• English

Tin thị trường

Trao giải báo chí toàn quốc viết về ngành tài chính

(Chinhphu.vn) - Ngày 20/8, tại Hà Nội, Bộ Tài chính tổ chức Lễ trao giải cuộc thi "Giải báo chí toàn quốc viết về ngành tài chính" nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Truyền thống ngành tài chính (28/8/1945-28/8/2018). Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải chủ trì Lễ trao giải.


Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VGP/Thu Lê

Đây là lần thứ 7 "Giải báo chí toàn quốc viết về ngành tài chính" được tổ chức nhằm tôn vinh các tác phẩm báo chí tiêu biểu, các tác giả tâm huyết viết về quá trình hoạt động và phát triển của ngành tài chính, góp phần xây dựng ngành tài chính Việt Nam ngày càng vững mạnh.

Qua mỗi kỳ tổ chức, cuộc thi thu hút được sự hưởng ứng nhiệt tình, trách nhiệm của rất nhiều cơ quan báo chí, số lượng tác giả gửi bài dự thi ngày càng tăng với chất lượng bài viết được nâng lên rõ rệt.

“Giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính” năm 2018 đã thu hút 2.156 tác phẩm dự thi. Qua 3 vòng chấm Tuyển chọn cơ sở, Sơ khảo và Chung khảo, Hội đồng Chung khảo cuộc thi đã bỏ phiếu chọn ra 1 giải đặc biệt, 2 giải A, 3 giải B, 5 giải C, 10 giải Khuyến khích, 15 giải Chuyên ngành và 4 giải tập thể trao cho cơ quan báo chí tham gia tích cực.

Trong đó, giải đặc biệt được giao cho nhóm tác giả Lương Bằng, Trần Thị Hồng Nhì và Nguyễn Kiên Trung của Báo điện tử Vietnamnet với loạt bài “Từ việc khoán xe công của Bộ Tài chính: Thiết thực giảm chi tiêu công”.

Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, cuộc thi năm nay có số lượng tác phẩm nhiều nhất, thành phần tham gia đông đảo và đa dạng nhất từ trước đến nay. Các tác phẩm dự thi và đoạt giải đã phản ánh nhiều nhân tố tích cực, điển hình mới trên mọi lĩnh vực của ngành tài chính như: Công tác cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí; nâng cao hiệu quả trong huy động phân bổ, sử dụng nguồn lực tài chính quốc gia...

Cùng với đó, các nhà báo, chuyên gia còn đưa ra những thông tin đa chiều, phản biện từ thực tế, giúp các cơ quan quản lý thấy rõ hơn những bất cập, để từ đó có những giải pháp tốt hơn trong công tác quản lý cũng như xây dựng chính sách.

Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải trao giải đặc biệt cho đại diện nhóm tác giả. Ảnh: VGP/Thu Lê

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải nhận định: “Giải báo chí toàn quốc viết về ngành tài chính năm nay là minh chứng cho sức lan tỏa của cuộc thi cũng như sự quan tâm của các cơ quan báo chí với ngành tài chính. Các tác phẩm viết về ngành đã gây được tiếng vang và uy tín trong xã hội, tác động tích cực đến công tác thông tin, tuyên truyền của toàn ngành”.

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải đã phát động cuộc thi “Giải báo chí toàn quốc viết về ngành tài chính” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống ngành tài chính (28/8/1945-28/8/2020).

Theo đó, Ban Tổ chức tuyển chọn và trao giải thưởng cho các bài viết có nội dung tuyên truyền về chính sách, pháp luật tài chính, kết quả thực hiện nhiệm vụ của ngành tài chính, đóng góp vào những thành tựu chung của đất nước. Qua đó, xây dựng hình ảnh về một ngành tài chính tích cực, năng động, sáng tạo, kỷ cương, kỷ luật trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành.

Các tác phẩm dự thi được tiếp nhận ngay sau khi phát động cuộc thi (từ ngày 20/8/2018 đến hết ngày 31/3/2020).

Lễ công bố kết quả và trao giải sẽ được tổ chức vào tháng 8/2020 nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống ngành tài chính./.

Thu Lê

Báo Chính phủ


Đăng ký nhận tin
KienlongBank