• English

Tin thị trường

Tiền gửi của người dân tại ngân hàng, trong đó có ngân hàng SCB đều được Nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đã khẳng định như vậy khi trao đổi với phóng viên liên quan đến những thông tin thất thiệt đang ảnh hưởng đến hoạt động ngân hàng SCB.

tien-gui-cua-nguoi-dan-tai-ngan-hang-duoc-dam-bao

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng

Phóng viên: Mấy ngày qua, dư luận xôn xao thông tin không tích cực đến hoạt động của ngân hàng SCB. Thống đốc có thể cho biết tình hình hoạt động của SCB?

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng: Vừa qua, có một số thông tin lan truyền ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng SCB. Trước tình hình đó, Ngân hàng Nhà nước đã áp dụng các biện pháp cần thiết để ngân hàng SCB hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản.

Phóng viên: Vậy lúc này, Ngân hàng Nhà nước muốn gửi thông điệp gì đến người dân, những người gửi tiền tiết kiệm tại SCB, thưa Thống đốc?

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng: Ở Việt Nam từ trước đến nay, những khoản tiền gửi của người dân tại ngân hàng, trong đó có ngân hàng SCB đều được Nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp.

Tôi cho rằng những người gửi tiền ở SCB cần hết sức bình tĩnh, không nên rút tiền, nhất là rút trước hạn để đảm bảo quyền lợi của mình.

Phóng viên: Thống đốc có thể cho biết định hướng điều hành chính sách của NHNN trong thời gian tới?

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng: Với vai trò ngân hàng Trung ương cũng như là vai trò của cơ quan quản lý hoạt động ngân hàng, khi xây dựng, hoạch định chính sách tiền tệ cũng như các chính sách quản lý ngân hàng, NHNN luôn đặt mục tiêu là kiên định với việc điều hành để góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tiền tệ và đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng trong đó có ngân hàng SCB.

Xin trân trọng cảm ơn Thống đốc!

Theo thoibaonganhang.vn


Đăng ký nhận tin
KienlongBank