• English

Tin thị trường

Thu hút FDI tăng mạnh nhờ hoạt động góp vốn, mua cổ phần


 

VTV.vn - Đầu tư trực tiếp nước ngoài trong 7 tháng đầu năm 2017 đã chứng kiến sự gia tăng đột biến các hoạt động góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài.

Các hoạt động góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài trị giá gần 3,2 tỷ USD, cao gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2016.

Sự gia tăng này cộng với việc có thêm nhiều dự án đầu tư mới và tăng vốn đã giúp cho thu hút đầu tư nước ngoài nói chung đạt gần 22 tỷ USD, tăng tới 52% so với cùng kỳ năm 2016. Không chỉ tăng mạnh về lượng, đầu tư nước ngoài cũng đã có sự cải thiện về chất khi có tới một nửa số vốn thu hút được là vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo. Còn các lĩnh vực như bất động sản, bán buôn, bán lẻ chỉ chiếm khoảng 5% mỗi loại.

Hàn Quốc hiện vẫn đứng đầu trong các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Đứng thứ hai là Nhật Bản. Đáng chú ý, quần đảo Virgin thuộc Anh, hay còn được biết đến là một thiên đường thuế, vẫn giữ vững vị trí thứ 5 trong danh sách đầu tư vào Việt Nam. Tính lũy kế từ trước cho đến nay, quần đảo này cũng nằm trong top 5 các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư nhiều nhất vào việt Nam với gần 21,5 tỷ USD.

Mạnh Hùng (Ban Thời sự VTV)

Đăng ký nhận tin
KienlongBank