• English

Tin thị trường

Tỉ giá trung tâm lên mức cao nhất từ đầu năm đến nay

Giá USD trong các ngân hàng (NH) thương mại tiếp tục giảm mạnh dù tỉ giá trung tâm tăng.

Giá USD ngày 7-4 được các NH thương mại niêm yết phổ biến mua vào 22.710 đồng/USD, bán ra 22.720 đồng/USD, giảm thêm 30 đồng/USD so với phiên trước. Trong khi đó, tỉ giá trung tâm tiếp tục được NH Nhà nước nâng lên mức 22.311 đồng/USD, tăng khá mạnh so với phiên trước và hiện ở mức cao nhất kể từ đầu năm đến nay. 

Theo NH Nhà nước, tỉ giá trung tâm đã được điều chỉnh linh hoạt thời gian qua cũng như điều tiết VNĐ hợp lý nhằm hỗ trợ ổn định tỉ giá. Đồng thời, cơ quan này cũng duy trì thanh khoản và lãi suất VNĐ trên thị trường liên NH ở mức hợp lý nhằm hỗ trợ ổn định tỉ giá, không gây sức ép đến lãi suất trên thị trường.

Cuối ngày 7-4, giá vàng SJC được các doanh nghiệp tại TP HCM niêm yết mua vào 36,4 triệu đồng/lượng, bán ra 36,6 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 50.000 đồng/lượng so với phiên trước. Giá vàng trong nước tăng do ảnh hưởng của giá thế giới nhưng mức tăng không nhiều. Trong khi đó, giá vàng thế giới đã có phiên nhảy vọt lên mức 1.264 USD/ounce, tăng hơn chục USD/ounce so với phiên trước và có thời điểm xấp xỉ 1.270 USD/ounce.

Gần đây, giới đầu tư đã chuyển sang nắm giữ các tài sản an toàn, trong đó có vàng, khi Mỹ mở cuộc tấn công bằng tên lửa vào Syria. Dù vậy, giới phân tích cho rằng giá vàng vẫn chịu tác động chính từ sự biến động của đồng USD và chính sách kinh tế của Mỹ. Khoảng cách chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới đã rút xuống dưới 2 triệu đồng/lượng nhưng lực mua vàng ở thị trường trong nước vẫn khá thấp.

T.Phương/ Người Lao động

Đăng ký nhận tin
KienlongBank