• English

Tin thị trường

Xuất khẩu tốt hơn dự báo, tháng Sáu xuất siêu 1,85 tỷ USD

Với xuất khẩu và nhập khẩu đều tăng mạnh so với tháng trước, trong đó xuất khẩu tăng vượt xa so với dự báo, tháng 6/2020 tiếp tục ghi nhận xuất siêu tới trên 1,85 tỷ USD, theo phân tích số liệu từ Tổng cục Hải quan.

Theo thống kê sơ bộ vừa công bố, trong tháng 6/2020, Việt Nam xuất khẩu đạt trên 22,56 tỷ USD kim ngạch, tăng tới 17,6% so với tháng trước đó. Con số này cũng vượt xa so với dự báo đạt 21 tỷ USD Tổng cục Thống kê đưa ra hồi cuối tháng trước.

Kết quả này đạt được chủ yếu do tăng trưởng xuất khẩu tại một số nhóm hàng như: máy vi tính, sản phẩm điện tử; điện thoại và linh kiện; máy móc, thiết bị, phụ tùng; dệt may; gỗ và sản phẩm…

Trong khi đó ở chiều ngược lại, kim ngạch xuất khẩu tháng Sáu đạt trên 10,71 tỷ USD, tăng 14% so với tháng trước đó. Tương tự như xuất khẩu, kim ngạch nhập khẩu tháng qua cũng cải thiện hơn so với mức dự báo 20,5 tỷ USD của Tổng cục Thống kê.

Đóng góp vào tăng trưởng nhập khẩu trong tháng này gồm các nhóm hàng hóa: hạt điều; thức ăn gia xúc và nguyên liệu; quặng và khoáng sản; xăng dầu; sản phẩm từ chất dẻo; phế liệu sắt thép; máy vi tính và sản phẩm điện tử; điện gia dụng và linh kiện; điện thoại các loại và kinh kiện; linh kiện, phụ tùng ô tô…

Với kết quả trên, tháng Sáu xuất siêu hơn 1,85 tỷ USD, là tháng thứ hai liên tiếp xuất siêu, tháng thứ tư xuất siêu kể từ đầu năm.

Lũy kế đến hết tháng Sáu, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt gần 122,79 tỷ USD, tăng 0,2% so với cùng kỳ năm trước; nhập khẩu đạt gần 117,33 tỷ USD, giảm 2,9%.

Như vậy, trong 6 tháng đầu năm, Việt Nam xuất siêu trên 5,46 tỷ USD, vượt trội so với mức xuất siêu khoảng 1,76 tỷ USD của cùng kỳ năm trước, theo dữ liệu sơ bộ của Tổng cục Hải quan.

Theo thoibaonganhang.vn


Đăng ký nhận tin
KienlongBank