• English

Tin thị trường

Thượng cờ kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN tại Hà Nội và TP.HCM

TTO - Sáng 8-8, lễ thượng cờ ASEAN diễn ra trang trọng tại trụ sở Bộ Ngoại giao (Hà Nội) và bến Bạch Đằng (TP.HCM) nhân kỷ niệm 22 năm ngày Việt Nam gia nhập ASEAN (28-7-1995 - 28-7-2017) và 50 năm ngày thành lập ASEAN (8-8-1967 - 8-8-2017).

Chứng kiến lễ thượng cờ tại Bộ Ngoại giao có Thứ trưởng thương trực Bộ ngoại giao Bùi Thanh Sơn cùng Đại sứ các nước thành viên ASEAN tại Việt Nam.

“Sự ra đời của cộng đồng ASEAN năm 1967 là dấu mốc lịch sử của tiến trình liên kết ASEAN và có ý nghĩa đặc biệt với hiệp hội, khu vực cũng như với từng nước thành viên. 

Đây là thời khắc chúng ta tự hào nhìn lại một chặng đường phát triển bền bỉ nỗ lực của các quốc gia Đông Nam Á trong nửa thập kỷ qua để cùng nhau tiến bước vì tương lai chung của cộng đồng ASEAN. Phấn đấu đưa Đông Nam Á trở thành một khu vực hoà bình, tự do và thịnh vượng”, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh.

Trong ngày 8-8, các nước thành viên trong khối ASEAN sẽ đồng loạt thượng cờ ASEAN, nhằm thể hiện rõ quyết tâm và ý thức xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết và vững mạnh. Phát huy vai trò và hình ảnh của ASEAN luôn giữ vững các nguyên tắc cơ bản, đoàn kết, thống nhất song song với chủ động, sáng tạo trong giải quyết các vấn đề đặt ra trên chặng đường phát triển mới, nhất là các thách thức đối với hòa bình, ổn định, an ninh và phát triển ở khu vực.

Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) được thành lập ngày 8-8-1967 tại Bangkok (Thái Lan). Ngày 28-7-1995, Việt Nam chính thức gia nhập ASEAN và trở thành thành viên thứ 7 của tổ chức này. 

 NGUYỄN KHÁNH - TỰ TRUNG/ TUỔI TRẺ


Đăng ký nhận tin
KienlongBank