• English

Tin thị trường

Vai trò điều hành chính sách tiền tệ của NHNN được đánh giá cao

Vừa qua, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đã có buổi làm việc với Đoàn Ngân hàng BNP Paribas Việt Nam tại trụ sở NHNN.

Tại buổi tiếp, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng chào mừng ông Aymar de Liedekerke Beaufort và các đồng nghiệp tới làm việc với NHNN. 

Phó Thống đốc đánh giá cao hoạt động của BNP với tư cách là một trong những ngân hàng hàng đầu của thế giới và nằm trong nhóm những ngân hàng nước ngoài đầu tiên có hiện diện tại Việt Nam, điều đó cho thấy BNP rất coi trọng tiềm năng phát triển của thị trường Việt Nam. NHNN đánh giá cao hoạt động và những đóng góp của Ngân hàng BNP Paribas cho sự phát triển chung của hệ thống ngân hàng tại Việt Nam trong thời gian qua và hy vọng ngân hàng sẽ tiếp tục đồng hành cùng quá trình phát triển của nền kinh tế Việt Nam. 

Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tin tưởng Ngân hàng BNP phát huy thế mạnh của mình và tiếp tục hoạt động kinh doanh hiệu quả tại thị trường Việt Nam.

Về phần mình, gửi lời cảm ơn Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và lãnh đạo các Vụ, Cục chức năng đã dành thời gian tiếp đoàn, ông Aymar de Liedekerke Beaufort, Tổng giám đốc BNP Paribas Việt Nam khẳng định, Việt Nam có nền kinh tế phát triển ổn định, trong đó có vai trò quan trọng của chính sách tiền tệ, điều đó đã tạo điều kiện cho BNP Paribas có được hiệu quả kinh doanh đáng kể trong thời gian qua tại thị trường Việt Nam. 

Tổng giám đốc BNP Paribas Việt Nam gửi lời mời Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham gia hội nghị thường niên dành cho các Ngân hàng Trung ương trên thế giới do BNP Paribas tổ chức tại Nhật Bản vào cuối năm nay.

BNP Paribas đã có nhiều kinh nghiệm trong hợp tác với các ngân hàng trung ương trên thế giới, do vậy, ông Chanant Charnchainarong, Giám đốc khối Thị trường tài chính toàn cầu, khu vực Đông Nam Á của BNP đã chia sẻ về những chuyển biến của thị trường tài chính tại các quốc gia trong khu vực như Malaysia, Indonesia, Thái Lan… trong thời gian gần đây, trong đó có những kinh nghiệm, hành lang pháp lý về điều hành quản lý ngoại hối của các ngân hàng trung ương.

Đánh giá cao những thông tin quý báu mà phía BNP Paribas Việt Nam chia sẻ với NHNN, Phó Thống đốc tin tưởng, trong thời gian tới, NHNN tiếp tục nhận được sự hợp tác tích cực cũng như những chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn từ phía Ngân hàng BNP Paribas Việt Nam.


Đăng ký nhận tin
KienlongBank