• English

Để bảo bệ bản thân và gia đình, tôi có thể tham gia 02 hoặc 03 hợp đồng BHNT AIA qua KienlongBank được không?

Tùy theo tình hình sức khỏe, tài chính của Quý khách, AIA Việt Nam sẽ tiến hành tiếp nhận hồ sơ và thẩm định hồ sơ yêu cầu bảo hiểm trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. 

Trường hợp tôi chuẩn bị ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ AIA tại  KienlongBank, tôi tìm hiểu thông tin quản lý hợp đồng như thế nào?

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, AIA Việt Nam đã chủ động kế hoạch ứng phó nhằm đảm bảo các giao dịch của quý khách được thực hiện liên tục với các biện pháp tối ưu nhất.

Theo đó, quý khách có thể thực hiện các giao dịch liên quan đến Hợp đồng bảo hiểm của mình trực tuyến trên MyAIA mà không cần đến quầy giao dịch. Bên cạnh đó, quý khách có thể gửi thư điện tử hoặc gọi điện đến Văn phòng giao dịch gần nhất của AIA Việt Nam khi cần hỗ trợ. Ngoài ra, đội ngũ Dịch vụ Khách hàng của AIA Việt Nam cũng sẽ chủ động liên hệ để hỗ trợ giải quyết các yêu cầu liên quan đến Hợp đồng bảo hiểm của quý khách. Trong giai đoạn này, AIA Việt Nam giới thiệu thêm đến Quý khách kênh hỗ trợ thông tin nghiệp vụ qua Zalo. 

Hiện nay, tôi chưa có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ AIA tại KienlongBank thì tôi có được hỗ trợ gì không nếu chẳng may bị dương tính với Covid-19?

Trong trường hợp công việc hiện tại của quý khách nằm trong các hạn mục theo quy định của AIA Việt Nam thì sẽ được hỗ trợ chi phí điều trị với số tiền 10.000.000đ (mười triệu đồng chẵn), áp dụng trong khoảng thời gian từ ngày 01/07/2021 đến hết 31/12/2021. Trường hợp rủi ro cao nhất (tử vong) thì AIA Việt Nam sẽ hỗ trợ với số tiền 100.000.000đ (một trăm triệu đồng chẵn).

Tôi nên ưu tiên việc lưu giữ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bằng hình thức nào để được đảm bảo để không bị mất?

Hiện tại, KienlongBank và AIA Việt Nam đã triển khai sử dụng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ điện tử trên nền tảng myAIA. Giá trị hợp đồng điện tử có giá trị pháp lý như hợp đồng giấy. 

Trong tương lai, hợp đồng điện tử này sẽ thay thế hoàn toàn hợp đồng giấy nên Quý khách có thể kiểm tra bất kỳ thông tin hay hợp đồng của mình trên nền tảng myAIA. Đồng thời, quý khách có thể thay đổi thông tin, bổ sung yêu cầu trên myAIA mà không cần đến quầy giao dịch tại KienlongBank hay Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam. 

Tôi muốn ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà không tiếp xúc trực tiếp với Nhân viên ngân hàng hay nhân viên tư vấn tài chính được hay không?

Hiện nay, KienlongBank và AIA Việt Nam đã áp dụng hình thức trực tuyến dành cho khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ thông qua kênh phân phối KienlongBank. Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm ngồi tại nhà và trải nghiệm dịch vụ bảo hiểm nhân thọ. Quyền lợi của khách hàng hoàn toàn được đảm bảo. 

Trường hợp tôi có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ AIA tại KienlongBank, nếu có kết quả dương tính với Covid-19 thì tôi liên hệ như thế nào để được chi trả quyền lợi? 

Trường hợp Quý khách được chuẩn đoán dương tính với Covid-19, thì Quý khách làm theo hướng dẫn sau:

  • Đối với quyền lợi hỗ trợ Covid-19 của AIA trong khoảng thời gian từ ngày 01/07/2021 đến hết ngày 31/08/2021, Quý khách đăng nhập vào Website AIA theo địa chỉ https://www.aia.com.vn để cung cấp thông tin và cung cấp các giấy tờ cho AIA theo hướng dẫn. 
  • Đối với quyền lợi trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà Quý khách đang sở hữu: Quý khách liên hệ với nhân viên chăm sóc hợp đồng để biết được các quyền lợi được đề cập trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Mỗi hợp đồng có các quyền lợi khác nhau theo nhu cầu tại thời điểm Quý khách ký hợp đồng. 
 

Nếu tôi có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ AIA tại KienlongBank, trường hợp xét nghiệm dương tính với Covid-19 thì quyền lợi của tôi như thế nào? 

Trong trường hợp Quý khách có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 thì quyền lợi được đề cập trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ vẫn được đảm bảo. Bên cạnh đó, Quý khách còn được hỗ trợ chi phí điều trị với số tiền 20.000.000đ (hai mươi triệu đồng chẵn) và khoản hỗ trợ này không ảnh hưởng đến quyền lợi phát sinh từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà quý khách đang sở hữu. Thời gian chương trình hỗ trợ từ 01/07/2021 đến 31/08/2021.

Việc mua BHNT và giao dịch tại KienlongBank có hỗ trợ qua lại không?

AIA và KienlongBank có chính sách hỗ trợ phù hợp cho khách hàng khi tham gia BHNT.

Khi cần hỗ trợ tôi liên hệ với AIA hay KienlongBank?

Khi cần hỗ trợ, khách hàng có thể liên hệ công ty AIA qua các kênh sau: hotline AIA, IOIS phục vụ trực tiếp HĐ và My AIA để thanh toán chi phí nếu có. Bên cạnh đó, khách hàng có thể liên hệ KienlongBank vì tại các CN/PGD đều có IOIS -AIA túc trực hỗ trợ. 

Khi tham gia BHNT tôi được những ưu đãi và khuyến mãi gì?

Tùy thời điểm, khách hàng khi tham gia BHNT tại KienlongBank có các chương trình ưu đãi và khuyến mãi khác nhau.

Copyright © 2018 Kienlongbank. All right reserved.