• English

Tin thị trường

WB hỗ trợ các nước đang phát triển 12 tỷ USD mua vắc-xin và điều trị COVID

WB đã phê duyệt khoản tài chính mới 12 tỷ USD để hỗ trợ các nước đang phát triển mua và phân phối vắc-xin ngừa COVID-19, cũng như xét nghiệm và điều trị dịch bệnh này.

wb-ho-tro-cac-nuoc-dang-phat-trien-mua-vacxin-dieu-tri-covid-19

Nghiên cứu vaccine phòng COVID-19 tại trung tâm phân phối của tập đoàn dược phẩm Sanofi ở Val de Reuil, Pháp, ngày 10/7/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 13/10 thông báo ban điều hành đã phê duyệt khoản tài chính mới với trị giá 12 tỷ USD để hỗ trợ các nước đang phát triển mua và phân phối vắc-xin ngừa COVID-19, cũng như tiến hành xét nghiệm và điều trị dịch bệnh này.

Kế hoạch tài trợ trên, là một phần trong nguồn tài chính 160 tỷ USD mà tổ chức cho vay phát triển đa phương này đã cam kết cung cấp cho các nước đang phát triển đến tháng 6/2021, nhằm giúp các nước chống đại dịch COVID-19, được hãng Reuters đưa tin lần đầu vào cuối tháng Chín vừa qua.

WB cho rằng chương trình hỗ trợ tài chính trên sẽ bao gồm cả hỗ trợ kỹ thuật cho các nước tiếp nhận, để họ có thể chuẩn bị cho việc triển khai tiêm vắc-xin.

Khoản hỗ trợ tài chính mới này sẽ phát đi tín hiệu cho các công ty dược phẩm rằng các nước đang phát triển có nhu cầu lớn và nguồn tài chính dồi dào để mua vắc-xin ngừa COVID-19./.

Theo bnews.vn


Đăng ký nhận tin
KienlongBank