN Chi nhánh Bình Dương cùng trao học bổng cho các em

* Ngày 12/4/2015 - Chi nhánh Đồng Nai.

Khác với những địa bàn khác, năm nay Chi nhánh Đồng Nai đã chọn huyện Thống Nhất là trung tâm cửa ngỏ để cho các em học sinh thuận tiện đi lại nhận học bổng. Do từ trung tâm tỉnh Đồng Nai quá xa với huyện Thống Nhất, nên các bạn ở Chi nhánh Đồng Nai đã tập trung lúc 6h15 và khởi hành lúc 6h30 để kịp trao học bổng cho các em. Dù thấm mệt trên đoạn đường gần 40 km, nhưng trên các khuôn mặt của các thành viên trong đoàn công tác ai nấy đều phấn khởi, bắt tay vào công việc chuẩn bị cho lễ trao học bổng. 

Đúng 9h lễ trao học bổng chính thức khai mạc với sự hiện diện của ông Trần Quốc Tuấn – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh Đồng Nai, ông Võ Ngọc Thạch – Phó GĐ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, ông Thái Văn Chín – Phó Chánh văn Phòng UBND huyện Thống Nhất, các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh và 200 học sinh THPT nhận học bổng chương trình “Chia sẻ ước mơ” năm 2015.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, ông Võ Văn Châu – Tổng Giám đốc Kienlongbank cho biết: “Với phương châm hoạt động sẵn lòng chia sẻ, chung tay vì cộng đồng, Kienlongbank mong rằng với phần học bổng này, sẽ giúp các em yên tâm học hành, vui đến trường với thầy cô, bạn bè và trở thành con ngoan, trò giỏi, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội"

Tại buổi lễ trao học bổng chương trình “Chia sẻ ước mơ”, ông Trần Quốc Tuấn – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Đồng Nai chia sẻ: “Trong hai năm liền, Kienlongbank dành một khoảng kinh phí khá lớn cho chương trình trao học bổng cho các em học sinh THPT trên phạm vị 25 tỉnh thành. Đây là một trong những chương trình có giá trị nhân văn nhằm chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng và xã hội. Tôi mong muốn Kienlongbank tiếp tục duy trì chương trình này nhằm giúp các em học sinh có điều kiện vươn lên học tốt ”.

Một phụ huynh học sinh ở huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai nói lên niềm vui của mình: “Gia đình tôi rất lấy làm vui khi con tôi nhận được học bổng của Ngân hàng Kiên Long. Chúng tôi lấy làm ngạc nhiên khi có một ngân hàng ở tận miền Tây xa sôi mà vẫn quan tâm trao học bổng để tiếp sức gia đình chúng tôi nuôi con ăn học trong lúc khó khăn này”.

Từ nay đến 30/8/2015, Kienlongbank tiếp tục xét, trao học bổng ở các đại phương khác. Khi thực hiện chương trình học bổng này, Kienlongbank muốn chia sẻ cho các em học sinh THPT hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập tốt hơn, góp phần xây dựng một thế hệ trẻ tương lai làm giàu cho quê hương, đất nước Việt Nam.


Ông Trần Quốc Tuấn – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Đồng Nai phát biểu


Ông Võ Văn Châu - Thành viên HĐQT kiêm TGĐ Kienlongbank phát biểu


Ông Võ Văn Châu trao học bổng cho các em


Lãnh đạo Kienlongbank và NHNN Chi nhánh Đồng Nai chụp ảnh lưu niệm với các em


Đăng ký nhận tin
KienlongBank