• English

Tin thị trường

VTV.vn - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê duyệt khoản tín dụng bổ sung hơn 72 triệu USD để hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng thành phố Đà Nẵng.

VTV.vn - Bất chấp hàng loạt khó khăn, thách thức song Chính phủ Chính phủ vẫn với mục tiêu đưa nền kinh tế cán đích tăng trưởng GDP cả năm 2017 ở mức 6,7%.

Kỳ họp Quốc hội thứ 3 bắt khai mạc đầu tuần này sẽ xem xét thông qua 13 dự luật, 5 nghị quyết và cho ý kiến về 5 dự án luật khác.

Tại kỳ họp, báo cáo của Chính phủ do Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trình bày trước Quốc hội đã nhìn thẳng vào thực chất của nền kinh tế đang phải đối đầu với nhiều khó khăn, thách thức khi mà tăng trưởng kinh tế ở quý I/2017 ở mức thấp nhất trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, giữa trùng trùng khó khăn, Chính phủ vẫn cam kết đưa nền kinh tế cán đích tăng trưởng GDP cả năm ở mức 6,7%.

Để hiện thực quyết tâm này, ngay sau khi Chính phủ khẳng định quyết tâm giữ vững chỉ tiêu tăng trưởng, trong ngày họp đầu tiên của Quốc hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã họp khẩn với các thành viên Chính phủ để bàn về kịch bản tăng trưởng GDP năm 2017. Trong đó, một số chỉ tiêu cụ thể được giao cho các bộ, ngành.

Tiêu biểu như ngành nông nghiệp sẽ tăng trên 3%; công nghiệp tăng 8%; xây dựng tăng trên 10% và khách du lịch tăng 30%... Quan điểm của Chính phủ là chỉ có thực hiện được tăng trưởng thì mới đảm bảo được các cân đối vĩ mô như: Ngân sách, nợ công, đầu tư, xuất nhập khẩu và việc làm, thu nhập, đời sống người dân. Đồng thời tạo nền tảng cho tăng trưởng bền vững những năm tiếp theo.

Theo tờ Đại biểu nhân dân, mục tiêu tăng trưởng GDP 6,7% dù khó nhưng không phải không đạt được nếu những rào cản được dỡ bỏ, những "lô cốt", "tường thành" của bộ máy cồng kềnh và những "chiêu trò" hành dân, nhiễu doanh nghiệp trong một bộ phận đội ngũ công chức được chặn đứng.

Báo Chí toàn cảnh/ VTV


Đăng ký nhận tin
KienlongBank