• English

Tin thị trường

Xuất khẩu gạo tăng trưởng với những điểm sáng

VTV.vn - Sự tăng trưởng của xuất khẩu gạo nước ta cũng như các thay đổi từ định hướng xuất khẩu là điểm sáng, tiền đề cho ngành gạo đột phá hơn trong thời gian tới.

Trong năm 2017, vượt qua sự mong đợi, xuất khẩu gạo của nước ta đã đạt được những con số khá ấn tượng khi sản lượng vượt mốc 5,5 triệu tấn, kim ngạch đạt 2,5 tỷ USD. Như vậy, cả sản lượng và giá trị xuất khẩu trong năm nay đều tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2016. Mức tăng trưởng này sẽ chưa dừng lại khi xuất khẩu gạo của nước ta đang có nhiều điểm sáng.

Hiện hoạt động thu mua, chế biến và xuất khẩu gạo của nước ta đang diễn biến khá sôi động. Với những tín hiệu tích cực của thị trường, các doanh nghiệp dự báo sản lượng gạo xuất khẩu trong năm 2017 của nước ta có thể cán mốc 6 triệu tấn, giá trị vượt trên 2,5 tỷ USD.

Mục tiêu này là hoàn toàn có thể đạt được do nhiều doanh nghiệp gạo đang tập trung tìm kiếm, mở rộng thị trường cao cấp có giá bán tốt. Trong khi đó, ngành nông nghiệp các địa phương đang đẩy mạnh sản xuất những giống lúa có chất lượng cao nhằm giảm lượng, tăng chất, nâng cao giá trị xuất khẩu.

VTV9

Đăng ký nhận tin
KienlongBank