• English

Tin thị trường

Việt Nam đạt mức tăng trưởng ấn tượng lần đầu tiên sau nhiều năm

VTV.vn - Lần đầu tiên sau nhiều năm, Việt Nam đạt mức tăng trưởng ấn tượng nhưng vẫn còn đó nỗi lo về chất lượng tăng trưởng.

Còn 2 tháng nữa mới hết năm nhưng với tình hình hiện nay, mức tăng trưởng kinh tế của Việt Nam gần như có thể đạt được 6,7%. Con số không những đạt kế hoạch đã đề ra mà còn thiết lập đỉnh tăng trưởng mới trong những năm gần đây.

"Kết quả đạt được tạo không khí phấn khởi cho toàn xã hội và ai cũng có thể thấy ở đó là tinh thần trách nhiệm, sự quyết liệt, sâu sát trách nhiệm của tập thể Chính phủ, cũng như Thủ tướng Chính phủ" - đại biểu Quốc hội Nguyễn Sĩ Cương nhận định tại phiên Quốc hội thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch kinh tế xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2017.

Việt Nam cũng đã vươn lên vị trí 68 trong tổng số 190 nền kinh tế trong xếp hạng môi trường kinh doanh 2018 mà Ngân hàng thế giới vừa công bố. Đây là một tín hiệu rất lạc quan bởi Việt Nam đã tăng 14 bậc so với năm ngoái và 23 bậc trong những năm gần đây.

Nỗ lực và sự quyết liệt của Chính phủ trong điều hành phát triển kinh tế được ghi nhận và đánh giá cao ở trong nước và nước ngoài. Thế nhưng khi thảo luận về kinh tế - xã hội, nhiều đại biểu Quốc hội vẫn còn băn khoăn về số nợ công về nền kinh tế sẽ phải trả hay nền kinh tế đã thực sự không còn dựa vào dầu mỏ nữa hay không.

Ban Thời sự VTV

Đăng ký nhận tin
KienlongBank