• English

Tin Kiên Long

Đẩy mạnh chuyển đổi số - Máy giao dịch tự động STM KienlongBank phủ khắp các điểm giao dịch tại Bến Tre

Để trở thành ngân hàng số thế hệ mới, chuyên sâu, toàn diện, đạt tiêu chuẩn quốc tế, KienlongBank đã vạch ra một lộ trình phát triển bài bản, quy mô để tạo ra một cuộc cách mạng cho chính mình với sự thay đổi cả về chất và lượng từ mô hình, dịch vụ, trang thiết bị, cơ sở vật chất, nền tảng công nghệ tới nhân lực. Trong hành trình số hoá đó, KienlongBank cũng đã mang đến những sản phẩm công nghệ chiến lược, những dịch vụ tài chính đa tiện ích, với điển hình là máy giao dịch tự động thế hệ mới STM (Smart Teller Machine). 

Đóng góp vào công cuộc chuyển đổi số của tỉnh Bến Tre, giữa tháng 4 vừa qua, hệ thống máy giao dịch tự động STM đã có mặt ở chi nhánh và các phòng giao dịch KienlongBank. Và để giúp khách hàng được tiếp cận, cũng như trải nghiệm các tiện ích mà máy STM mang lại, mới đây, KienlongBank đã có buổi giới thiệu sản phẩm đến lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bến Tre và triển khai sử dụng rộng rãi đến khách hàng.

klb-ben-tre-gioi-thieu-stm

Ông Lê Công Thành - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bến Tre (áo trắng đứng giữa) trong buổi làm việc tại KienlongBank Bến Tre và tham quan hệ thống máy giao dịch tự động STM

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động: trưng bày và giới thiệu các tính năng của máy STM; khách mời trải nghiệm sản phẩm; tư vấn, hướng dẫn thêm về quá trình sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời giới thiệu các tính năng, tiện ích và các chính sách ưu đãi khi khách hàng sử dụng dịch vụ Ngân hàng điện tử KienlongBank (Internet Banking, Mobile Banking – KienlongBank Plus) …

Máy giao dịch tụ động STM được tích hợp phần mềm điều khiển máy tự phát triển (UniCAT). Đây là phần mềm giao dịch tự động trên máy STM, được sản xuất 100% tại Việt Nam, đủ điều kiện được EMVCo cấp chứng nhận EMVCo Level 2 sau khi vượt qua toàn bộ 852 bài kiểm tra tỉ mỉ, khắt khe, đảm bảo cho việc giao tiếp thông suốt với các thẻ EMV toàn cầu. Ngoài ra, tại Việt Nam, UniCAT cũng đạt chứng chỉ VCCS của NAPAS

Với tính năng và công nghệ hiện đại, hệ thống máy STM có thể giúp khách hàng dễ dàng rút - chuyển tiền liên ngân hàng thông qua ứng dụng Mobile Banking của bất kỳ ngân hàng nào, hoàn toàn không cần đến thẻ nhựa truyền thống (thẻ vật lý) nhờ tính năng quyét QR Code. Các thao tác thanh toán được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng mà không cần phải nhập các thông tin chi tiết người thụ hưởng như cách sử dụng Mobile Banking truyền thống. Đây là tính năng lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, được đánh giá là rất an toàn và bảo mật, không chỉ tiện lợi cho người sử dụng mà còn giúp các ngân hàng tiết kiệm nhiều tỷ đồng chi phí phát hành thẻ nhựa mỗi năm.

klb-ben-tre-gioi-thieu-stm

Các đại biểu trải nghiệm các tính năng và tiện ích từ máy STM

Bên cạnh đó, bên trong mỗi máy STM là hàng loạt công nghệ hiện đại, tân tiến nhất hiện nay như định danh điện tử eKYC (xác thực danh tính bằng CCCD gắn chíp hoặc tĩnh mạch đạt độ chính xác cao nhất tại Việt Nam hiện nay); nhận diện khuôn mặt (Face ID), nhận diện giọng nói tự nhiên (Voice Recognition) hay công nghệ phân tích chuyển thể từ hình ảnh sang chữ... Nhờ đó, mỗi máy STM đều có thể đảm nhiệm vai trò thay thế các quầy giao dịch vật lý truyền thống, tiết giảm các thủ tục rườm rà để từ đó cho phép khách hàng tự phục vụ các nhu cầu giao dịch của mình. Nó giúp khách hàng có thể dễ dàng mở thẻ trực tiếp ngay tại STM chỉ trong 1 phút mà không cần đến các phòng giao dịch thực hiện các thủ tục truyền thống như trước đây nữa. 

Với những lợi điểm trong việc ứng dụng công nghệ để tạo ra các sản phẩm/dịch vụ thanh toán tiện ích, thuận tiện sẽ là một trong những phương thức hiệu quả giúp nhiều người dân tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng, qua đó thúc đẩy lộ trình xã hội không tiền mặt của Chính phủ, đảm bảo kết nối liên thông giữa các ngân hàng, đáp ứng tốt nhu cầu thanh toán của người dân, doanh nghiệp trong xu thế chuyển đổi số sâu rộng như hiện nay. Trong tương lai, hệ thống STM không chỉ giới hạn sử dụng trong ngành ngân hàng, mà còn được ứng dụng trong các lĩnh vực khác như dịch vụ công, dịch vụ thanh toán, ứng dụng trong các ngành dịch vụ hàng không, bất động sản, y tế, bảo hiểm… góp phần thúc đẩy nhanh công cuộc số hoá xã hội, hướng tới chính phủ điện tử và nền kinh tế số.

KienlongBank News


Đăng ký nhận tin
KienlongBank