• English

Tin thị trường

Xây dựng môi trường sinh thái cho thanh toán điện tử

VTV.vn - Để đạt mục tiêu dưới 10% người dân sử dụng tiền mặt vào năm 2020, còn rất nhiều điều phải làm, trong đó có xây dựng môi trường sinh thái cho thanh toán điện tử. 

Trong tương lai không xa, những chiếc ví với tiền mặt và các loại thẻ dần sẽ không còn cần thiết nữa. Người tiêu dùng chỉ cần duy nhất chiếc điện thoại mà vẫn có thể đi mua sắm thoải mái. Đây là một xu hướng đã rất phổ biến trên thế giới và đang dần hình thành ở Việt Nam - xu hướng thanh toán di động.

Không chỉ phát triển một cách tự nhiên, xu hướng thanh toán điện tử, hạn chế tiền mặt còn là định hướng của Chính phủ. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phê duyệt đề án, trong đó mục tiêu đến cuối năm 2020, tỉ trọng thanh toán bằng tiền mặt ở Việt Nam sẽ phải thấp hơn 10%.

Hiện khá nhiều người dân vẫn còn e ngại với các phương thức thanh toán điện tử nói chung và thanh toán qua điện thoại di động nói riêng. Có tới 50% số người được khảo sát cho biết không sẵn sàng và cởi mở với thanh toán kỹ thuật số do thanh toán điện tử ở Việt Nam hiện vẫn chưa thực sự thuận tiện hay lo ngại về tính bảo mật.

Việt Nam là một nước có dân số rất trẻ, ưa thích công nghệ, tỷ lệ người dùng di động và Internet rất cao. Đây chính những điều kiện quan trọng để hướng tới một xã hội không tiền mặt trong tương lai.

VTV.vn


Đăng ký nhận tin
KienlongBank