• English

Tin Kiên Long

KienlongBank đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong bán lẻ

Thực hiện đẩy mạnh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt, KienlongBank đã triển khai nhiều hoạt động, các giải pháp, thiết bị trung gian thanh toán nhằm phá băng rào cản, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và sử dụng các phương thức thanh toán không tiền mặt mọi lúc mọi nơi.

Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) nhận định Việt Nam tiếp tục dẫn đầu tốp 5 nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, cũng như đứng đầu trong nhóm các nền kinh tế mới nổi châu Á (gồm các quốc gia ASEAN, Trung Quốc và Ấn Độ) trong năm 2023. Mặc dù vậy, tỷ lệ tiếp cận các dịch vụ tài chính ở Việt Nam vẫn ở mức thấp, thanh toán bằng tiền mặt vẫn được ưa chuộng bởi phần lớn người dân.

Nhằm hướng tới phát triển kinh tế số, tạo nền móng vững chắc cho việc chuyển đổi số toàn diện, Chính phủ đã phê duyệt Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025. Cơ sở hạ tầng và công nghệ là hai lĩnh vực chính được chú trọng đầu tư, tạo tiền đề cho việc đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Để tạo thuận lợi cho khách hàng trong các giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) cũng đã chú trọng đầu tư kết cấu hạ tầng, công nghệ nhằm nâng cao chất lượng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu thanh toán trong xã hội; thích ứng với tiến trình hội nhập quốc tế đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, minh bạch hóa giao dịch thanh toán trong nền kinh tế, góp phần xây dựng chính quyền điện tử... phục vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp.

Bộ giải pháp MyShop của KienlongBank giúp thúc đẩy quá trình thanh toán không tiền mặt trong lĩnh vực bán lẻ

Theo đó, ngoài việc cung ứng các giải pháp về Ngân hàng số thông qua ứng dụng KienlongBank Plus, hệ thống máy giao dịch tự động STM với tính năng ưu Việt, có thể thay thế các phòng giao dịch vật lý truyền thống, Ngân hàng còn tập trung đầu tư để phát triển các giải pháp chuyên biệt, phục vụ thanh toán không dùng tiền mặt với điển hình là bộ giải pháp Quản lý tài chính cửa hàng - MyShop dành cho các chủ cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc.

Được đánh giá cao tại đề cử “Các sản phẩm giải pháp phần mềm mới” tại giải thưởng Sao Khuê 2023, MyShop không đơn thuần chỉ là một giải pháp về quản lý tài chính, vận hành cho các chủ cửa hàng mà là một bộ giải pháp toàn diện giúp chủ cửa hàng với nhiều ưu điểm vượt trội: thúc đẩy thanh toán không tiền mặt; tối ưu chi phí, thời gian; dễ dàng quản lý chuỗi cửa hàng với một tài khoản; tích hợp các phần mềm bán hàng và dễ dàng chia sẻ biến động số dư tới nhiều người.

Thiết bị trung gian thanh toán Paybox giúp hiện thực hóa các giao dịch không tiền mặt trong cuộc sống hàng ngày

Ngoài việc hỗ trợ tích hợp các thiết bị thanh toán thông minh từ các hệ thống POS, KienlongBank đã phát triển thiết bị trung gian thanh toán Paybox dành riêng cho MyShop như một cách hữu hiệu giúp kết nối các đơn vị kinh doanh bán lẻ với Ngân hàng, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng làm quen và sử dụng các hình thức thanh toán hiện đại, không dùng tiền mặt trong thực tế cuộc sống.

Theo đó, thiết bị trung gian thanh toán Paybox của KienlongBank của được tích hợp nhiều chức năng cần thiết, hứa hẹn sẽ là trợ thủ đắc lực cho các doanh nghiệp, người dùng trong công tác thanh toán và quản lý chi phí. Paybox được tích hợp với ứng dụng Mobile Banking KienlongBank Plus đưa đến khả năng thanh toán linh hoạt, tối ưu thao tác sử dụng, hỗ trợ người dùng dễ dàng thực hiện thanh toán một cách nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản.

Thiết bị cho phép chủ cửa hàng thay vì phải tạo, sử dụng và quản lý cùng lúc nhiều QR code đến từ nhiều ngân hàng khác nhau theo cách in ấn truyền thống thì giờ đây với một và chỉ một thiết bị Paybox duy nhất, chủ cửa hàng có thể dễ dàng tích hợp với các phần mềm bán hàng, tạo mã QR thanh toán; lưu trữ nhiều mà QR (động và tĩnh); thông báo, cập nhật tức thời biến động số dư tài khoản ngân hàng…

Bên cạnh các tính năng nổi bật, đột phá trong công tác quản lý, bám sát chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về việc đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, hướng đến mang lại các hoạt động thiết thực trong khuôn khổ Chương trình Ngày không tiền mặt (16/6) năm 2023, KienlongBank cũng triển khai nhiều chương trình cho khách hàng khi đăng ký sử dụng MyShop. Theo đó, KienlongBank hiện đang miễn phí tính năng tạo và thiết lập cho mỗi nhân viên một tài khoản ngân hàng dưới dạng nickname, tạo kênh giao tiếp riêng giữa các nhân viên trong từng cửa hàng. 

Ngoài ra, với mong muốn mang đến các sản phẩm tài chính thông minh dành mọi khách hàng, đặc biệt là nhóm khách hàng trẻ, yêu thích công nghệ, KienlongBank cũng dành tặng nhiều ưu đãi cho khách hàng khi đăng ký trải nghiệm tính năng mở thẻ trực tuyến tại STM Booth của Ngân hàng. Bên cạnh việc miễn phí phát hành và nhận thẻ sau 5 phút đăng ký, khách hàng có thể trải nghiệm hàng ngàn ưu đãi như giảm phí dịch vụ hay hoàn tiền đến từ mạng lưới các đối tác của KienlongBank. Đối với những khách hàng thường xuyên thực hiện các thao tác thanh toán trực tuyến, KienlongBank đã cho ra mắt tính năng rút/chuyển tiền liên ngân hàng ngay tại các máy STM thông qua ứng dụng Mobile Banking của bất cứ ngân hàng nào.

Sự dịch chuyển trong thói quen của người dân đã dẫn đến việc thúc đẩy và bùng nổ của nhiều loại hình thanh toán. Do đó, thanh toán không dùng tiền mặt, thanh toán điện tử được dự báo sẽ là xu hướng tất yếu trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới đang đẩy mạnh phát triển nền kinh tế số, công nghệ số, trong đó có Việt Nam. Việc đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt vừa để phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp, vừa góp phần minh bạch thanh toán.

KienlongBank News


Đăng ký nhận tin
KienlongBank