• English

Đồng hành - Chia sẻ

Chứng chỉ tiền gửi ngân hàng – Sản phẩm tiết kiệm an toàn và sinh lời hiệu quả

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm đầu tư, tích lũy sinh lời an toàn và có lợi suất cao hơn so với các sản phẩm tiết kiệm thông thường, chứng chỉ tiền gửi (CCTG) có thể là một giải pháp tốt cho bạn. Vậy CCTG là gì? So với tiết kiệm thông thường thì CCTG sở hữu những lợi điểm gì? Bài viết này, KienlongBank sẽ làm rõ hơn với Quý Khách hàng về sản phẩm này.

Chứng chỉ tiền gửi là gì?

Chứng chỉ tiền gửi (tên tiếng Anh là Certificate of Deposit) là một loại giấy tờ có giá, được các ngân hàng phát hành để huy động vốn từ các tổ chức hoặc cá nhân. Trên thực tế, loại giấy tờ này có giá trị tương đương như sổ tiết kiệm, là vi bằng cho thấy bạn đang có một khoản tiền gửi kỳ hạn tại ngân hàng phát hành.

Khi sở hữu CCTG, bạn sẽ được hưởng các lãi suất định kỳ theo quy định của ngân hàng giống như gửi tiết kiệm. Do đó, chủ sở hữu CCTG hoàn toàn có an tâm về độ an toàn và minh bạch của sản phẩm này.

kienlongbank-chung-chi-tien-gui

Các thông tin trên chứng chỉ tiền gửi

Chứng chỉ tiền gửi có nhiều điểm tương đồng với sổ tiết kiệm. Tuy nhiên, để phân biệt với tiền gửi tiết kiệm, loại giấy tờ có giá này sẽ có một số nội dung chính được hiển thị sau đây:

+ Tên ngân hàng phát hành;

+ Tên gọi của loại giấy tờ (chứng chỉ tiền gửi);

+ Mệnh giá, thời gian hiệu lực, ngày phát hành, ngày đáo hạn;

+ Tỷ lệ lãi suất, phương thức trả lãi, thời gian trả lãi, nơi thanh toán gốc và lãi;

+ Thể hiện rõ chứng chỉ tiền gửi ghi danh hoặc vô danh;

+ Tên tổ chức, số giấy phép thành lập hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh, địa chỉ của tổ chức mua giấy tờ có giá (nếu người mua là tổ chức) phải được ghi rõ; 

+ Họ và tên, số chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, địa chỉ của người mua chứng chỉ tiền gửi (nếu người mua là cá nhân);

+ Ký hiệu, số sê-ri phát hành chứng chỉ tiền gửi;

+ Phiếu trả lãi đi kèm phải có các chi tiết liên quan đến giấy tờ có giá (số sê-ri, mệnh giá), lãi suất, số tiền lãi nhận được, kỳ hạn nhận lãi;

+ Chữ ký của người đại diện tổ chức tín dụng theo pháp luật, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phát hành hoặc người được ủy quyền theo quy định pháp luật và các chữ ký khác do tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài quy định;

+ Các nội dung khác có liên quan hoặc bổ sung thông tin cho chứng chỉ tiền gửi;

+ Các thiết kế và in ấn của chứng chỉ tiền gửi phải đảm bảo khả năng chống làm giả.

kienlongbank-chung-chi-tien-gui

Chứng chỉ tiền gửi và sổ tiết kiệm, chọn kênh nào hiệu quả?

Để khách hàng có cái nhìn tổng quan và lựa chọn cho mình phương thức gửi tiền phù hợp, hiệu quả cao, dưới đây là một số điểm khác biệt giữa Chứng chỉ tiền gửi và sổ tiết kiệm để khách hàng lựa chọn:

kienlongbank-chung-chi-tien-gui

Như vậy, về cơ bản CCTG tương tự như gửi tiết kiệm, đều là hình thức đầu tư an toàn vì được đảm bảo với các tổ chức lớn như ngân hàng. Tùy vào nhu cầu sử dụng vốn trong thời gian ngắn hay dài mà khách hàng có thể lựa chọn kênh gửi tiền phù hợp và tối ưu hóa lãi suất thu được. Ngoài ra, CCTG có thể dễ dàng chuyển nhượng khi cần thiết nên mặc dù thường có kỳ hạn dài hơn gửi tiết kiệm nhưng CCTG lại rất linh hoạt. 

Hy vọng qua bài viết mà KienlongBank chia sẻ, Quý Khách hàng sẽ có cái nhìn rõ hơn về CCTG là gì cũng như sự khác biệt giữa CCTG và gửi tiết kiệm thông thường. Hiện KienlongBank cũng đang áp dụng và cung cấp đồng thời cả hai sản phẩm đầu tư này cho Khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ các phòng giao dịch, chi nhánh trên toàn quốc của KienlongBank hoặc hotline 1900 6929 (24/7).

KienlongBank News

 


Đăng ký nhận tin
KienlongBank