• English

Tin Kiên Long

Trao học bổng cho con em ngư dân đang học tại TP.HCM

Ngày 15.12 tại TP.HCM, Báo Thanh Niên và Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) đã tổ chức trao tặng 104 suất học bổng Nguyễn Thái Bình - Báo Thanh Niên tổng trị giá 520 triệu đồng, mỗi phần trị giá 5 triệu đồng, cho 104 sinh viên là con em ngư dân đang theo học tại các trường đại học tại TP.HCM.


Ông Võ Văn Châu - Thành viên Hội đồng quản trị, quyền Tổng Giám đốc Kienlongbank trao học bổng cho em Dương Văn Thành, bị khuyết tật, sinh viên Trường đại học Công nghệ thông tin TP.HCM  - Ảnh: Diệp Đức Minh

Các tân sinh viên hầu hết là con em ngư dân tại các địa phương dọc bờ biển như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu... Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Báo Thanh Niên và Kienlongbank và cũng nằm trong chương trình "Chung tay góp sức bảo vệ biển Đông" của Báo Thanh Niên. Hầu hết tân sinh viên được nhận học bổng lần này đều là các em có hoàn cảnh hết sức khó khăn, thậm chí có những em bị khuyết tật vẫn cố gắng vượt qua khó khăn về kinh tế lẫn sức khỏe để đến giảng đường.

Tại buổi lễ, anh Nguyễn Quang Thông, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, chia sẻ: “Việc ngư dân dù khó khăn vẫn cố bám biển ngoài mục đích về kinh tế còn có một ý nghĩa cao cả hơn, đó là góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo của quê hương. Trao học bổng cho con em của ngư dân cũng là cách để phụ huynh các em yên tâm tiếp tục bám biển”.

Ông Võ Văn Châu, quyền Tổng giám đốc Kienlongbank, đã có lời động viên các em sinh viên. Ông hy vọng những suất học bổng đã trao trong ngày hôm nay, cũng như những suất học bổng sẽ trao trong thời gian sắp tới sẽ giúp các em thêm nghị lực, niềm tin học giỏi và trở thành người có ích cho xã hội, và đó cũng chính là giúp ngư dân yên tâm bám biển, góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo.Đăng ký nhận tin
KienlongBank