• English

Tin Kiên Long

Kienlongbank 25 năm - Một chặng đường khẳng định thương hiệu

25 năm có thể nói là quãng thời gian đủ dài đối với sự phát triển và khẳng định thương hiệu của một doanh nghiệp. Để có được những sản phẩm, dịch vụ ưu việt, góp phần quyết định đến sự phát triển của ngành ngân hàng nói riêng và nền kinh tế nói chung, đối với Kienlongbank đó là cả một chặng đường.

kienlongbank-25-nam-mot-chan-duong-khang-dinh-thuong-hieu

Kienlongbank phấn đấu trở thành "Ngân hàng bán lẻ bền vững tại Việt Nam” trong thời gian tới.

Kienlongbank luôn tự hào về những nỗ lực không ngừng trong toàn bộ hoạt động kinh doanh để kết quả đạt được có nhiều khởi sắc, tăng trưởng rõ rệt trong hành trình 25 năm phát triển (27/10/1995-27/10/2020).

Trong 25 năm qua, nền kinh tế Việt Nam đã chuyển từ nền kinh tế kế hoạch tập trung sang nền kinh tế thị trường định hướng XHCN với nhiều thành công, các chỉ số kinh tế cơ bản như GDP, xuất nhập khẩu, đầu tư, thu chi ngân sách Nhà nước đều đạt cao và bền vững, tệ nạn xã hội được đẩy lùi, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt.

Để đạt kết quả trên, ngoài sự đóng góp chung của cả nước, sự nỗ lực của các ngành, các cấp, còn có sự đóng góp to lớn của ngành ngân hàng. Ngành ngân hàng đã có nhiều nỗ lực trong việc huy động các nguồn vốn trong nước cho đầu tư phát triển, trong việc đổi mới chính sách cho vay và cơ cấu tín dụng theo hướng căn cứ vào tính khả thi và hiệu quả của từng dự án, từng lĩnh vực, ngành nghề nhằm nâng cao chất lượng tín khi cho vay, đặc biệt ưu tiên cấp tín dụng cho các lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất kinh doanh. Chính nhờ thế, tín dụng ngân hàng đã đóng góp tích cực cho việc duy trì sự tăng trưởng kinh tế với nhịp độ cao mặc dù tốc độ tăng trưởng tín dụng không cao trong nhiều năm gần đây. Qua đó, ngành ngân hàng đã hỗ trợ có hiệu quả trong việc tạo việc làm mới và thu hút lao động, góp phần cải thiện thu nhập và giảm nghèo bền vững.

Từ một ngân hàng nông thôn với vốn điều lệ ban đầu chỉ có 1,2 tỷ đồng và 10 cán bộ, nhân viên, sau 25 năm phát triển Kienlongbank đã trở thành một ngân hàng thương mại cổ phần với vốn điều lệ trên 3.200 tỷ đồng, mạng lưới hoạt động 134 đơn vị ở gần 30 tỉnh, thành phố trong cả nước, CBNV, CTV lên đến trên 5.000 người, đầu tư trang bị công nghệ ngày càng hiện đại, cung cấp cho khách hàng những dịch vụ và tiện ích ngày càng tiên tiến. Điều đó đã nói lên sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của Ban lãnh đạo và đội ngũ cán bộ Kienlongbank trong suốt 25 năm qua.

Tất cả những cố gắng và nỗ lực trên đã thể hiện sự góp phần đổi mới của Kienlongbank đến quá trình nâng cao chất lượng dịch vụ của ngành ngân hàng từ đó có những đóng góp nhất định tới sự phát triển chung của ngành ngân hàng Việt Nam.  

Giữ phương châm kinh doanh “An toàn-Bền vững-Lợi nhuận hợp lý”

Có thể nói thành công cơ bản và bền vững nhất đối với Kienlongbank đó là luôn giữ phương châm kinh doanh “An toàn – Bền vững – Lợi nhuận hợp lý”. Trong suốt thời gian qua, các chỉ số an toàn hoạt động của Kienlongbank đều thực hiện đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN). Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm dịch vụ mới được triển khai hiệu quả. Đặc biệt, sản phẩm đa dạng kết hợp với công nghệ ngân hàng điện tử cùng với các chương trình chăm sóc khách hàng thường xuyên là một trong những lợi thế để Kienlongbank thu hút được nguồn vốn dồi dào, ổn định, tạo tiền đề cho việc tăng trưởng tín dụng an toàn, bền vững.

Giá trị cốt lõi “Tâm – Tín – Kiên – Xanh” và xây dựng văn hóa điều hành đã thúc đẩy niềm tin, sự tự hào trong mỗi CBNV, CTV của Kienlongbank, mang lại những tác động tích cực trong công việc, trong xây dựng các mối quan hệ và phục vụ khách hàng, qua đó tạo dựng hình ảnh tốt đẹp của Kienlongbank trong cộng đồng, xã hội.

Không ngừng đổi mới về mọi mặt như chất lượng dịch vụ; đa dạng hóa dịch vụ, sản phẩm; ứng dụng mạnh mẽ 4.0 trong điều hành quản trị ngân hàng và cung cấp dịch vụ; tiếp tục hiện đại hệ thống thanh toán nhằm tăng cường tính tiện ích của dịch vụ ngân hàng cung cấp; tăng nhanh tỷ trọng thanh toán không dùng tiền mặt và thanh toán qua ngân hàng từ đó góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế và hiệu quả hoạt động ngân hàng đó là những giải pháp chiến lược mà Kienlongbank đã và đang triển khai trong quá trình kinh doanh của mình.

Bên cạnh đó, Kienlongbank cũng đã tăng cường các chính sách hợp tác cùng phát triển với các đối tác có thương hiệu và uy tín trên thị trường để nâng cao khả năng cạnh tranh của Kienlongbank và giúp thương hiệu Kienlongbank ngày càng khẳng định vị thế. Đây chính là tiền đề và động lực quan trọng để Kienlongbank tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Đó chính là những nội dung cụ thể hóa của Kienlongbank để duy trì sự phát triển bền vững của Ngân hàng cũng như giúp Kienlongbank có được những bước đi vững chắc tạo tiền đề mạnh mẽ để bước những bước tiến dài và bền vững trong năm những năm tiếp theo.

Hướng tới mục tiêu “Ngân hàng bán lẻ bền vững tại Việt Nam”

Kienlongbank đã xác định công tác trọng tâm thực hiện thành công phương án cơ cấu lại Ngân hàng giai đoạn 2 (2016-2020) theo phương án đã trình Ngân hàng Nhà nước, từng bước đưa Kienlongbank trở thành một trong những ngân hàng bán lẻ hiện đại, phát triển bền vững trên thị trường tài chính ngân hàng tại Việt Nam. Và theo đó, thông điệp đi tới mục tiêu “Ngân hàng bán lẻ bền vững tại Việt Nam” sẽ là thông điệp xuyên suốt mà Ban lãnh đạo Kienlongbank muốn gửi gắm tới tất cả CBNV, CTV cũng như khách hàng của Ngân hàng.

Để sớm đưa Kienlongbank hoàn thành mục tiêu đề ra, Kienlongbank sẽ thực hiện chiến lược cụ thể như hoạt động an toàn, bền vững và lợi nhuận hợp lý, mở rộng thị phần qua việc đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, đẩy mạnh phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử.

Kienlongbank đã gặt hái những thành quả nhất định, tuy nhiên, trong môi trường kinh doanh nhiều cạnh tranh như hiện nay, đòi hỏi mỗi thành viên trong hệ thống luôn trong tâm thế sẵn sàng, không ngừng tiếp thu kiến thức mới, nâng cao năng lực, nghiệp vụ, nhận diện cơ hội kinh doanh từ trong thách thức, phấn đấu hoàn thành mục tiêu hoạt động của Ngân hàng.

Để đạt được mục tiêu nêu trên, tập thể CBNV, CTV của Kielongbank cần kiên định mục tiêu duy trì và tiếp tục xây dựng văn hóa Kienlongbank, văn hóa “Tâm – Kiên – Khiêm”, “Đam mê” và “Hy sinh” trong công việc cũng như trong công tác quản lý, điều hành, góp phần mang lại hiệu quả tốt nhất cho hoạt động của Ngân hàng nói riêng và từ đó có những đóng góp nhất định cho ngành ngân hàng và nền kinh tế - xã hội nói chung.

Theo baochinhphu.vn


Đăng ký nhận tin
KienlongBank