• English

Tin thị trường

Thị trường vốn Việt Nam thu hút nhà đầu tư Anh

VTV.vn - Có gần 100 nhà đầu tư tại London với tổng tài sản hơn 7.000 tỷ USD trên toàn cầu, quan tâm hứng thú đến hoạt động quảng bá giới thiệu thị trường vốn Việt Nam tại Anh.

Nhà đầu tư tại thị trường London có đặc thù riêng khi quan tâm tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các thị trường mới nổi, các nền kinh tế đang phát triển. Có thể thấy rõ điều này khi những quỹ ngoại xuất hiện sớm nhất trên thị trường Việt Nam đều là những cái tên từ Anh như VinaCapital hay DragonCapital.

Trong những doanh nghiệp tại London thể hiện sự quan tâm đến thị trường vốn và cơ hội đầu tư tại các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay có những cái tên hàng đầu trong lĩnh vực tài chính như JP Morgan, Lazard, hay Royal bank of Canada.

Trong 1 năm khởi sắc vừa qua của thị trường Việt Nam, khối ngoại đóng góp không nhỏ và ghi nhận nhiều con số kỷ lục. Diễn biến đầu năm 2018 tiếp tục báo hiệu một năm khối ngoại vẫn tiếp tục rót vốn. Đây là một bước đà lớn để các doanh nghiệp Việt Nam chủ động tìm kiếm thêm đầu tư vào thị trường vốn của mình.

Sự quan tâm đặc biệt của khối ngoại tại thị trường Việt Nam thời gian qua có đóng góp của nhiều yếu tố như những cơ hội lớn từ hoạt động thoái vốn, IPO của doanh nghiệp nhà nước, cùng với sự bài bản, chủ động, nghiêm túc trong minh bạch thông tin. Đây là những yếu tố quan trọng hàng đầu để tạo niềm tin thu hút vốn ngoại, đặc biệt là nhà đầu tư Anh - những người vốn đã có xu hướng thích săn tìm cơ hội tại các thị trường đang phát triển.

Theo Báo điện tử VTV

Đăng ký nhận tin
KienlongBank