• English

Cộng đồng

Cây mùa xuân đến với ngư dân và người nghèo

Ngày 10.2, Báo Thanh Niên phối hợp với Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlong Bank), Tỉnh đoàn Sóc Trăng trao 100 suất quà tết (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho những ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trung Bình và thị trấn Trần Đề (H.Trần Đề, Sóc Trăng).

 


 

 Ông Mạch Quốc Phong, đại diện Ngân hàng TMCP Kiên Long, trao quà tết cho ngư dân - Ảnh: Trần Thanh Phong 

Ông Mạch Quốc Phong, đại diện Ngân hàng TMCP Kiên Long, cho biết thời gian qua Kienlong Bank đã phối hợp với báo tổ chức nhiều đợt trao quà, trao học bổng cho con em ngư dân trên cả nước. Đợt trao quà lần này thuộc chương trình Đồng hành cùng ngư dân trẻ ra khơi do Báo Thanh Niên phát động.

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó chủ tịch UBND xã Trung Bình, cho biết những ngư dân nhận quà do Báo Thanh Niên và Kienlong Bank tài trợ đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà Hồng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nhà tài trợ, bởi tại xã Trung Bình hiện có hơn 500 hộ thuộc diện nghèo rất cần sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của xã hội. Những phần quà tuy nhỏ nhưng đã góp phần giúp các ngư dân ăn tết vui hơn, động viên bà con yên tâm vươn khơi bám biển, khẳng định chủ quyền biển đảo.

Cùng ngày, Báo Thanh Niên và UBND P.14, Q.Tân Bình, TP.HCM tổ chức trao tặng 120 phần quà tết cho các hộ cận nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Mỗi phần quà bao gồm gạo, mì gói, bánh kẹo và tiền mặt (giá trị từ 400.000 - 800.000 đồng).

Số quà này do Báo Thanh Niên, UBND P.14 và UBND Q.Tân Bình (TP.HCM) vận động, tài trợ. Trong đó, báo trao 100 phần quà, mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng, từ nguồn tiền tài trợ của Hội Việt Thiện (Mỹ) và Hoa hậu áo dài Bắc Cali Đỗ Minh Nguyên (California, Mỹ). Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình Cây mùa xuân của Báo Thanh Niên.
Trần Thanh Phong - Hải Nam

Đăng ký nhận tin
KienlongBank