• English

Tin thị trường

Xuất khẩu vú sữa sang Mỹ: Chuyển biến tích cực của ngành trái cây Việt

VTV.vn -Việc lô vú sữa đầu tiên được xuất sang Mỹ đã đánh dấu những chuyển biến tích cực của ngành trái cây nước ta trong việc tìm kiếm, mở rộng và chinh phục thị trường xuất khẩu.

Ngày 26/12, lần đầu tiên 2 tấn vú sữa của Việt Nam đã chính thức được xuất khẩu vào thị trường Mỹ. Để có thể vào được thị trường Mỹ, sản phẩm vú sữa tại đây phải đáp ứng khá khá nhiều tiêu chí, đặc biệt phải sản xuất theo tiêu chuẩn GAP.

Là doanh nghiệp duy nhất được cấp phép  xuất khẩu vú sữa  sang Mỹ, đại diện Công ty TNHH Cát Tường, tỉnh Tiền Giang, cho biết, doanh nghiệp phải mất cả chục năm để chuẩn bị bởi các nhà nhập khẩu Mỹ đã đưa ra rất nhiều yêu cầu. Việc có được những quả vú sữa tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm như vậy là nhờ trong thời gian qua, Bộ NN&PTNT và UBND tỉnh Tiền Giang quyết tâm quy hoạch lại vùng trồng vú sữa theo hướng GAP.

Việc được Mỹ nhập khẩu đã mở ra hướng đi mới cho người trồng vú sữa. Mỗi kg vú sữa trồng theo quy trình GAP có giá bán trong nước dao động từ 25.000 - 30.000 đồng. Mức giá này sẽ tăng lên 2 - 3 lần khi vào thị trường Mỹ. Hiện cả nước có hơn 5.000ha diện tích trồng vú sữa. Trong thời gian tới, Bộ NN&PTNT sẽ phối hợp với các địa phương tiếp tục nhân rộng diện tích trồng vú sữa theo tiêu chuẩn GAP nhằm tăng sản lượng xuất khẩu, nâng cao thu nhập cho nhà vườn.

VTV9


Đăng ký nhận tin
KienlongBank