• English

Tin thị trường

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Khu công nghiệp Thuận Đạo - Long An

Ngày 10/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm và động viên cán bộ, công nhân viên của Nhà máy giày Ching Luh - một trong những nhà đầu tư lớn thuộc Khu công nghiệp Thuận Đạo, tỉnh Long An do Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Đồng Tâm làm chủ đầu tư.

thu-tuong-kiem-tra-cong-tac-phong-chong-dich-o-kcn-thuan-dao---long-an-1

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Sản xuất phải an toàn và an toàn để sản xuất.

Tại buổi kiểm tra, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương và đánh giá rất cao “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa sản xuất kinh doanh của các nhà đầu tư thứ cấp nói riêng và Khu công nghiệp Thuận Đạo nói chung; đồng thời đề nghị Khu công nghiệp Thuận Đạo cũng như các nhà đầu tư cố gắng không để đứt gãy sản xuất kinh doanh, giữ được đơn hàng, sản xuất phải an toàn và an toàn để sản xuất.

Thủ tướng cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh Long An kiểm soát tốt khâu phòng chống dịch trên địa bàn, sử dụng những biện pháp quyết liệt nhất. Thủ tướng yêu cầu các nhà máy trên địa bàn Long An cần chủ động chuẩn bị phương án ăn nghỉ cho công nhân, chia ca, chia kíp,… đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương có biện pháp quản lý, luôn xác định vừa sản xuất, vừa đảm bảo an toàn, không được lơ là chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Đặc biệt, trong cuộc họp với tỉnh Long An về phòng chống Covid-19, Thủ tướng cũng nêu rõ yêu cầu Bộ Y tế sẽ chuyển ngay 400.000 liều vaccine Covid-19 để tiêm cho người lao động tại các công ty trên địa bàn tỉnh Long An trong những ngày tới, với lưu ý nghiêm ngặt: “Không phải tiêm vaccine xong thì lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, phải luôn lấy phòng bệnh là cơ bản, lâu dài, quyết định.”

thu-tuong-kiem-tra-cong-tac-phong-chong-dich-o-kcn-thuan-dao---long-an-2

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Long An.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng nhìn nhận những cố gắng của Khu công nghiệp Thuận Đạo trong công tác phòng chống dịch Covid-19 cho đến thời điểm hiện tại. Đây là dự án có quy mô lớn, tốc độ lấp đầy nhanh.

Khu công nghiệp Thuận Đạo có tổng diện tích hơn 300ha, trong đó, giai đoạn 1 thuộc huyện Bến Lức với diện tích 113ha đã được lấp đầy 100%; riêng Khu công nghiệp Thuận Đạo mở rộng giai đoạn 2 thuộc huyện Cần Đước với diện tích 189ha đã lấp đầy hơn 90%. Với hơn 40 nhà đầu tư thứ cấp đã đi vào hoạt động có hơn 52.000 lao động. Do đó, việc Khu công nghiệp Thuận Đạo vừa duy trì công tác thu hút đầu tư vừa tập trung phòng chống dịch, giúp các nhà đầu tư thứ cấp duy trì và ổn định các hoạt động sản xuất kinh doanh là một nỗ lực không hề nhỏ và nên tiếp tục được phát huy.

Báo cáo với Thủ tướng, ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đồng Tâm Group đã trình bày cụ thể những giải pháp thiết thực mà Khu công nghiệp Thuận Đạo đã và đang bám sát, triển khai quyết liệt: “Hưởng ứng chủ trương của tỉnh Long An, Khu công nghiệp Thuận Đạo đã nhanh chóng kích hoạt công tác phòng chống dịch Covid-19 ngay từ ngày 25/05/2021 đến nay bằng nhiều phương án phối kết chặt chẽ: Phân luồng giao thông cho các phương tiện, chốt chặn tất cả 4 cổng ra vào để kiểm soát thân nhiệt cho người lao động & đối tác của các nhà đầu tư. Tổ chức lưu thông theo các cổng, chốt riêng biệt nhằm giảm thiểu tối đa mức độ tập trung, kiểm soát nguy cơ tiềm ẩn. Phát thanh tuyên truyền công tác phòng chống dịch cũng được phát định kỳ 3 lần/ngày để tăng cường tối đa ý thức cho người lao động. Ngoài ra, Ban điều hành khu công nghiệp còn phối hợp với các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch của các nhà đầu tư thứ cấp, tổ chức diễn tập cho đội ngũ y tế của các nhà đầu tư thứ cấp về việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid-19 tại doanh nghiệp, hợp tác với Trung tâm y tế huyện tổ chức xét nghiệm định kỳ cho người lao động trong toàn khu công nghiệp…”

thu-tuong-kiem-tra-cong-tac-phong-chong-dich-o-kcn-thuan-dao-long-an-3

Khu công nghiệp Thuận Đạo.

Ông Thắng cho biết thêm: Nhờ sự quan tâm kịp thời của các cơ quan, ban, ngành tỉnh Long An trong công tác phòng chống dịch cũng như sự hưởng ứng tích cực của các nhà đầu tư và người lao động, đến nay, có thể nói Khu công nghiệp Thuận Đạo cơ bản thực hiện tốt phương châm mà Thủ tướng luôn nhấn mạnh: Sản xuất phải an toàn và an toàn để sản xuất.

Theo baoxaydung.com.vn


Đăng ký nhận tin
KienlongBank