• English

Đồng hành - Chia sẻ

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn, có lãi suất cao?

Quý khách đang muốn gửi tiền tiết kiệm nhưng chưa biết nên chọn hình thức nào phù hợp. Và cũng đang phân vân về lựa chọn ngân hàng để gửi tiết kiệm an toàn.

Hãy để KienlongBank hướng dẫn cho quý khách thông qua bài viết dưới đây.

Gửi tiết kiệm là gì?

Tiền gửi tiết kiệm là một hình thức mà cá nhân lựa chọn để gửi một số tiền vào một ngân hàng bất kì trong một khoảng thời gian nhất định. Qua đó, cá nhân này sẽ được hưởng một lãi suất tiết kiệm tương ứng với kì hạn gửi.

gui-tiet-kiem-an-toan

Gửi tiết kiệm là gì?

Các hình thức gửi tiết kiệm tại KienlongBank

Có 6 hình thức gửi tiết kiệm an toàn phổ biến nhất tại KienlongBank bao gồm:

Tiết kiệm có kỳ hạn 

Là khoản tiền của cá nhân được gửi vào tài khoản tiết kiệm, được KienlongBank xác nhận trên thẻ tiết kiệm hoặc trên chứng từ điện tử hoặc trên các chứng từ tương đương khác (nếu có), được hưởng lãi theo quy định của Kienlongbank và được bảo hiểm theo quy định của pháp luật về bảo hiểm tiền gửi. Người gửi tiền thỏa thuận với KienlongBank về kỳ hạn gửi nhất định.

Tiết kiệm không kỳ hạn  

Là khoản tiền của cá nhân được gửi vào tài khoản tiết kiệm, được KienlongBank xác nhận trên thẻ tiết kiệm hoặc trên chứng từ điện tử hoặc trên các chứng từ tương đương khác (nếu có), được hưởng lãi theo quy định của KienlongBank và được bảo hiểm theo quy định của pháp luật về bảo hiểm tiền gửi. Khách hàng có thể gửi thêm/rút tiền theo yêu cầu mà không cần báo trước vào bất kỳ ngày làm việc nào của KienlongBank.

Tiết kiệm tích lũy 

Tiết kiệm tích lũy là hình thức gửi tiết kiệm góp nhiều lần theo định kỳ để đạt một số tiền lớn trong tương lai phục vụ nhu cầu lớn trong cuộc sống (mua nhà, sắm xe và vật dụng gia đình, thừa kế cho con cái hoặc phụng dưỡng cha mẹ…).

Tiết kiệm trực tuyến

Tiết kiệm trực tuyến là loại hình tiền gửi cho phép khách hàng gửi tiết kiệm an toàn thông qua dịch vụ ngân hàng điện tử của Kienlongbank (Internet Banking và Mobile Banking). Khách hàng không cần đến giao dịch trực tiếp tại ngân hàng.

Tiền gửi kỳ hạn linh hoạt

Tiền gửi kỳ hạn linh hoạt là sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn mà khách hàng chủ động lựa chọn kỳ hạn gửi phù hợp với kế hoạch tài chính của mình nhằm hưởng lãi suất cao và ổn định trong suốt kỳ hạn gửi.

Tiết kiệm ước mơ 

“Tiết kiệm ước mơ” là sản phẩm tiết kiệm tích lũy mà người thân dành cho các mầm non yêu thương trong gia đình. Sản phẩm được thiết kế với các tính năng như “con heo đất” giúp các bé biết tiết kiệm và hiểu giá trị của đồng tiền.

gui-tiet-kiem-kienlongbank-lai-suat-canh-tranh

Các hình thức gửi tiền tiết kiệm tại KienlongBank

Những lưu ý khi gửi tiết kiệm an toàn tại ngân hàng

Khi khách hàng thực hiện các giao dịch gửi tiền tiết kiệm an toàn tại KienlongBank, quý khách cần lưu ý:

Khách hàng trực tiếp giao dịch tại quầy

Khách hàng là người gửi tiền trực tiếp đến địa điểm giao dịch của KienlongBank, xuất trình Giấy tờ xác minh thông tin và thực hiện giao dịch gửi tiền tiết kiệm. 

KienlongBank thực hiện nhận tiền gửi tiết kiệm và in Thẻ tiết kiệm giao trực tiếp cho khách hàng.

Tuyệt đối không nên ký sẵn chứng từ trống

Khi làm thủ tục gửi tiền hoặc rút, chuyển tiền, trong bất cứ trường hợp nào thì khách hàng cũng không được ký vào các tờ giấy trắng để tránh các rủi ro.

Bảo quản sổ tiết kiệm cẩn thận

Bên cạnh mẫu chữ ký và giấy tờ tùy thân thì sổ tiết kiệm là giấy tờ quan trọng chứng minh số tiền khách hàng đã gửi vào ngân hàng. Do đó, người gửi phải cất giữ sổ tiết kiệm cẩn thận, khi mất phải thông báo ngay cho ngân hàng.

Kiểm tra chi tiết nội dung trên sổ tiết kiệm hay hợp đồng tiền gửi

Khi nhận sổ tiết kiệm, khách hàng cần kiểm tra các thông tin về: Tên ngân hàng, loại tiền, số tiền; kỳ hạn gửi tiền; ngày gửi tiền; ngày đến hạn; lãi suất; phương thức trả lãi; họ tên và địa chỉ của chủ sở hữu tiền gửi tiết kiệm, của đồng chủ sở hữu tiền gửi tiết kiệm; số CMND/CCCD hoặc hộ chiếu; số thẻ, con dấu, chữ ký của Trưởng đơn vị (hoặc người được ủy quyền)…

Cố gắng duy trì một chữ ký cố định

Việc duy trì một chữ ký trong suốt quá trình giao dịch với ngân hàng là điều cần thiết nhằm giúp khách hàng thuận tiện và nhanh chóng khi gửi hay rút, chuyển tiền từ tài khoản của mình.

Cẩn trọng khi giao dịch trực tuyến

Khách hàng không nên vào các trang web lạ và có tính bảo mật kém trên máy tính hoặc điện thoại, không cung cấp mã OTP cho người khác khi giao dịch trực tuyến. 

Ngoài ra, khách hàng nên thường xuyên có chương trình quét virus của các hãng phần mềm uy tín và luôn cập nhật phiên bản mới; luôn tiếp nhận kịp thời các thông báo của ngân hàng nơi mở tài khoản về các cảnh báo rủi ro trong giao dịch trực tuyến.

Tra cứu thẻ tiết kiệm

Khách hàng có thể dễ dàng tra cứu thông tin thẻ tiết kiệm tại website: https://tracuu.kienlongbank.com/the-tiet-kiem bằng cách nhập mã số thẻ tiết kiệm, số tài khoản và mã xác thực theo yêu cầu. 

gui-tiet-kiem-an-toan-3

Gửi tiết kiệm online cho lãi suất cao hơn

Trên đây là những thông tin về các hình thức gửi tiết kiệm an toàn và một số điều khách hàng cần lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm tại KienlongBank. Hi vọng bài viết này giúp ích cho quý khách hàng trong việc lựa chọn cho mình sản phẩm tiết kiệm phù hợp.


Đăng ký nhận tin
KienlongBank