• English

Tin thị trường

Tiện lợi, hiệu quả trong quyết toán thuế qua mạng xã hội

Một trong những hình thức được cơ quan thuế áp dụng để hỗ trợ quyết toán thuế năm 2018 là qua mạng xã hội. Hình thức hỗ trợ này được cộng đồng doanh nghiệp, cá nhân và các tổ chức đánh giá cao về sự tiện lợi, hiệu quả trong thực hiện quyết toán thuế năm 2018.


Cuối tháng 3/2019 là hạn cuối quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và thuế thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2018, do đó, để hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế, ngay từ đầu tháng, cơ quan thuế đã áp dụng nhiều hình thức hướng dẫn, hỗ trợ trực tuyến, tư vấn, khai nộp, quyết toán thuế thuận tiện, đơn giản nhất.

Đặc biệt, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2018 qua các mạng xã hội. Theo đó, tất cả các thông tin, tài liệu và phần mềm liên quan đến quy trình, thủ tục nộp thuế, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh đều đã đăng tải công khai trên các trang mạng xã hội: Facebook, Zalo, Instagram và hướng dẫn trực tiếp người nộp thuế nhằm tận dụng tốt nhất hiệu ứng nhanh, tiện lợi của mạng xã hội.

Với hình thức hỗ trợ này, người nộp thuế thay vì phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ mang đến Chi cục Thuế kê khai, chờ nộp và chờ kết quả thì hiện nay có thể quyết toán thuế qua internet. Trong đó, để thực hiện việc kê khai, quyết toán thuế TNCN, người nộp thuế tập hợp các thông tin về thu nhập, các khoản giảm trừ (bảo hiểm bắt buộc, giảm trừ gia cảnh...), thuế TNCN đã tạm nộp hoặc đã tạm khấu trừ… Sau đó, người nộp thuế có thể truy cập trang http://nhantokhai.gdt.gov.vn hoặc http://www.gdt.gov.vn để tải phần mềm kê khai quyết toán, các tài liệu hướng dẫn cài đặt, hướng dẫn sử dụng.

Tiếp đó, để kê khai, người nộp thuế chỉ cần nhập mã số thuế cá nhân, trường hợp chưa có mã số thuế trong hệ thống thì chọn “Mã số thuế mới” sau đó nhập thông tin. Sau khi nhập thông tin người nộp thuế thì người dân có thể nhấn nút “Ghi” để lưu lại thông tin để sử dụng cho các tờ khai sau...

Theo tapchitaichinh.vnĐăng ký nhận tin
KienlongBank