• English

Góc báo chí

Kết thúc quý 3 năm 2022, KienlongBank báo lãi trước thuế đạt 513 tỷ đồng

KienlongBank công bố kết quả hoạt động kinh doanh cho 9 tháng đầu năm 2022 với hiệu quả kinh doanh tích cực cùng các chỉ số tài chính vững mạnh. Lợi nhuận trước thuế của KienlongBank tính riêng trong quý 3 tăng trưởng 129% so với cùng kỳ, đạt 165 tỷ đồng.

Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank, UPCoM: KLB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 3 năm 2022 với thu nhập lãi thuần tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 588 tỷ đồng. Tính riêng kỳ này, KienlongBank ghi nhận 165 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 129% so với cùng kỳ năm ngoái.  

kienlongbank-but-pha-ky-nguyen-so

Tại thời điểm 30/09/2022, tổng huy động vốn của KienlongBank đạt 73.135 tỷ đồng, thực hiện 94% kế hoạch. Trong đó, tiền gửi của khách hàng đạt 42.225 tỷ đồng. Tổng tài sản của KienlongBank ghi nhận mức 80.625 tỷ đồng, thực hiện gần 95% kế hoạch. Tổng dư nợ cấp tín dụng đạt 41.856 tỷ đồng, tương đương thực hiện 92% kế hoạch. Tỷ lệ nợ xấu tiếp tục kiểm soát dưới 1,25%. Lợi nhuận trước thuế mang về 513 tỷ đồng. Như vậy, sau 9 tháng, KienlongBank đã hoàn thành gần 79% so với kế hoạch lợi nhuận đã đề ra. 

Trước đó, ngày 03/08/2022, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận cho KienlongBank tăng vốn điều lệ từ 3.652 tỷ đồng lên 4.231 tỷ đồng với mục đích mở rộng quy mô hoạt động, nâng cao năng lực tài chính và khả năng cạnh tranh của KienlongBank trên thị trường, đặc biệt là đầu tư, ứng dụng công nghệ hiện đại vào hoạt động ngân hàng, các sản phẩm và dịch vụ trên nền tảng số. Ngoài ra, KienlongBank cũng đã hoàn tất các thủ tục, gửi hồ sơ đăng ký niêm yết toàn bộ 365 triệu cổ phiếu KLB lên sàn chứng khoán HOSE sắp tới.

Tại sự kiện ngày chuyển đổi số ngành Ngân hàng vừa qua, KienlongBank đã ghi dấu ấn mạnh mẽ với hệ thống máy giao dịch ngân hàng tự động Smart Teller Machine (STM). Đây là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam,  phát triển cùng với đối tác hàng đầu về công nghệ là Tập đoàn Unicloud, tích hợp phần mềm điều khiển máy tự phát triển (UniCAT) đạt chuẩn quốc tế EMVCO L2. 

Với dịch vụ xác thực danh tính bằng căn cước công dân gắn chíp, STM được đánh giá là một trong những dòng máy đạt độ chính xác cao nhất tại Việt Nam hiện nay. Đồng thời cũng là máy giao dịch ngân hàng tự động duy nhất được sản xuất hoàn toàn trong nước, từ thiết bị phần cứng đến phần mềm, đã vượt qua chứng thực bảo mật thẻ của Mỹ (EMV Level 2), chứng chỉ VCCS của NAPAS... đảm bảo an toàn trong vận hành. 

Trong hành trình phát triển của mình, KienlongBank cũng xác định được nhiệm vụ trọng tâm cần ưu tiên trong quá trình chuyển đổi số và phát triển đồng đều ba trụ cột Kinh tế số - Chính phủ số - Xã hội số. Do đó, Ngân hàng đã đẩy mạnh công tác đầu tư hạ tầng, ứng dụng công nghệ để kéo gần khoảng cách giữa người dân với việc tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ trên nền tảng số.

Để làm được điều đó, KienlongBank đã tích cực hợp tác liên kết cùng các đối tác xây dựng kế hoạch nhằm gia tăng nhận thức về các sản phẩm, dịch vụ tài chính cho dân cư tại các vùng nông thôn. Mục tiêu triển khai lắp đặt 1.000 máy STM là bước đầu trong kế hoạch dài hạn “phổ cập hóa toàn dân” các sản phẩm, dịch vụ tài chính của KienlongBank. STM sẽ là một giải pháp rất hữu hiệu để triển khai mục tiêu thực thi Tài chính toàn diện của Chính phủ, góp phần vào việc hiện thực hóa hành trình chuyển đổi số ngành Ngân hàng nói chung và tại KienlongBank nói riêng.

lai-suat-tiet-kiem-khuyen-mai-kienlongbank-8.6

Ưu đãi Vàng cho khách hàng - Cơ hội trúng căn hộ hạng sang khi gửi tiết kiệm trong dịp mừng sinh nhật 27 năm của KienlongBank

Mới đây, KienlongBank vừa điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi tiết kiệm. Cụ thể, khách hàng gửi tiền tại KienlongBank sẽ được hưởng mức lãi suất lên tới 8,6% với kỳ hạn từ 12 tháng. Đối với các kỳ hạn ngắn hơn (từ 6 tháng đến dưới 12 tháng) mức lãi suất ưu đãi cho khách hàng cũng được điều chỉnh dao động từ 8,1% - 8,3%. Với khách hàng gửi tiền trực tiếp tại quầy, lãi suất điều chỉnh ở mức 7,8% - 8,3% ở các kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 36 tháng. Ngoài ra, lãi suất tiết kiệm ngắn hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng cũng được điều chỉnh lên mức 6%/năm.

Không chỉ tăng lãi suất cho khách hàng gửi tiết kiệm, KienlongBank còn đang đẩy mạnh chương trình khuyến mại "Sinh nhật Vàng - Trúng nhà Sang" nhân dịp kỷ niệm 27 năm hình thành và phát triển. Được sự ủng hộ và đồng hành của khách hàng, đối tác, đến nay KienlongBank đang trở thành một trong những ngân hàng thương mại có hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch tại nhiều tỉnh thành và là đối tác tin cậy của nhiều khách hàng, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế trong và ngoài nước, từng bước tạo dựng vị thế trong hệ thống các ngân hàng TMCP tại Việt Nam.

KienlongBank News


Đăng ký nhận tin
KienlongBank