• English

Tin Kiên Long

CẢNH BÁO THỦ ĐOẠN GIẢ MẠO TÊN ĐỊNH DANH NGÂN HÀNG GỬI TIN NHẮN CHO KHÁCH HÀNG

KienlongBank cảnh báo hiện tượng tin nhắn giả mạo tên định danh (Brandname) của các ngân hàng được các đối tượng xấu sử dụng với mục đích lừa đảo, đánh cắp thông tin nhằm chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

kienlongbank-canh-bao-gia-mao-ngan-hang

Trong thông tin cảnh báo mới phát ra, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cho biết, đã ghi nhận nhiều phản ánh liên quan tới việc giả mạo tin nhắn thương hiệu (SMS Brandname) của các ngân hàng như TP Bank, Techcombank, ACB, SCB..., với mục đích lừa đảo, đánh cắp thông tin nhằm chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Cụ thể, các đối tượng lừa đảo sử dụng SMS Brandname giả mạo các ngân hàng để gửi tới người dùng với nhiều nội dung khác nhau, trong đó gắn kèm liên kết hướng người dùng truy cập vào các website với tên miền mạo danh ngân hàng nhằm đánh cắp thông tin cá nhân, sau đó chiếm đoạt tài sản.

Những website giả mạo trang thông tin điện tử của ngân hàng có tên miền như online.acbvnx.com, online.acbonliine.com, acb.vn-ul.top, scb.vn-kr.xyz, scb.vn-scb.xyz, scb.vn-scb.top, scb.vn-eg.xyz, scb.vn-zt.xyz, scb.vn-co.top, scb.vn-cb.xyz, scb.vn-vp.xyz, scb.vn-zl.xyz, techcombank.vn-lt.xyz, vpbank.vn-sc.top, vpbank.vn-ic.top, vpbank.vn-ty.top, vpbank.vn-ty.info..

kienlongbank-canh-bao-gia-mao-ngan-hang

Các tin nhắn giả mạo SMS Brandname của các ngân hàng thường được đối tượng lừa đảo gắn nội dung về việc thông báo tài khoản của khách hàng bị khóa hoặc đã đăng nhập ở một thiết bị khác, thông báo về đăng ký dịch vụ mới, tài khoản bị trừ tiền… với đường dẫn đính kèm yêu cầu người dùng nhập user/mật khẩu/ OTP để làm theo hướng dẫn. Thực tế, không ít người do thiếu cảnh giác đã “sập bẫy” lừa đảo.

KienlongBank khuyến cáo khách hàng khi nhận được các tin nhắn, cần kiểm tra kỹ nội dung, không vội vã trả lời hay thực hiện theo hướng dẫn. Khách hàng cần lưu ý rằng website chính thức của các tổ chức ngân hàng tại Việt Nam thường sử dụng giao thức “https” và tên miền quốc gia .VN

Khi nhận được nội dung tin nhắn, cuộc gọi có dấu hiệu đáng ngờ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến các phòng giao dịch KienlongBank gần nhất hoặc thông qua các kênh chăm sóc khách hàng trực tuyến được tư vấn hỗ trợ:

✔ Hotline: 19006929

✔ Website: https://kienlongbank.com/

✔ Zalo: https://zalo.me/nganhangkienlong

✔ Fanpage: https://www.facebook.com/NganhangKienLong 

KienlongBank News

Đăng ký nhận tin
KienlongBank