• English

Góc báo chí

Thẻ Contactless và những điều cần biết?

Thanh toán không tiếp xúc (contactless) đang trở thành xu hướng thanh toán được nhiều người sử dụng hiện nay. Bên cạnh hình thức quẹt thẻ nội địa, thẻ quốc tế và thanh toán bằng mã QR thông qua các thiết bị di động, tính năng thanh toán không tiếp xúc đang là hình thức rất tiện lợi, nhanh chóng và thể hiện phong cách thời thượng.

Contactless là gì?

Thanh toán không tiếp xúc (hay còn gọi contactless) là hình thức thanh toán cho phép khách hàng đặt gần/chạm/vẫy nhẹ thẻ trên thiết bị đọc thẻ (POS) có tính năng thanh toán chạm để thực hiện giao dịch. Khách hàng khi tham gia giao dịch tại quầy không cần phải quẹt thẻ hay nhập mã PIN. 

the-kienlongbank-visa-contactless

 Với tính năng thanh toán không tiếp xúc, quá trình giao dịch của khách hàng trở nên tiện lợi hơn

Thanh toán không tiếp xúc là một hình thức thanh toán an toàn để người tiêu dùng mua sản phẩm hoặc dịch vụ bằng cách sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc thẻ thông minh. 

Đối với “Thẻ tín dụng Kienlongbank Visa không tiếp xúc – Contactless”, Kienlongbank tích hợp công nghệ chip EMV hiện đại nhằm tăng cường tính bảo mật thông tin khách hàng. 

Chip EMV hoạt động như thế nào?

Chip EMV được Kienlongbank tích hợp trên cả 3 hạng thẻ Classic, Gold và Platinum. EMV là viết tắt của liên minh 3 tổ chức tài chính Europay, MasterCard và Visa. Sứ mệnh của chip EMV ra đời nhằm thay thế cho thẻ từ.

Chip EMV là loại chip điện tử với bộ xử lý như một máy tính với công nghệ cao, có khả năng lưu trữ và mã hóa thông tin với độ bảo mật cao. Thẻ được trang bị chip EMV sẽ có một ô vuông nhỏ bằng kim loại (gần giống với thẻ sim điện thoại) ngay trên số thẻ, đó là chip EMV.

chip-emv-kienlongbank-visa-contactless

Tính bảo mật và an toàn được đặt lên hàng đầu nhờ công nghệ chip EMV

Trên thực tế, để một giao dịch trên thẻ EMV diễn ra thành công sẽ phải trải qua cùng lúc các bước xác nhận phức tạp từ thiết bị chấp nhận thẻ, ngân hàng phát hành thẻ và liên minh 3 tổ chức tài chính tạo ra chip EMV (Europay/MasterCard/Visa). Khi được các tổ chức này xác nhận, giao dịch mới thành công. Quy trình xử lý được quay tròn và khép kín. Thoạt nhìn có vẻ như quá trình này sẽ tốn khá nhiều thời gian nhưng nhờ vào công nghệ hiện đại mà giao dịch thực tế chỉ diễn ra chưa đầy 3 giây. 

Vì vậy, đây là hình thức giao dịch rất an toàn và bảo mật ngay cả khi thanh toán trong và ngoài nước. Tránh tình trạng bị trộm tiền hay lấy cắp thông tin.  

Sử dụng Thẻ Kienlongbank Visa không tiếp xúc – Contactless như thế nào?

Với 3 bước đơn giản, khách hàng đã có thể giao dịch nhanh chóng và tiện lợi. Thanh toán được thực hiện đối với những quầy có logo Visa và biểu tượng Contactless.

  • Bước 1: Tìm biểu tượng Contactless trên thiết bị chấp nhận thẻ (máy POS)
  • Bước 2: Đặt gần/chạm/vẫy nhẹ thẻ trên máy POS
  • Bước 3: Hoàn tất thanh toán và nhận hàng

Với Thẻ Kienlongbank Visa không tiếp xúc – Contactless, khách hàng có thể giao dịch tại bất kỳ địa điểm có logo Visa và biểu tượng Contactless trong và ngoài nước.

Ngoài ra, Thẻ Kienlongbank Visa – Contactless cũng có khả năng thanh toán một cách dễ dàng với một số thiết bị có chức năng thanh toán như điện thoại, đồng hồ thông minh, vòng đeo tay thông minh…

tinh-nang-kienlongbank-visa-contactless

 Thẻ Kienlongbank Visa – Contactless có khả năng thanh toán dễ dàng với một số thiết bị thanh toán thông minh

Áp dụng chip EMV, Kienlongbank chú trọng tính bảo mật

Cùng với nhiều ngân hàng như Vietcombank, Techcombank, Sacombank, Vietinbank cũng như một số ngân hàng quốc tế ANZ, HSBC, CitiBank, Kienlongbank sớm triển khai “Thẻ tín dụng quốc tế Kienlongbank Visa không tiếp xúc - Contactless” với công nghệ chip EMV tiên tiến và hiện đại nhằm tăng cường tính bảo mật và an toàn thông tin của khách hàng trong quá trình giao dịch, bảo vệ Khách hàng khỏi nguy cơ gian lận, sao chép, giả mạo dữ liệu thẻ,… và tối ưu hóa trải nghiệm thanh toán hiện đại, thông minh với thẻ không tiếp xúc.

Để đăng ký/chuyển/đổi thẻ Kienlongbank Visa - Contactless, khách hàng có thể đến liên hệ  bất kỳ 134 Chi nhánh/Phòng giao dịch Kienlongbank trên toàn quốc, website  https://kienlongbank.com hoặc Hotline để được tư vấn: 19006929.

Kienlongbank News

Đăng ký nhận tin
KienlongBank