• English

Tin Kiên Long

Cập nhật sinh trắc học trên App KienlongBank Plus để giao dịch an toàn

Theo Quyết định số 2345/QĐ-NHNN ngày 18/12/2023 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc triển khai các giải pháp an toàn, bảo mật trong thanh toán trực tuyến và thanh toán thẻ ngân hàng, từ ngày 01/7/2024, để đảm bảo các giao dịch điện tử không bị gián đoạn, tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của mọi ngân hàng cần phải thực hiện xác thực sinh trắc học.

cap-nhat-sinh-trac-hoc-tren-app-kienlongbank-plus

Phương thức xác thực này nhằm bảo đảm an toàn giao dịch cho khách hàng, độ chính xác và bảo mật cao, giảm thiểu tối đa rủi ro gian lận, tránh bị lừa đảo cho khách hàng. Quy định này áp dụng cho tất cả khách hàng trong và ngoài nước, đồng thời người nước ngoài đang sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử để giao dịch online.

Giải pháp xác thực sinh trắc học được áp dụng cho khách hàng giao dịch lần đầu tiên trên ứng dụng KienlongBank Plus hoặc chuyển đổi thiết bị sử dụng; Giao dịch chuyển tiền trên 10 triệu đồng/lần hoặc có tổng số giao dịch trên 20 triệu đồng/ngày; Các giao dịch thanh toán trên 100 triệu đồng/ngày.

Để bảo đảm đáp ứng điều kiện và không gián đoạn giao dịch, tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử chưa đăng ký sinh trắc học khuôn mặt/hoặc đã đăng ký nhưng không thực hiện bằng CCCD gắn chip cần đăng ký lại khuôn mặt/cập nhật khuôn mặt bằng CCCD gắn chip. Khách hàng có thể cập nhật xác thực sinh trắc học tại 134 điểm giao dịch của KienlongBank hoặc thông qua trực tiếp ứng dụng KienlongBank Plus (áp dụng với thiết bị có tính năng đọc NFC) theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng KienlongBank Plus, tại Trang chủ chọn “Xác thực ngay” trên thông báo hiển thị tại màn hình.

Bước 2: Chụp lần lượt 2 mặt CCCD gắn chip.

Bước 3: Tiến hành đọc NFC, đặt phần chip áp sát mặt lưng điện thoại gần camera, giữ 3-5 giây để thiết bị đọc thông tin.

Bước 4: Đọc thành công, thực hiện các bước quét khuôn mặt theo hướng dẫn hiển thị.

Bước 5: Xác nhận thông tin và cập nhật thành công. 

Sau khi màn hình hiển thị cập nhật thành công, Quý Khách vui lòng chờ trong 7 - 14 ngày làm việc để Bộ Công An tiến hành xác thực thông tin, đồng thời cấp phép chuyển tiền cho các giao dịch từ 10 triệu đồng/lần và tổng hạn mức 20 triệu đồng/ngày.

Hiện nay, KienlongBank đã chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực để hỗ trợ khách hàng tối đa, đảm bảo thời gian cập nhật nhanh nhất. Để tránh các rủi ro giả mạo, lừa đảo, khách hàng KienlongBank lưu ý chỉ cập nhật dữ liệu sinh trắc học qua ứng dụng KienlongBank Plus hoặc trực tiếp tại các chi nhánh, phòng giao dịch KienlongBank, tuyệt đối không cập nhật dữ liệu sinh trắc học qua bất kỳ trang web hay ứng dụng nào khác.

Để được hỗ trợ thêm thông tin, Quý khách hàng có thể liên hệ chi nhánh, phòng giao dịch KienlongBank gần nhất hoặc Hotline: 1900 6929.

Quý khách hàng cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất ứng dụng KienlongBank Plus bằng cách quét mã QR dưới đây.

qr-app-kienlongbank-plus

Hướng dẫn cài đặt xác thực khuôn mặt trên KienlongBank Plus 

KienlongBank News


Đăng ký nhận tin
KienlongBank