• English

Tin thị trường

Xây dựng sẽ là ngành tăng trưởng nóng trong năm 2018

TTO- Với 12,8 tỉ USD giá trị trong năm 2017, ngành xây dựng ở Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng nóng trong năm 2018, theo các chuyên gia và doanh nghiệp. 

Ông Đinh Thế Hiển, chuyên gia tài chính và bất động sản cho biết, với nhiều tín hiệu tốt ở kinh tế vĩ mô, dòng vốn đầu tư nước ngoài, sự phát triển của thị trường bất động sản có thể dự đoán ngành xây dựng sẽ tăng trưởng cao trong năm nay.

Theo đó, ngành xây dựng sẽ tiếp tục là ngành có tốc độ tăng trưởng hàng đầu trong hơn 10 năm qua.

Doanh thu ngành xây dựng tăng trưởng liên tục trong 2007 từ mức 1,2 tỉ USD lên 12,8 tỉ USD năm 2017.

Nhận định tại Tọa đàm "Tiềm năng phát triển ngành xây dựng việt nam năm 201" do Báo Thanh Niên tổ chức ngày 2-1-2018, ông Hiển cho rằng dòng vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài đến Việt Nam sẽ là một sự bù đắp cho các vấn đề để ngành xây dựng phát triển.

Theo vị chuyên gia này, cả vốn FDI lẫn các thương vụ mua bán sát nhập đổ khá mạnh vào bất động sản cuối 2017 công thêm du lịch nghĩ dưỡng sẽ là những bệ đỡ cho ngành xây dựng tăng trưởng trong năm nay, "thậm chí vượt 2017".

Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc bộ phận đầu tư Công ty Savills cho biết giai đoạn 2018-2020 là cơ hội lớn cho nhóm công ty công trình dân dụng.

Theo ông Khương, việc huy động vốn của các công ty xây dựng và bất động sản từ nước ngoài hay trên thị trường chứng khoán sẽ đổ vào ngành xây dựng tạo ra sự tăng trưởng nhanh trong thời gian tới.

Ông Lê Viết Hải, Tổng giám đốc Tập đoàn xây dựng Hòa Bình, cho rằng các công ty nội địa tại Việt Nam đã làm chủ được thị trường.

TRẦN MẠNH/ Báo Tuổi Trẻ

Đăng ký nhận tin
KienlongBank