• English

Tin thị trường

Xuất khẩu gạo tăng trưởng đột biến

VTV.vn - Theo số liệu từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, ước tính cả quý I/2018, xuất khẩu gạo của nước ta đạt hơn 1,2 triệu tấn, tăng cao so với cùng kỳ năm 2017.

Ước tính cả quý I/2018, xuất khẩu gạo nước ta đạt hơn 1,2 triệu tấn với giá trị khoảng 700 triệu USD, tăng hơn 60% về sản lượng và giá trị so với cùng kỳ năm 2017.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp xuất khẩu gạo nước ta có mức tăng trưởng đột biến như vậy. Thị trường tiêu thụ thuận lợi, chất lượng gạo được nâng cao là hai yếu tố quan trọng quyết định đến sự tăng trưởng đột biến của ngành gạo.

Đáng chú ý, từ cuối năm 2017 đến nay, giá gạo xuất khẩu của nước ta vẫn giữ mức cao hơn các đối thủ cạnh tranh như: Thái Lan, Pakistan, Ấn Độ, từ 50 - 100 USD/ tấn.

Hiệp hội Lương thực Việt Nam cho biết, cơ hội mở rộng thị trường và nâng cao giá xuất khẩu đối với hạt gạo nước ta là rất lớn, đặc biệt, khi mới đây, Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được ký kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam xuất khẩu gạo vào các nước tham gia CPTPP.

VTV.VN


 


Đăng ký nhận tin
KienlongBank