• English

Tin thị trường

TP.HCM: Đảm bảo đủ vốn và dịch vụ thông suốt dịp Tết cổ truyền

NHNN chi nhánh TP.HCM vừa ban hành văn bản chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn đáp ứng đầy đủ nhu cầu vốn, dịch vụ ngân hàng cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh và người dân trong dịp Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022.

Theo đó, các tổ chức tín dụng tập trung ưu tiên nguồn vốn cho doanh nghiệp bình ổn thị trường, sản xuất và cung ứng hàng hóa nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng người dân dịp Tết Nguyên đán.

tphcm-dam-bao-du-von-dich-vu-thong-suot-dip-tet

Đồng thời, đảm bảo thông suốt dịch vụ, phục vụ nhu cầu thanh toán thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân, trong đó các tổ chức tín dụng xây dựng kế hoạch tiền mặt, đảm bảo chuẩn bị đủ lượng tiền mặt về số lượng và cơ cấu mệnh giá để đáp ứng nhu cầu chi trả, thanh toán.

Hệ thống máy ATM hoạt động liên tục, đáp ứng kịp thời nhu cầu rút tiền của người dân, đặc biệt cho công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất. Theo đó, xây dựng các kế hoạch dự phòng, xử lý kịp thời các sự có kỹ thuật, tiếp quỹ ATM.

Các tổ chức tín dụng phải chủ động làm việc với Ban quản lý các khu công nghiệp và khu chế xuất có phương án kế hoạch chi trả lương thưởng cho công nhân, người lao động dịp cận Tết bằng nhiều hình thức để giảm tải máy ATM (nếu có).

Ngoài ra, các tổ chức tín dụng cần tăng cường an ninh, an toàn các hoạt động kho quỹ và giao dịch, vận chuyển, giao nhận tiền mặt trong những ngày trước trong và ngoài Tết Nguyên đán Nhâm Dần – 2022.

Theo Thoibaonganhang.vn


Đăng ký nhận tin
KienlongBank