• English

Tin thị trường

Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM ghi nhiều dấu ấn trong năm 2018

NLĐO)- Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM sẽ tiếp tục đồng hành, theo đến cùng để tháo gỡ những khó khăn của doanh nghiệp

Tối 24-1, tại hội nghị tổng kết năm 2018, Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) TP HCM (HUBA) đã thống kê những dấn ấn quan trọng trong năm 2018.

Trong đó, uy tín, vị thế của HUBA đã được nâng lên tầm cao mới: quan hệ với các hiệp hội nước ngoài, Sở Ngoại vụ TP; niềm tin, cầu nối giữa Thành ủy TP HCM, UBND TP và sở, ngành với các hội viên được nâng cao và khẳng định. Các hội viên tín nhiệm cao hơn.

Hệ thống các hội thành viên, đặc biệt là hội quận - huyện, được củng cố, hoạt động mạnh mẽ. HUBA đã tổ chức được diễn đàn kinh tế TP HCM với chủ đề "Kiến tạo đô thị sáng tạo, tương tác - Vai trò động lực của DN" với sự tham gia của hơn 800 học giả, chuyên gia kinh tế, nhà quản lý, doanh nhân trong nước và quốc tế. Diễn đàn đã thành công, tạo tiếng vang và uy tín lớn cho hiệp hội và cộng đồng, làm tiền đề để triển khai nhiều hoạt động lớn sau này. 

Hoạt động cà phê doanh nhân ngày càng phong phú, trở thành một phương thức sinh hoạt năng động của HUBA và các hội thành viên.

Hoạt động doanh nhân vì cộng đồng rất chủ động, thu hút được nhiều DN tham gia, đã có những đóng góp lớn cho xã hội trong việc chăm lo người nghèo, tiếp sức đến trường, xây dựng nông thôn mới, đền ơn đáp nghĩa.

Ngoài ra, một số hoạt động khác của HUBA cũng được triển khai hiệu quả. Theo ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch HUBA, đối với TP HCM, cộng đồng DN và đội ngũ doanh nhân luôn đóng vai trò tiên phong, thúc đẩy phát triển nhanh và bền vững kinh tế - xã hội các tỉnh, thành phía Nam, phát huy tốt lợi thế của TP trong phát triển vùng Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Với định hướng "Lấy DN làm trọng tâm trong mọi hoạt động", năm 2018, HUBA đã triển khai nhiều hoạt động hiệu quả cho hội viên nói riêng và cộng đồng DN TP nói chung.

Cụ thể, HUBA đã tổ chức Hội nghị định kỳ lãnh đạo TP gặp gỡ DN, tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ DN tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhanh chóng, kịp thời qua Cổng tiếp nhận yêu cầu trợ giúp DN (website: www.hiephoidoanhnghiep.vn).

Website đã tiếp nhận đã nhận và giải quyết tổng số 11 trường hợp DN khó khăn vướng mắc cần được hỗ trợ, tư vấn cho 32 DN về các vấn đề liên quan đến kinh doanh như: thủ tục về kinh doanh các ngành nghề, giấy tờ nhà đất, thủ tục dự án đầu tư, thuế, thực hiện quy định về kiểm tra DN, tiếp cận kênh phân phối, giao dịch mua - bán hàng hóa, kích cầu đầu tư, tham gia chương trình bình ổn thị trường, sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ…

Mặt khác, HUBA cũng đã phát huy vai trò kết nối, thúc đẩy sự liên kết về chiều sâu giữa các DN với nhau nhằm phát huy tối đa thế mạnh của từng DN trong việc xây dựng thương hiệu cho chung cho các lĩnh vực, ngành nghề của TP.

"Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo TP HCM luôn kỳ vọng cộng đồng DN là lực lượng nòng cốt có vai trò vai trò dẫn dắt nền kinh tế đất nước. Vì vậy, HUBA sẽ tiếp tục đồng hành với DN, theo đến cùng để tháo gỡ những khó khăn của DN. Song song đó, đề nghị chính quyền cam kết tiếp tục sát cánh hơn nữa với DN để lắng nghe, kịp thời giải quyết các vấn đề của DN" – ông Chu Tiến Dũng cho biết.

Thanh Nhân


Đăng ký nhận tin
KienlongBank