• English

Tin thị trường

TP.HCM thúc đẩy thanh toán điện tử trong lĩnh vực giao thông

Visa và Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP. HCM vừa ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy công nghệ thanh toán điện tử, hỗ trợ các phương thức di chuyển thông minh tại TP.HCM.

Thỏa thuận hợp tác nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng TP.HCM thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025. Theo đó, Visa và Sở GTVT TP.HCM dự kiến hợp tác trong tăng cường chấp nhận thanh toán kỹ thuật số, xây dựng hệ thống thanh toán mở và an toàn trên tất cả hệ thống giao thông ở thành phố.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa tại Việt Nam và Lào cho biết: “Với cam kết mở rộng thanh toán số tại Việt Nam, Visa phối hợp chặt chẽ cùng ngân hàng, điểm chấp nhận thanh toán, chính phủ và các đối tác như Sở GTVT TP.HCM. Trong thỏa thuận hợp tác này, những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm của Visa về thanh toán số và giao thông đô thị nhằm tích cực đẩy mạnh kế hoạch phát triển các giải pháp di chuyển thông minh tại TP.HCM, đồng thời mang đến cho người dùng những phương thức thanh toán an toàn, nhanh chóng và tiện lợi trong giao thông và thực hiện giao dịch hằng ngày.”

Theo Bản ghi nhớ vừa được ký kết, Visa và Sở GTVT TP.HCM hợp tác nghiên cứu mở rộng các giải pháp thanh toán số và phát triển chiến lược cho những sáng kiến trọng điểm ở thành phố.

Những sáng kiến bao gồm việc tận dụng nghiên cứu của Visa về tính khả thi của hệ thống thanh toán trong giao thông ở TP.HCM để phổ cập cho các bên liên quan và định hướng, hoạch định chính sách nhằm xây dựng hệ thống giao thông cũng như hệ sinh thái và cơ sở hạ tầng thanh toán. Bên cạnh đó, Visa và Sở GTVT TP.HCM cũng nghiên cứu các cơ hội để nâng cấp hệ thống thanh toán đóng truyền thống qua việc áp dụng công nghệ thanh toán mở không tiếp xúc EMV cho tất cả mạng lưới giao thông đô thị.

Được biết, thành công trong việc hỗ trợ khách hàng và các công ty vận tải công cộng ứng dụng phương thức thanh toán không tiếp xúc trong giao thông, Visa đã tham gia hơn 100 dự án hợp tác cùng công ty vận tải công cộng và chính phủ trên thế giới.

Theo thoibaonganhang.vn


Đăng ký nhận tin
KienlongBank