• English

Cộng đồng

Bồn nước Kiên Long – Đong đầy tình nghĩa

Tại Hội nghị “Kêu gọi hỗ trợ thực hiện kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp với hạn hán và xâm nhập mặn tại Việt Nam” được tổ chức vào ngày 24/6 vừa qua,  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng với Liên hợp quốc đã đưa ra lời kêu gọi toàn thể nhân dân Việt Nam và Cộng đồng Quốc tế hãy cùng chung tay giúp đỡ bà con tại khu vực vùng bị hạn mặn. Hưởng ứng lời kêu gọi đó cùng với tinh thần “Sẵn lòng chia sẻ”, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) đã quyết định trao tặng 120 bồn chứa nước sạch cho 120 khách hàng đang giao dịch với Kienlongbank tại 6 tỉnh, thành ĐBSCL bị ảnh hưởng nặng nề do hạn hán, ngập mặn gây ra. Đây cũng là món quà tinh thần mà Kienlongbank trao tặng nhằm chia sẻ và giúp đỡ với khách hàng trong thời điểm khó khăn này.

Đại diện chính quyền địa phương với hơn 30 khách hàng đã đến tham dự buổi Lễ trao bồn nước tại Trụ sở PGD Ba Tri

Ông Châu Anh Tuấn - Chủ tịch UBMTTQ VN H.Ba Tri phát biểu tại buổi Lễ

Theo đó, Kienlongbank sẽ trực tiếp trao tặng những bồn nước Inox đến cho khách hàng tại 06 tỉnh, thành bao gồm: Bạc Liêu, Bến Tre, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh. Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, ông Võ Văn Châu – Thành viên HĐQT kiêm TGĐ Kienlongbank cho biết: Cảm thông và thấu hiểu với những khó khăn mà khách hàng của Kienlongbank tại vùng Đồng bằng Sông Cửu Long đang từng ngày vượt qua sau nạn hạn hán, ngập mặn, với mong muốn chung tay cùng cộng đồng, đóng góp vào các hoạt động xã hội, Ban lãnh đạo và tập thể CB, NV Kienlongbank mong muốn đây sẽ là sự động viên tinh thần, giúp bà con giải quyết được một phần khó khăn hiện tại. Tuy chưa thể giúp hết những khách hàng của Kienlongbank tại 06 tỉnh, thành vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, nhưng Kienlongbank hy vọng việc làm tình nghĩa này sẽ là món quà thiết thực giúp các khách hàng tại vùng hạn mặn có được dụng cụ chứa nước sạch, đảm bảo sinh hoạt hằng ngày”.

Ông Châu Anh Tuấn (Bià trái) - Chủ tịch UBMTTQ VN H. Ba Tri cùng ông Nguyễn Văn Hai - GĐ Kienlongbank PGD Ba Tri
chụp hình lưu niệm cùng khách hàng được trao tặng bồn nước

Đại diện Quý Lãnh đạo huyện Ba Tri cùng Ban Giám đốc Kienlongbank
chụp hình lưu niệm với hơn 30 khách hàng được trao bồn nước

Là Ngân hàng có lịch sử phát triển gần 21 năm, trụ sở đặt tại tỉnh Kiên Giang, thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long, với phương châm hoạt động “Sẵn lòng chia sẻ”, bên cạnh hoạt động kinh doanh, những năm qua, Kienlongbank luôn chủ động chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng và xã hội thông qua các hoạt động gây quỹ ủng hộ cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ biển Đông, xây cầu, xây đường nông thôn, xây nhà đoàn kết, nhà tình thương, tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, tặng quà Tết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng học bổng cho học sinh, sinh viên,… Chương trình “Bồn nước Kiên Long – Đong đầy tình nghĩa” sẽ là một chương trình tiếp thêm sức mạnh, nguồn động viên, sự chia sẻ từ CB, NV Kienlongbank đến với khách hàng, bà con đang chịu ảnh hưởng, thiệt hại của đợt hạn mặn vừa qua. Sự đồng hành, chia sẻ tuy chỉ mang tính thời điểm, nhưng sẽ là nền tảng để tạo giúp bà con yên tâm làm ăn, phát triển kinh tế gia đình, góp phần làm giàu cho quê hương, đất nước.

CB, NV Kienlongbank hỗ trợ chuyển bồn nước về nhà khách hàng

CB, NV Kienlongbank chia sẻ niềm vui với Khách hàng được trao bồn nước

Khách hàng hạnh phúc khi được nhận bồn nước từ Kienlongbank

Khách hàng hạnh phúc khi được nhận bồn nước từ Kienlongbank


Đăng ký nhận tin
KienlongBank