• English

Tin thị trường

WTO lạc quan về triển vọng thương mại toàn cầu năm 2017

VTV.vn - Theo WTO, tốc độ tăng trưởng của thương mại thế giới trong năm nay sẽ ở mức 3,6%, cao hơn con số dự báo trước đó của WTO là 2,4%.

Ngày 21/9, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã quyết định điều chỉnh nâng dự báo về triển vọng tăng trưởng của thương mại toàn cầu trong năm 2017, nhờ nhu cầu hàng hóa tại khu vực châu Á và Bắc Mỹ tăng mạnh hơn dự kiến.

Theo WTO, tốc độ tăng trưởng của thương mại thế giới trong năm nay sẽ ở mức 3,6%, cao hơn con số dự báo trước đó của WTO là 2,4%. Số liệu này cho thấy xu hướng cải thiện rõ rệt của hoạt động thương mại toàn cầu, sau khi chứng kiến sức tăng trưởng mờ nhạt 1,3% trong năm 2016.

Thông tin tích cực trên được đưa ra sau khi WTO từng cảnh báo trong nhiều năm về môi trường ảm đạm của thương mại toàn cầu, tàn dư của cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

WTO cũng bày tỏ lo ngại đặc biệt về những tác động tiềm ẩn của xu hướng bảo hộ gia tăng tại một số nền kinh tế lớn. Ngoài ra, Tổng Giám đốc WTO, Roberto Azevedo cũng lưu ý một số nguy cơ khác có thể đe dọa nền kinh tế thế giới và làm suy yếu sức phục hồi của thương mại toàn cầu như căng thẳng địa chính trị và thiên tai.

Theo TTXVN


Đăng ký nhận tin
KienlongBank