• English

Tin Kiên Long

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”

       Tối ngày 20/04/2011, Ngân hàng TMCP Kiên Long phối hợp Hãng phim Tây Việt, Hội chữ thập đỏ TP và Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (VTV9) tổng kết năm thứ hai thực hiện chương trình: “Chắp cánh ước mơ”do Ngân hàng TMCP Kiên Long tài trợ.

      Đến dự lễ tổng kết có Ông Trương Hoàng Lương – Tổng GĐ Ngân hàng TMCP Kiên Long, Bà Nguyễn Thị Huệ – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ  TP. Hồ Chí Minh, đại diện Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh, Cty Cổ phần Truyền thông Tây Việt, các mạnh thường quân cùng 26 nhân vật đã được phát sóng trong năm thứ hai chương trình: “Chắp cánh ước mơ”.

       Có thể nói Chương trình : “Chắp cánh ước mơ” trong năm qua đã để lại những dấu ấn nhất định trong lòng khán giả xem Đài, nhất là việc mang những suy tư, trăn trở và những ước mong của 26 nhân vật đến đông đảo bạn xem đài, từ đó chương trình đã tiếp sức (hỗ trợ 10 triệu đồng cho 01 nhân vật) để các em có thêm nghị lực để vươn lên học tốt trở thành con ngoan trò giỏi. Đáng chú ý trong 26 nhân vật có em Nguyễn Thị Kim Diệu - Lớp 6 A3 ở Cần Đước – Long An mồ côi mẹ lúc 5 tuổi, cha bị ung thư vòm họng giai đoạn 3, không còn khả năng cứu chữa. Mới học lớp 6 nhưng đã là trụ cột trong gia đình. Hằng ngày ngoài giờ học, em xếp giấy vàng mã 3 ngày được 40.000 đ, đây là số tiền sinh hoạt hàng ngày, vừa là tiền mua thuốc chữa trị cho cha và dành dụm trang trải việc học. Bất hạnh hơn là sau khi chương trình phát sóng cũng là lúc cha em cũng đã qua đời. Từ đó em lâm vào cảnh mồ côi cha mẹ phải tự lo cho cuộc sống .

      Hay như gia đình em Nguyễn Thị Như Ý – Lớp 5 A2 ở Định Quán - Đồng Nai. Hoàn cảnh cha mẹ mất sớm, 04 chị em Ý ở với bà ngoại tật nguyền, hằng ngày đi mót lúa kiếm sống qua ngày. Ngôi trường Ý học là nơi có nhiều học sinh nghèo – một ngôi trường được mệnh danh trường “ba không”, không điện, không nước, không nhà vệ sinh. Bà ngoại hiện đã già yếu, bốn chị em Ý còn thơ dại tương lai học hành khó đảm bảo...

      Qua 26 nhân vật được phát sóng trên VTV9 cho thấy hoàn cảnh gia đình của các em  tuy có khác nhau, nhưng cùng giống chung một điểm là ý chí tự lập, nỗ lực vượt khó học tốt, đức tính hy sinh và một tấm lòng hiếu thảo với ông bà, cha mẹ.

      Tại buổi giao lưu tổng kết, Ông Trương Hoàng Lương – Tổng GĐ Ngân hàng TMCP Kiên Long đã góp ý: trong năm thứ ba chương trình cần được nâng cấp hơn và đối tượng nhân vật sẽ được nới rộng, phạm vị hoạt động chương trình không chỉ ở khu vực phía Nam mà còn mở rộng chọn nhân vật dàn trải trong phạm vi cả nước. Đặc biệt là tìm kiếm khai thác những nhân vật ở các vùng sâu, vùng xa. Ngoài ra chương trình cũng cần được cải tiến hơn trong khi tác nghiệp làm truyền hình thực tế, tránh lập đi lập lại trong cách khai thác nhân vật. Các hình thức quảng bá giới thiệu (trailer) chương trình nhiều hơn so với trước đây. Cụ thể tập trung vào các bạn học sinh- sinh viên nghèo hiếu học ở các trường bổ túc, trung cấp, cao đẳng, hoặc có thể hỗ trợ một đề tài, một dự án nhỏ nhằm giúp đỡ các em trên con đường khởi nghiệp.

       Năm thứ ba thực hiện chương trình: “Chắp cánh ước mơ”,  Ngân hàng TMCP Kiên Long tiếp tục là nhà tài trợ duy nhất của chương trình.

Thạch Anh

Hình ảnh trong buổi tổng kết

 


Đăng ký nhận tin
Kienlongbank