• English

Cộng đồng

Kiên Giang: Kienlongbank tiếp tục trao tặng 8 nhà đại đoàn kết tại huyện Hòn Đất, Tân Hiệp và TX.Hà Tiên

Trong 02 ngày 12/9 và 14/9/2017, Kienlongbank đã phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ trao tặng và bàn giao 8 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hòn Đất, huyện Tân Hiệp và thị xã Hà Tiên (Kiên Giang).

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo cơ quan chính quyền địa phương các phường, xã, huyện, đại diện UBMTTQVN và CB, NV Kienlongbank cùng bà con láng giềng đến chúc mừng, chung vui với các hộ gia đình được hỗ trợ nhà ở trong đợt này.

Tại huyện Hòn Đất, 03 căn nhà đại đoàn kết được Kienlongbank trao tặng cho các hộ gia đình gồm bà Trương Thị Bảy (ấp Giàn Giừa, xã Sơn Bình), ông Trần Văn Như (ấp Mỹ Thái, xã Mỹ Thái), bà Danh Thị Đẹp (ấp Hòn Quóe, xã Thổ Sơn).

Tại huyện Tân Hiệp, Kienlongbank trao tặng 03 căn nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình gồm ông Lê Văn Truyền (ấp Tàu Hơi A, xã Thạnh Trị), bà Nguyễn Thị Ngọc Thùy (ấp Tân An, xã Tân Hiệp B) và hộ gia đình Đặng Hoàng Thanh (ấp Thạnh Trúc, xã Thạnh Trị).

Còn tại thị xã Hà Tiên, 02 hộ gia đình được Kienlongbank hỗ trợ xây nhà gồm: bà Lê Thị Phố - ngụ tổ 6, khu phố VI, Phường Đông Hồ và chị Lê Thị Diễm Hằng - tổ 3, khu phố VI, Phường Tô Châu. Được biết, đây là những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Hầu hết bản thân các chủ hộ phải sống trong những ngôi nhà tạm bợ, xuống cấp trong những năm qua.

Đặc biệt, trong 02 hộ gia đình có bà Lê Thị Phố là đối tượng người già neo đơn, kiếm sống bằng nghề buôn bán vé số, do tuổi cao sức khỏe yếu nên bà Phố thường xuyên đau ốm. Tại buổi lễ bàn giao nhà, trong niềm vui mừng, xúc động, bà Phố đã bày tỏ lòng biết ơn, sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, đặc biệt sự giúp đỡ của Ngân hàng Kiên Long đã tạo điều kiện giúp đỡ bà có ngôi nhà ở ổn định, không còn lo lắng khi mùa mưa sắp đến. Đây cũng là động lực giúp bà sống vui - sống khỏe - sống có ích khi về già. 

Bên cạnh đó, tại buổi lễ bàn giao nhà, chị Lê Thị Diễm Hằng cũng xúc động chia sẻ: “Mong ước của mẹ con em có được ngôi nhà để che nắng, che mưa nay đã được thực hiện. Mùa nắng thì đỡ, chứ tới mùa mưa là nhà dột đủ chỗ, nền nhà nước ngập tràn lan. Giờ có được ngôi nhà ở ổn định, em rất hạnh phúc. Cho mẹ con em cám ơn và sự biết ơn đến mấy anh chị trong Ngân hàng Kiên Long rất nhiều, em hứa sẽ bảo quản tốt căn nhà và phấn đấu làm ăn, vươn lên trong cuộc sống”.


Đại diện lãnh đạo Kienlongbank trao bảng tượng trưng cho hộ gia đình Lê Thị Diễm Hằng


Nghi thức bàn giao nhà đại đoàn kết tại hộ gia đình bà Lê Thị Diễm Hằng


Nghi thức bàn giao nhà tại hộ gia đình bà Lê Thị Phố


Quý lãnh đạo chụp hình lưu niệm cùng hộ gia đình được nhận nhà

Đại diện lãnh đạo Kienlongbank trao bảng tượng trưng cho 01 hộ gia đình tại huyện Tân Hiệp

Đại diện lãnh đạo Kienlongbank trao bảng tượng trưng cho 01 hộ gia đình tại huyện Hòn Đất

Đại diện lãnh đạo Kienlongbank cho biết “Việc trao tặng nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình là việc làm có ý nghĩa và thiết thực vì xung quanh vẫn còn rất nhiều mãnh đời cần lắm sự chung tay chia sẻ. Đây cũng là hoạt động xã hội thường xuyên được Kienlongbank tổ chức hàng năm. Với mỗi ngôi nhà mới là một món quà đầy ý nghĩa, thể hiện tình cảm của tập thể CB, NV Kienlongbank dành cho những hộ gia đình còn nhiều khó khăn về chỗ ở, qua đó giúp các hộ gia đình có thể yên tâm lao động sản xuất, nỗ lực vươn lên thoát nghèo và ổn định cuộc sống”.

Tính đến thời điểm hiện tại, Kienlongbank đã khởi xông xây dựng 14 cây cầu nông thôn và bàn giao 38 căn nhà Đại đoàn kết dành cho bà con tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Dự kiến cũng trong tháng 10/2017 sắp tới, Kienlongbank sẽ tiếp tục trao tặng 11 căn nhà đại đoàn kết trong chương trình cho các hộ gia đình trên địa bàn huyện Giồng Riềng, U Minh Thượng, An Minh và Ban Lực lượng Cựu chiến binh Tiểu đoàn 207. 

Với mục đích góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đặc biệt ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số, từ tháng 4 đến tháng 12/2017, Kienlongbank đã phối hợp với UBMTTQ VN tỉnh Kiên Giang khởi công xây dựng và bàn giao 49 căn nhà Đại đoàn kết và 14 cây cầu nông thôn, trị giá 10 tỷ đồng.


Đăng ký nhận tin
KienlongBank