• English

Góc báo chí

Thẻ thanh toán không tiếp xúc có thật sự an toàn?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều phát hành thẻ tín dụng sử dụng công nghệ chip EMV với tính năng thanh toán không tiếp xúc. Kienlongbank cũng là một trong những ngân hàng của Việt Nam triển khai tích hợp chip EMV vào thẻ tín dụng không tiếp xúc Visa – Contactless với tính bảo mật cao nhằm đem lại sự an toàn thông tin cho khách hàng. 

Công nghệ hiện đại

Tính năng thanh toán không tiếp xúc được Kienlongbank triển khai cùng lúc trên 3 hạng thẻ tín dụng Kienlongbank Visa - Contactless: Classic, Gold và Platinum. Tất cả đều được tích hợp thẻ chip công nghệ hiện đại EMV.  

the-tin-dung-kienlongbank-visa-contactless

Thẻ tín dụng Kienlongbank Visa – Contactless đảm bảo tính an toàn thông tin nhờ công nghệ chip EMV

EMV là từ viết tắt của 3 tổ chức tài chính lớn của thế giới Europay, MasterCard và Visa. Nhằm nâng cao tính bảo mật và an toàn thông tin cho khách hàng, liên minh 3 tổ chức tài chính trên hợp tác và cho ra đời thẻ chip với công nghệ vượt trội và bảo mật cao. Chip EMV có kích thước nhỏ hơn sim điện thoại, nằm ngay mặt trước của thẻ.

Bảo mật thông tin cao

Đối với thẻ tín dụng Kienlongbank Visa – Contactless, chip EMV sẽ hoạt động trên nguyên lý tạo ra một mã giao dịch độc nhất và không bao giờ lặp lại. Để một giao dịch trên thẻ Kienlongbank Visa – Contactless thành công phải trải qua cùng lúc các bước xác nhận phức tạp từ thiết bị chấp nhận thẻ, ngân hàng phát hành thẻ và liên minh 3 tổ chức tài chính phát triển thẻ chip EMV (Europay/MasterCard/Visa). Khi được tất cả những tổ chức liên quan này cấp phép, giao dịch mới thành công.

Quy trình xử lý giao dịch được quay tròn và khép kín. Thoạt nhìn có vẻ như quá trình này sẽ tốn khá nhiều thời gian nhưng nhờ vào công nghệ hiện đại mà giao dịch thực tế chỉ diễn ra chưa đầy 3 giây. 

Kienlongbank ưu tiên tính an toàn thông tin cho khách hàng

Tính bảo mật và an toàn thông tin của khách hàng là điều bắt buộc. Việc một ngân hàng triển khai tính năng thanh toán không tiếp xúc không còn là xu hướng mà thay vào đó là một giải pháp buộc phải có.

kienlongbank-visa-contactless-tien-loi-nhanh-chong

Giao dịch tiện ích và nhanh chóng hơn nhờ có thẻ tín dụng Kienlongbank Visa - Contactless

Hiểu rõ điều đó, Kienlongbank tiến hành chuyển đổi sang thẻ chip EMV để đảm bảo an toàn thông tin hơn. Chính điều đó đã tạo ra được sự tin tưởng hơn cho khách hàng khi sử dụng tín dụng Thẻ Kienlongbank Visa – Contactless.

Tại Việt Nam, bên cạnh Kienlongbank còn một số ngân hàng cũng đã triển khai thẻ có tích hợp tính năng thanh toán không tiếp xúc như VIB, VietinBank, VietcomBank, Techcombank, ACB, Sacombank… Điều này cho thấy thanh toán không tiếp xúc đã không còn là xu hướng mà thay vào đó là một nhu cầu rất tiện ích và thể hiện phong cách thời thượng.

Kienlongbank News

Đăng ký nhận tin
KienlongBank