• English

Cộng đồng

Kienlongbank đã trao tặng 20 căn nhà đại đoàn kết tại Kiên Giang

Vào ngày 04/8/2017, Kienlongbank phối hợp cùng Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh Kiên Giang, Ban lãnh đạo chính quyền huyện Châu Thành (Kiên Giang) đã tổ chức bàn giao đồng loạt 05 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Trong đợt này, Kienlongbank hỗ trợ xây nhà ở cho năm hộ gia đình, mỗi căn nhà trị giá 40 triệu đồng. Bao gồm: bà Nguyễn Thị Khoa (ấp Phước Hòa), ông Nguyễn Ngọc Phú (ấp Phước Tân), bà Nguyễn Thị Hồng Loan (ấp Phước Ninh), bà Nguyễn Thị Bích Loan (ấp Phước Lợi) và chị Lê Thị Tuyết Mai (ấp Phước Chung). Đây là những hộ gia đình có hoàn cảnh kém may mắn, hầu hết bản thân các chủ hộ bị ốm đau, tàn tật phải sống trong những ngôi nhà tạm bợ, xuống cấp trong những năm qua.

Đặc biệt, trong số các hộ gia đình có chị Lê Thị Tuyết Mai có hoàn cảnh rất khó khăn. Chị Mai bị tàn tật từ nhỏ do tai nạn đã lấy đi một chân trái của chị từ lúc 7, 8 tuổi. Hiện tại, chị đang sống một mình với khoản trợ cấp hàng tháng được gửi từ con gái đang làm công nhân trên thành phố Hồ Chí Minh. Khi được nhận căn nhà mới, khang trang sạch đẹp do Kienlongbank xây dựng, chị Mai đã chia sẻ cảm xúc của mình với tâm trạng xúc động: “Trước đây vì không có đủ tiền nên tôi sống trong một căn nhà ọp ẹp, các cây gỗ trụ ở nhà đã bị mục nát rất nhiều. Đôi khi trời mưa, gió to tôi chỉ sợ căn nhà sập lúc nào không hay, nhưng hôm nay nhận được sự giúp đỡ của Ngân hàng Kiên Long tôi đã có một ngôi nhà đẹp như vậy. Thật không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn tới các anh chị ở Ngân hàng Kiên Long và lãnh đạo tại chính quyền địa phương đã quan tâm và dành cho gia đình tôi”.

Nghi thức Lễ bàn giao nhà tại hộ gia đình Lê Thị Tuyết Mai

Đại diện Ban lãnh đạo Kienlongbank chụp hình lưu niệm cùng với bà Lê Thị Tuyết Mai

Ông Nguyễn Hoàng An - Phó Tổng Giám đốc Kienlongbank thăm hỏi gia đình bà Nguyễn Thị Bích Loan

Đại diện Ban lãnh đạo Kienlongbank và chính quyền địa phương

chụp hình lưu niệm cùng với hộ gia đình ba Nguyễn Thị Bích Loan

Nghi thức bàn giao nhà tại hộ gia đình bà Nguyễn Thị Khoa

Nghi thức bàn giao nhà tại hộ gia đình bà Nguyễn Thị Hồng Loan

Nghi thức bàn giao nhà tại hộ gia đình ông Nguyễn Ngọc Phú

Cả gia đình sinh hoạt tại ngôi nhà mới 

Chương trình nằm trong hoạt động tài trợ an sinh xã hội được Kienlongbank phối hợp cùng UBMTTQVN tỉnh Kiên Giang thực hiện trong năm 2017, với mục đích góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đặc biệt ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số. Trong đó, Kienlongbank tài trợ 10 tỷ đồng để xây dựng 49 nhà Đại đoàn kết cho bà con, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 14 cầu nông thôn tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình đã khởi công xây dựng được 14 cây cầu nông thôn và bàn giao 20 căn nhà đại đoàn kết cho bà con.


Đăng ký nhận tin
KienlongBank