• English

Tin Kiên Long

KienlongBank thông báo

Kính gửi Quý Khách hàng,

Lời đầu tiên, Ngân hàng TMCP Kiên Long (“KienlongBank”) xin gửi tới Quý Khách hàng lời chào trân trọng và chân thành cảm ơn Quý Khách hàng đã tin tưởng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của KienlongBank trong suốt thời gian qua. 

KienlongBank xin đề cập đến một số sự việc gần đây trên thị trường tài chính nói chung gây tâm lý bất an cho các nhà đầu tư trên thị trường. Đặc biệt, có lan truyền thông tin về việc một số nhà đầu tư chuyển tiền đầu tư/thanh toán sản phẩm Uhome Plus vào tài khoản của Bên cung cấp sản phẩm, dịch vụ thông qua Ứng dụng Umee nên yêu cầu KienlongBank phải có trách nhiệm với nhà đầu tư. 

Bằng văn bản này, KienlongBank xin khẳng định các thông tin nêu trên là SAI SỰ THẬT. Để tránh gây hiểu nhầm, ảnh hưởng tới hình ảnh/uy tín và hoạt động kinh doanh của KienlongBank, KienlongBank xin thông tin CHÍNH THỨC như sau:

- Thứ nhất, KienlongBank xác nhận rằng KienlongBank là một định chế tài chính độc lập và chỉ có duy nhất một công ty con trực thuộc là Công ty TNHH Một thành viên Quản lý nợ và khai thác tài sản – Ngân hàng TMCP Kiên Long (“KBA”). KienlongBank không chịu trách nhiệm về mọi hoạt động, kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp ngoài KienlongBank và KBA

- Thứ hai, Ứng dụng Umee là một ứng dụng điện tử thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Tài chính Công nghệ Umee (“Umee”), do Umee xây dựng và phát triển mà thông qua đó Khách hàng sử dụng các dịch vụ do Umee và/hoặc đối tác cung cấp.

+ Sản phẩm do KienlongBank cung cấp qua Ứng dụng Umee

Các sản phẩm mà KienlongBank thực hiện cung cấp qua Ứng dụng Umee là các dịch vụ tài chính, ngân hàng phù hợp với quy định pháp luật, điều lệ và phạm vi giấy phép hoạt động của KienlongBank được cung cấp cho khách hàng, bao gồm các dịch vụ mở tài khoản, nhận tiền gửi, phát hành thẻ.

Theo đó, đối với các khách hàng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà KienlongBank cung cấp qua Ứng dụng Umee như mở tài khoản thanh toán, gửi tiền có kỳ hạn (USavings), thẻ ghi nợ cũng là khách hàng của KienlongBank và được hưởng đầy đủ quyền lợi theo quy định/thỏa thuận của các bên tương tự như khách hàng giao dịch tại quầy hoặc giao dịch trên KienlongBank Plus, khách hàng sẽ được KienlongBank chịu trách nhiệm đối với việc thực hiện các giao dịch theo yêu cầu của khách hàng và những vấn đề phát sinh liên quan đến hỗ trợ khách hàng trong quá trình khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngân hàng phù hợp với quy định của KienlongBank.

+ Sản phẩm do Umee/bên thứ ba cung cấp qua Ứng dụng Umee (trong đó có sản phẩm Uhome Plus)

KienlongBank không có quyền hạn can thiệp vào đặc tính, quy trình hay bất kỳ yếu tố nào của các sản phẩm mà Umee và/hoặc bên thứ ba cung cấp. Umee chịu hoàn toàn trách nhiệm, các rủi ro (kể cả rủi ro pháp lý), giải quyết, tư vấn đối với các sản phẩm mà Umee và/hoặc bên thứ ba cung cấp cho khách hàng. KienlongBank được Umee đảm bảo quyền miễn trừ toàn bộ trách nhiệm, nghĩa vụ có liên quan đến các sản phẩm Umee và/hoặc bên thứ ba phát triển qua Ứng dụng Umee. 

Đồng thời, trước khi thực hiện giao dịch các khách hàng đều đã được cung cấp thông tin về Điều khoản và điều kiện giao dịch sản phẩm, dịch vụ. Theo đó, khách hàng đã đọc và xác nhận đồng ý hiểu rõ sản phẩm, dịch vụ đầu tư là sản phẩm, dịch vụ của Công ty Cổ phần Công nghệ UmeeHomes Plus(không phải sản phẩm, dịch vụ của KienlongBank).

Việc nhà đầu tư sử dụng sản phẩm dịch vụ của Umee và/hoặc bên thứ ba cung cấp, chuyển tiền đầu tư/thanh toán sản phẩm Uhome Plus vào tài khoản của Bên cung cấp sản phẩm, dịch vụ thông qua Ứng dụng Umee là quan hệ giao dịch độc lập giữa doanh nghiệp và nhà đầu tư. KienlongBank chỉ là đơn vị cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán theo giấy phép hoạt động được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp và quy định pháp luật. Do đó, việc nhà đầu tư cho rằng KienlongBank phải có trách nhiệm với khoản tiền đầu tư của nhà đầu tư là HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ CƠ SỞ.

Đối với các tổ chức, cá nhân vẫn cố tình sử dụng những thông tin thất thiệt, sai sự thật nêu trên làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín, quyền và lợi ích hợp pháp của KienlongBank nói riêng, cũng như hoạt động tài chính ngân hàng nói chung, KienlongBank kiên quyết sẽ thực hiện các biện pháp phù hợp, cần thiết và/hoặc đưa sự việc ra cơ quan chức năng có thẩm quyền để yêu cầu bảo vệ hình ảnh, uy tín, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của KienlongBank và xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi bịa đặt, loan truyền những thông tin ĐÃ BIẾT RÕSAI SỰ THẬT và/hoặc sử dụng những thông tin nêu trên để thực hiện các hoạt động biểu tình, quấy rối gây ảnh hưởng đến hoạt động của KienlongBank. 

Đối với Quý Khách hàng của KienlongBank có thông tin chưa rõ vui lòng liên hệ tổng đài 19006929 để được giải đáp. KienlongBank hi vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ và tin tưởng của Quý Khách hàng để có thể cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng ngày càng chất lượng, hiện đại hơn. 

Một lần nữa, KienlongBank xin gửi lời cảm ơn chân thành và sự tri ân sâu sắc tới Quý Khách hàng, kính chúc Quý Khách hàng dồi dào sức khỏe và hạnh phúc.

Trân trọng cảm ơn./.

NGÂN HÀNG TMCP KIÊN LONG


Đăng ký nhận tin
KienlongBank