• English

Tin Kiên Long

KienlongBank tham gia ngày hội Chuyển đổi số xã nông thôn mới thành phố Bến Tre

Ngày 12/12/2023, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) tham gia Ngày hội tuyên truyền và giới thiệu sản phẩm về Chuyển đổi số xã nông thôn mới thành phố Bến Tre với mục đích gia tăng nhận thức của người dân về Chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy kinh tế nông thôn, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân địa phương.

Sự kiện tại thành phố Bến Tre lần này có sự góp mặt của nhiều Ban, Ngành cùng đại diện của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp viễn thông, ngân hàng… đang hoạt động trên địa bàn thành phố. Góp mặt cùng Ngày hội lần này, các sản phẩm mà KienlongBank đưa đến đều hướng tập trung đến việc gia tăng sự hiện diện của các sản phẩm, Ngân hàng số, qua đó mang lại sự tiện lợi cho người dân.

ong-huynh-vinh-khanh-ct-ubnd-tinh-ben-tre

Ghé thăm gian hàng, Ông Huỳnh Vĩnh Khánh - Chủ tịch UBND TP Bến Tre, tham quan, trải nghiệm và gửi lời chúc mừng đơn vị KienlongBank Bến Tre.

anh-nguyen-phu-duc-chup-anh-tai-gian-hang

Ông Nguyễn Phú Đức – Chi cục trưởng thi hành án dân sự thành phố Bến Tre ghé thăm và trải nghiệm các ứng dụng số hiện đại tại gian hàng của KienlongBank

Nhận thấy sự dịch chuyển lớn về số lượng khách hàng trên môi trường số hiện nay, thay vì lựa chọn mở mới hệ thống các chi nhánh, phòng giao dịch (hiện tại là 134) trên toàn quốc, KienlongBank lựa chọn một mô hình mới với một chiến lược đầy táo bạo. Năm 2021 là năm ghi dấu sự chuyển mình một cách toàn diện của KienlongBank, chuyển đổi chiến lược phát triển từ một ngân hàng truyền thống sang ngân hàng số với các sản phẩm, dịch vụ số, với mục tiêu tiến tới hình thành hệ sinh thái tài chính thông minh. 

Để đạt được mục tiêu này, KienlongBank xác định không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển thêm nhiều sản phẩm, tìm ra các nhóm giải pháp và triển khai ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong hệ thống toàn Ngân hàng một cách hiệu quả, đúng định hướng. Và một trong những điểm nhấn đáng chú ý của KienlongBank trong sự kiện lần này là hệ thống máy giao dịch ngân hàng tự động STM (Smart Teller Machine) với tính năng rút tiền bằng mã QR… 

Sản phẩm tích hợp phần mềm điều khiển máy tự phát triển (UniCAT) đạt chuẩn quốc tế EMVCO L2 Đây là phần mềm tự xây dựng 100%, được nghiên cứu, phát triển bởi KienlongBank. Mỗi chiếc STM được tích hợp đầy đủ các nghiệp vụ ngân hàng như mở tài khoản, cấp thẻ ngân hàng, ký hợp đồng, tư vấn, thanh toán, nộp lệ phí dịch vụ hành chính công… Với việc tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ để tái định hình lại hành vi và thói quen của người dùng, hệ thống STM được kỳ vọng sẽ mang đến trải nghiệm "cá nhân hóa hoàn hảo" cho người dùng cuối, hướng tới giá trị gia tăng thực sự cho khách hàng.

kienlongbank-tham-gia-ngay-hoi-chuyen-doi-so-ben-tre

Khách hàng được hướng dẫn sử dụng các tính năng, tiện ích của dịch vụ Ngân hàng điện tử KienlongBank, hướng đến các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt

Ngoài ra, đối với những khách hàng trẻ, đặc biệt là thế hệ Gen Z, khi mà giao dịch trực tuyến không tiền mặt trở thành một thói quen thường nhật, KienlongBank cung ứng các giải pháp thanh toán trực tuyến được phát triển trên ứng dụng KienlongBank Plus. Giờ đây, chỉ với một ứng dụng duy nhất, khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền, thanh toán hóa đơn điện, nước, Internet hay thậm chí là thanh toán học phí… Trong tương lai, khách hàng còn có cơ hội được trải nghiệm các dịch vụ về đầu tư, mua sắm hàng hoá trực tuyến… thông qua mạng lưới các đối tác của Ngân hàng.

kienlongbank-tham-gia-ngay-hoi-chuyen-doi-so-ben-tre

Đầu tư phát triển công nghệ, KienlongBank cho thấy tầm nhìn chiến lược kiên định với mục tiêu số hóa.

Song song với đó, KienlongBank cũng triển khai các bộ giải pháp dành riêng cho doanh nghiệp hoặc các hộ kinh doanh cá thể dựa trên nền tảng cơ sở hạ tầng và thế mạnh công nghệ của mình. Lấy ví dụ, các chủ cửa hàng kinh doanh cần tìm kiếm một giải pháp tổng thể trong việc quản lý tài chính - MyShop sẽ giúp họ hiện thực hóa điều này. Hoặc trường hợp khách hàng cần đến một bộ giải pháp thanh toán tích hợp sâu vào hệ thống vận hành của doanh nghiệp, KienlongBank Pay sẽ là lời giải cho những vấn đề này.

Việc đầu tư có chiều sâu, thay đổi về chất với trọng tâm hướng tới 4 trụ cột phát triển: Khách hàng – Công nghệ & Ngân hàng số - Nguồn nhân lực & Văn hóa doanh nghiệp – Đối tác chính là định hướng được vạch rõ trong Chiến lược phát triển đến năm 2025 của KienlongBank. Theo đó Ngân hàng sẽ lấy khách hàng làm trung tâm trong mọi hoạt động. Ngân hàng cũng tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại trong quản trị điều hành và cung cấp dịch vụ; thực hiện toàn bộ dịch vụ ngân hàng trên nền tảng số; kiến trúc công nghệ mở.

Thông qua các hoạt động tại sự kiện, KienlongBank mong muốn đồng hành cùng người dân trong hành trình tiếp cận với những phương thức giao dịch tài chính hiện đại, hình thành thói quen sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số và thụ hưởng các kết quả do chuyển đổi số mang lại.

KienlongBank News


Đăng ký nhận tin
KienlongBank