• English

Tin thị trường

Việt Nam – Mông Cổ: Thúc đẩy xuất khẩu nông sản sang thị trường của nhau

(TBTCO) - Việt Nam và Mông Cổ sẽ quan tâm thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường của nhau các loại hàng hóa có thế mạnh và bổ trợ cho nhau.

Theo thông tin từ Bộ NN&PTNT vừa cho biết, trong khuôn khổ chương trình Kỳ họp lần thứ 16 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Mông Cổ về Hợp tác kinh tế, khoa học và kỹ thuật(UBLCP) tại U-lan-ba-to, Mông Cổ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch Phân ban Việt Nam trong UBLCP Việt Nam –Mông Cổ đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự kỳ họp và có các hoạt động thiết thức nhằm đẩy mạnh và tăng cường hợp tác Việt Nam – Mông Cổ....

Hai bên tập trung thảo luận các vấn đề lớn về hợp tác giữa Việt Nam và Mông Cổ, bao Đồng thời, các lĩnh vực được định hướng ưu tiên hợp tác trong kỳ họp này gồm: thương mại, nông nghiệp, du lịch.

Theo đó, trong thời gian tới, hai bên sẽ quan tâm thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường của nhau các loại hàng hóa có thế mạnh và bổ trợ cho nhau. Mông Cổ mong muốn xuất khẩu sang Việt Nam các sản phẩm thịt chế biến và đông lạnh (dê, cừu, ngựa), nguyên liệu (da, lông, len), sản phẩm da, khoáng chất, bột thịt xương và một số trái cây đông lạnh.

Việt Nam mong muốn xuất khẩu sang Mông Cổ các sản phẩm nông nghiệp và thủy sản, thực phẩm chế biến như gạo, chè, cà phê, bánh kẹo, hoa quả tươi (thanh long, sầu riêng, măng cụt, vải, xoài, hoa quả, hạt, chuối ...), nước trái cây đóng hộp, thịt lợn, gà, trứng, thuốc thú y, vắc xin, mật ong, hải sản, đồ uống, hàng tiêu dùng, hàng dệt, máy móc và thiết bị dân dụng.

Hai bên nhất trí tăng cường trao đổi thông tin giữa các tổ chức trong việc hỗ trợ thương mại giữa hai nước và tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp của hai nước tham gia vào các hoạt động và triển lãm quốc tế và trong nước, cũng như hỗ trợ các hình thức hợp tác khả thi khác; tiếp tục phối hợp thực hiện Bản Ghi nhớ về (MOU) giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Tổng cục thanh tra chuyên ngành Mông Cổ về Hợp tác trong lĩnh vực thanh tra và kiểm dịch động vật ký tháng 4/2017.

Phúc Nguyên/ Thời Báo Tài chính Việt Nam

Đăng ký nhận tin
KienlongBank