• English

Tin thị trường

Trao đổi nghiệp vụ giữa NHNN Việt Nam và NHTW Lào

Trong khuôn khổ Chương trình giao lưu hữu nghị Việt – Lào giữa NHNN Việt Nam và Ngân hàng Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (BOL), sáng 18/7/2017, Công đoàn cơ quan NHNN Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Trao đổi nghiệp vụ giữa NHNN Việt Nam và Ngân hàng Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào”.

Tham dự tọa đàm có hàng trăm cán bộ, công chức, người lao động của ngành Ngân hàng hai nước Việt Nam - Lào. Tại buổi tọa đàm, nhiều nội dung nghiệp vụ của ngành Ngân hàng hai nước được chia sẻ để cán bộ, công chức, người lao động hai bên học hỏi kinh nghiệm.

Đến với buổi tọa đàm, ông Phon Sạ Vẳn Khăm Pha Vông, Phó vụ trưởng Tài  chính – Kiểm toán (BOL) chia sẻ về vai trò của Tổ tín dụng tương hỗ trong việc nâng cao đời sống của cán bộ công chức BOL.

Theo ông Phon Sạ Vẳn Khăm Pha Vông, Tổ tín dụng tương hỗ trong việc nâng cao đời sống của cán bộ, công chức, người lao động BOL được thành lập từ năm 1999, do một Phó thống đốc BOL chỉ đạo trực tiếp, Chánh văn phòng BOL làm chủ tịch Quỹ.

Quỹ có chức năng huy động tiết kiệm và cho vay lại với lãi suất ưu đãi, nhằm mục đích phục vụ nhu cầu nâng cao cuộc sống cho cán bộ, công chức, người lao động. Qua đó, giúp người cán bộ, người lao động tiết kiệm tiền cũng như vay vốn để phục vụ sinh hoạt, xây nhà, giáo dục, hay đầu tư sản xuất kinh doanh để tăng thu nhập cho gia đình.

Đến nay, tiền và tương đương tiền của Quỹ đạt gần 9 tỷ Kíp; Tổng số cho vay các thành viên đạt gần 16 tỷ Kíp; tổng tài sản khoảng gần 25 tỷ Kíp. Lãi suất cho vay đối với các thành viên về ngắn hạn là 5%/năm; trung dài hạn từ 2-5 năm là 8%.

Về phía NHNN Việt Nam, bà Kim Lan Anh - Vụ Truyền thông đã chia sẻ những kinh nghiệm về hoạt động truyền thông của NHNN. Bà Kim Lan Anh chia sẻ, hoạt động truyền thông của NHNN Việt Nam có vai trò quan trọng, nhằm đảm bảo sự ổn định của đồng tiền; ổn định các hoạt động kinh tế vĩ mô, góp phần thực hiện việc điều hành chính tiền tệ và hoạt động ngân hàng theo hưởng ổn định và linh hoạt. Nhiệm vụ hoạt động truyền thông của NHNN Việt Nam là chủ động cung cấp thông tin cho báo chí; quan hệ báo chí, phối hợp cung cấp thông tin cho Đại biểu Quốc hội, chuyên gia; thường xuyên điểm báo, rà soát thông tin, giải quyết các vấn đề dư luận quan tâm…

Với việc đa kênh truyền thông, thời gian qua hoạt động truyền thông của NHNN Việt Nam đã tạo được sự đồng thuận của dư luận xã hội đối với việc điều hành chính sách tiền tệ, hoạt động ngân hàng của NHNN; đồng thời nâng cao vai trò, vị thế của ngành Ngân hàng trong ổn định và phát triển kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ buổi tọa đàm còn diễn ra các hoạt động giao lưu các nghiệp vụ về tổ chức, nguồn nhân lực và các hoạt động giao lưu văn hóa giữa ngân hàng hai nước Việt Nam - Lào.


Đăng ký nhận tin
KienlongBank